Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Ford tăng lợi nhuận nhờ cắt giảm chi phí thành công
Cập nhật 6-11-2009 11:07

Hãng sản xuất xe hơi Ford đã thông báo lợi nhuận gần 1 tỷ USD từ tháng 7 tới tháng 9/2009 nhờ cổ phiếu thị trường tăng và một chương trình cắt giảm chi phí thành công. Lợi nhuận trước thuế cho quý từ tháng 7 tới tháng 9 của tập đoàn này ở mức 997 triệu USD, vượt bậc so với mức thua lỗ 161 triệu USD của năm trước. Doanh thu của Ford đạt tới 30.9 tỷ USD, giảm 800 triệu USD so với cùng kỳ năm 2008.

 

Ford cho hay, mặc dù nền kinh tế toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng nhưng họ đã có những tiến bộ vượt bậc. Tập đoàn này hi vọng “có thể sinh lợi nhuận bền vững” trong năm 2011.

 

Con đường đầy thử thách

 

Ford đã cắt giảm các chi phí tới 1 tỷ USD trong suốt quý, đưa tổng mức giảm chi phí của cả năm tới thời điểm hiện tại lên  4.6 tỷ USD. Kết quả này vượt xa mục tiêu 4 tỷ USD mà hãng sản xuất xe hơi này đề ra cho cả năm 2009. Họ cho biết những cắt giảm này xuất phát từ chi phí sản xuất thấp hơn do cắt giảm số lượng nhân viên và năng suất được cải thiện. Hãng xe hơi này cũng thông báo mức tăng cổ phiếu thị trường tại Mỹ và khu vực châu Âu cùng với một mức đột phá 63% doanh thu tại Trung Quốc. Ông chủ của Ford Alan Mulally cho hay: “Đội hình sản phẩm đáng tin cậy của chúng tôi sẽ dẫn đầu trên tất cả các thị trường. Mặc dù chúng tôi vẫn phải đối mặt với con đường đầy thử thách phía trước nhưng kế hoạch biến đổi One Ford của chúng tôi sẽ có hiệu quả và kế hoạch kinh doanh cơ bản của chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn”.

 

Các giải pháp khủng hoảng

 

Không giống như các đối thủ General Motors và Chryster, Ford đã nỗ lực thành công mà không cần tới sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, họ cũng không thể thoát khỏi những tổn thất do cuộc khủng hoảng tài chính và sự suy yếu của nền kinh tế toàn cầu gây ra. Tập đoàn này đã cắt giảm hàng 10 nghìn việc làm và đóng cửa các nhà máy để giảm chi phí. Họ cũng sẽ xem xét việc bán thương hiệu Volvo của Thụy Điển để huy động tiền mặt sau khi đã bán các thương hiệu châu Âu hạng sang là Jaguar và Aston Martin.

 

Tuần trước, Ford đã thông báo rằng một tập đoàn tài chính đứng đầu là Zhejiang Geely -nhà sản xuất xe hơi lớn thứ hai của Trung Quốc đã trở thành nhà thầu ưu tiên của họ cho nhãn hiệu Volvo.

 

Theo DĐDN

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này