Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Lincoln và kế hoạch đầy tham vọng của Ford
Cập nhật 5-10-2010 09:56

Có lịch sử đến gần 100 năm nhưng Lincoln hầu như chỉ được biết đến ở nước Mỹ. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi trong vài năm tới khi Ford đang chuẩn bị thực hiện kế hoạch đưa thương hiệu này ra thị trường toàn thế giới, trọng tâm là khu vực châu Á Thái Bình Dương.Lincoln là một trong những thương hiệu xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Hãng này được thành lập năm 1917 và được Ford mua lại từ năm 1923 với mục đích chuyên sản xuất xe hạng sang. Hiện nay, Lincoln được Ford phát triển để cạnh tranh trực tiếp với Cadillac, Lexus, Acura, Infiniti và cả Mercedes-Benz, Audi lẫn BMW. Mặc dầu vậy, xe của Lincoln hiện chỉ được bán chủ yếu tại Bắc Mỹ và một phần nhỏ tại Trung Đông. Trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ nói trên, Lincoln luôn tỏ ra yếu thế cả về doanh số lẫn tên tuổi.


Tuy nhiên, mọi thứ có thể sẽ nhanh chóng thay đổi khi Ford bắt đầu thực hiện kế hoạch củng cố và đưa thương hiệu Lincoln ra thị trường toàn thế giới trong vòng bốn đến năm năm tới. Trong kế hoạch đầy tham vọng này, châu Á mà trong tâm là khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ là thị trường chiến lược.

 

Hiện tại, Lincoln có cả thảy sáu mẫu xe là MKT, MKZ, MKX, MKS, Navigator và mẫu xe cổ điển Towncar. Trong vòng một vài năm tới, hãng xe này sẽ có thêm bảy mẫu xe mới, trong đó có một mẫu sedan cao cấp – đối thủ của những BMW 7 Series, Mercedes-Benz S Class, Audi A8, Lexus LS và mẫu sedan sắp xuất hiện của Cadillac.


Việc củng cố thương hiệu Lincoln là một phần trong cuộc cải cách quy mô toàn tập đoàn mà Ford đang thực hiện. Còn nhớ cách đây chưa lâu Ford đã bán Jaguar, Land Rover, Aston Martin và Volvo để dành sự tập trung cho các thương hiệu còn lại. Sắp tới thương hiệu Mercury cũng sẽ bị khai tử vì hoạt động không hiệu quả. Hiện tại, Ford chỉ còn lại Lincoln là thương hiệu xe sang duy nhất, vì lẽ đó việc Lincoln được ưu ái là điều hết sức dễ hiểu.

 

Theo vnmedia.vn

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này