Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Thương hiệu Việt: Được điểm là thân thiện nhưng mất điểm sáng tạo
Cập nhật 14-10-2013 10:31
Theo báo cáo thống kê vừa hoàn thiện của dự án tên khác châu Á do B&Company Việt Nam phối hợp để thực hiện cùng Nikkei BP Consulting, đã lộ rõ những tín hiệu đáng mừng cho các thương hiệu Việt Nam.
Dự án nói trên được bắt tay vào tại 8 thị trường được đánh giá là giàu năng lực ở châu Á, gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Sự góp mặt vào công trình việc học tập này của hai chuyên gia trong lĩnh vực học tập vấn đề là Nikkei BP Consulting và B&Company nhận thấy mối mệt mỏi đáng nói của giới đầu tư đối với những thị trường tiềm năng này, ở đó có Việt Nam.

Kết quả khảo sát nhận thấy khá rõ ràng mức độ nền kinh tế thị trường và năng lực ưu đãi của các thương hiệu Việt so với các thương hiệu thế giới khác tại Việt Nam. Theo đó, Vinamilk là thương hiệu địa hình việt nam có năng lực đặc biệt lớn nhất, lọt vào top 5 trong 100 cái tên khác được có nhu cầu sử dụng nghiên cứu, bên cạnh các tên khác khắt khe nhất khác là Nokia, Honda, Sony và Google.

Các cái tên khác về ngành tài chính các ngân hàng (Vietcombank, Agribank, Bảo Việt), dịch vụ uống ăn (Highlands, Trung Nguyên, Kinh Đô, Vissan) hay ngành may mặc (Việt Tiến) và ngành viễn thông (VNPT, Vinaphone, Mobifone) cũng có các điểm số rất cao và được không hiếm người tiêu dùng nhận diện và yêu thích.
Tuy nhiên, trong lĩnh vực quy trình công nghệ thì các với một cái tên khác thế giới hiện đang Chiếm lĩnh với các từ chính thương hiệu lớn như Google, Apple và các cái tên khác của Nhật Bản, Hàn Quốc như Honda, Sony, Samsung, Hyundai, Toyota…

Đánh giá về năng lực tốt nhất của các thương hiệu Việt Nam, bà Đào Ngọc Linh, thay thế B&Company tại Việt Nam, khám phá hơn so với trước đây, nhiều công ty Việt Nam hiện nay đã đang được ưa chuộng hơn đến việc cài đặt thương hiệu. Nhìn chung, dựa trên những các chủ trương nhận định của công trình Brand Asia, các cái tên khác Việt Nam thường đạt điểm số cao ở các kế hoạch về mức độ gần gũi nhất và thuận tiện đến cho ai sử dụng.

Tuy nhiên, hơn so với các thương hiệu mạnh của quốc tế, các công ty địa hình việt nam có lẽ nên chú ý hơn đến tính sáng tạo, đột phá khi xây dựng ấn tượng thương hiệu của mình. Nhìn chung, phương thức này gắn liền với việc tạo dựng một những kế hoạch phát triển bao bì và dịch vụ đồng bộ ở trong đó đặt trọng tâm vào việc đem đến tiện ích tối đa đến cho khách người lao động và tích hợp các giá trị gia tăng cho sản phẩm, gói dịch vụ hàng loạt gắn liền với việc tạo hình ảnh và phần linh hồn dành riêng thương hiệu. Việc này giúp cho cho với một cái tên khác giữ được một "tính cách" riêng và có cơ hội để lại có uy tín sâu đậm trong nhận thức của người tiêu dùng.

Theo Vneconomy

 

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này