Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Tăng chất lượng chứ không giảm giá
Cập nhật 2-10-2004 00:00
Rudolf Miele được coi là vua của những chiếc máy giặt chất lượng cao mang thương hiệu Miele. Năm nay đã bước sang tuổi 75, ông hiện vẫn trực tiếp điều hành tập đoàn trên. Ông đã thành công với phương châm: 'Máy giặt Miele không nhất thiết phải rẻ hơn nhưng bắt buộc phải tốt hơn, tốt hơn nữa'.

Quan điểm kinh doanh đó đã được truyền đạt cho Tổng giám đốc điều hành Peter Zinkann và đến từng kỹ sư và công nhân của tập đoàn. Để cạnh tranh, tập đoàn Miele phải tự đặt ra những đòi hỏi cao hơn đối với công nghệ, kỹ thuật phục vụ sinh hoạt cũng như tiêu chuẩn về chất lượng. Thương hiệu Miele phải được coi là "Mercedes" trong các thiết bị đồ điện dân dụng.

Với phương châm bền, đẹp và chất lượng hoàn hảo, từ hàng chục năm nay Miele đã tạo được một chỗ đứng của mình trên thị trường máy giặt gia đình và máy giặt công nghiệp. Sau 100 năm tồn tại và phát triển, năm 2002-2003 tập đoàn đã thu về 2,19 tỷ euro, ít hơn 2,5% so với mức kỷ lục đạt được vào năm 2002. Tuy doanh thu ở thị trường nội địa giảm song con số này ở thị trường ngoài nước tăng 2,65, trong đó 67% tổng doanh thu lợi nhuận xuất phát từ thị trường nước ngoài.

"Nền tảng của mọi thành công nằm ở sự chăm chỉ" - đó là quan điểm của Miele 75 tuổi. Ông tự coi mình là một con chim chăm chỉ. Mỗi sáng, sau khi tập thể dục bằng vài vòng bơi, ông luôn có mặt đúng 8 giờ tại bàn làm việc. Đó quả thật là một ví dụ sinh động của ông giám đốc đáng kính để đội ngũ nhân viên noi theo.

So với mặt bằng trung bình của các tập đoàn công nghiệp khác thì nhân viên của Miele làm việc hiệu quả hơn trong những nhà máy rất hiện đại. Đội ngũ thợ chuyên môn là một trong những lực lượng được đào tạo bài bản nhất. Theo kết quả thăm dò ý kiến thường xuyên của người tiêu dùng về dịch vụ chăm sóc khách hàng của Miele cho thấy những tín hiệu hết sức khả quan. Khách hàng hết sức hài lòng với những sản phẩm chất lượng, còn nhân viên thực sự kính trọng ông chủ của mình.

Trung thực, giản dị và gắn bó với quê hương là những định ngữ chính xác nhất miêu tả tuýp người của ngài Rudolf Miele. Dưới sự dẫn dắt của ông, Công ty Miele đã vươn lên đứng trong hàng ngũ các nhà cung cấp thiết bị gia đình lớn nhất châu Âu.

(Theo Thời Báo Kinh Tế Việt Nam)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này