Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Đi tìm lợi thế trong suy thoái
Cập nhật 3-11-2009 09:44

Terry Lundgren, CEO của Macy’s chia sẻ về việc ông sử dụng suy thoái để cải thiện hoạt động kinh doanh như thế nào.Trước hết, Lundgren là một người thực tế. Khi được hỏi rằng nếu ông "lo lắng về việc" khách hàng mới là những người quyết định giảm giá mặt hàng, ông trả lời: "Tôi không lo lắng về điều đó. Tôi hi vọng vào nó". Các lãnh đạo cần phải đối mặt với hiện thực và điều chỉnh những kỳ vọng với thực tế.Các lãnh đạo như Lundgren dạy chúng ta làm thế nào để biến suy thoái thành lợi thế. Không phải trong một sớm một chiều mà là theo thời gian:

 

Hãy lựa chọn cứng rắn. Đây là lúc để bỏ qua bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ không đem lại thêm giá trị. Giữ chặt những nguyên tắc về động lực giá trị sẽ giúp cho một tổ chức tối ưu hóa hoạt động của nó, nhưng điều đó là không đủ. Người lãnh đạo cần phải loại trừ hết những thói quen cũ.

Đó là những gì mà Macy′s, cùng với rất nhiều cửa hàng bán lẻ khác đã làm. Nói cách khác, bạn đừng trông chờ sự thay đổi, bạn hãy tạo ra những thay đổi đó. Làm thế nào bạn làm được điều đó trong từng công việc kinh doanh?

 

Hạn chế những hành động "nuôi dưỡng sự tự mãn", nghĩa là việc chỉ làm gia tăng sự tự mãn về bản thân chứ không phải làm gia tăng thu nhập. Ví dụ, giảm nhân công và những buổi họp không phân biệt trình độ. Hãy để mọi người làm công việc của họ thay vì chuẩn bị cho những cuộc họp với lãnh đạo cấp cao.

 

Tìm kiếm những người có triển vọng. Khi thiếu hụt thời gian hoặc trong thời điểm suy thoái thì hãy tìm kiếm những ý tưởng mới. Thử thách những người giỏi và thông minh nhất để đưa ra những đề xuất nhằm cải thiện hoạt động, thu hút khách hàng mới và làm việc với nhau hoặc với các nhà cung cấp hợp tác hơn.

 

Luôn kiên cường. Đây là cuộc suy thoái đáng kể đầu tiên mà những nhân viên trẻ gặp phải. Giữ tinh thần cao bằng cách nhấn mạnh sự độc lập. Hãy cho họ thấy một lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm phản ứng như thế nào với thời điểm khó khăn bằng cách tập trung không chỉ vào công việc kinh doanh mà còn thúc đẩy mọi người hướng tới sự thay đổi.

 

Một người lãnh đạo giỏi sẽ sử dụng những cơ hội này để mô tả những việc đang diễn ra đúng hướng cũng như những gì đang sai đường. Ghi nhận những trở ngại nhưng hãy chỉ cho mọi người biết làm thế nào để tiếp cận và vượt qua chúng.

 

Thực tế chỉ ra rằng, những thay đổi về kinh doanh đòi hỏi có sự phản ứng lại từ nền kinh tế. Không một nhà lãnh đạo nào có thể tự thành công; mà cần phải có khách hàng mua những gì mà họ bán. Nhưng nếu họ không cải thiện sản phẩm và cách bạn bán chúng, bạn có thể bỏ lỡ sự phát triển.

 

Việc chuẩn bị cho sự phát triển cần phải được thực hiện kỹ ở tất cả tổ chức nhưng sự thay đổi không thể chỉ dựa vào những gì các nhà lãnh đạo nói với các phóng viên và các nhà phân tích tài chính. Người lãnh đạo phải dẫn dắt tinh thần của sự thay đổi xuyên suốt toàn bộ tổ chức vì thế các nhân viên sẽ không chỉ nhận thấy những tiềm năng mà quan trọng hơn có thể khám phá ra những việc họ phải làm để biến những tiềm năng đó thành sự thực.

 

Theo Tuanvietnam

 

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Vượt qua mê cung luật pháp ngoằn ngoèo khúc khuỷu hơn bất cứ cửa ải nào, và tiến trình thẩm định chất chứa đầy khó khăn, một rào cản cuối cùng mà một tên gọi phải đối mặt. Thường thì một tên gọi thích hợp với chiến lược của thương hiệu, sống sót qua cửa ải luật pháp và được đánh giá cao qua quá trình thẩm định gay go, có thể sẽ không phải là lựa chọn ưa thích số một của thương hiệu đó.
Mỗi doanh nhân đi lên bằng những con đường khác nhau, song tựu chung lại, ở những con người thành đạt ấy đều có những bí quyết sau.
Trong kinh doanh, mục tiêu cuối cùng của các doanh nghiệp là thu được lợi nhuận và phát triển thương hiệu. Thế nhưng, GS John Quelch lại cảnh báo rằng: sự phát triển nào cũng có giới hạn của nó, với trường hợp điển hình của Starbucks. Thông báo của Starbucks rằng họ sẽ đóng cửa 600 cửa hàng ở Mỹ là sự thừa nhận rằng cần có giới hạn cho sự phát triển. Vào tháng 2 năm 2007, việc để lộ bản ghi nhớ nội bộ của nhà sáng lập Howard Schultz cho thấy, ông đã phát hiện ra vấn đề mà chiến lược phát triển của chính mình gây ra: “Các cửa hàng không còn sức sống của quá khứ và một chuỗi các cửa hàng chống lại cảm giác ấm cúng của một cửa hàng bên cạnh”.
Người dẫn đầu có thật sự sở hữu nhiều lợi thế không? Có rất nghiên cứu hàn lâm về vị thế dẫn đầu và những người làm marketing luôn tìm cách cạnh tranh thông qua cải tiến vốn giống như con dao hai lưỡi với cơ hội dẫn đầu của thương hiệu. Để chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu thường đòi hỏi thời gian và tâm sức, đặc biệt là trong thời đại bùng nổ công nghệ như ngày nay.
Marketing cho doanh nghiệp nhỏ có nhiều điểm giống như những công ty lớn khác. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ có thể tạo ra được ưu thế cho mình thông qua các hoạt động khuếch trương của những nhân vật đứng đầu trong doanh nghiệp.
Người ta gọi các website có công cụ cập nhật như vậy là CMS (Content Management Systems). Để thực sự làm chủ website và khiến nó hỗ trợ đắc lực sự nghiệp sản xuất – kinh doanh của mình, bạn cần nhớ ba điều:
Công việc tưởng chừng đơn giản này trên thực tế lại vô cùng phức tạp. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề này, hãy lắng nghe những kinh nghiệm quý báu từ phía chuyên gia để có quyết định kinh doanh đúng đắn nhất.
Tác giả    : Marc Gobe, Marc Gob, Sergio Zyman
Số trang    : 352 trang
Năm xuất bản  : 15.1.2001
Nhà xuất bản : Allworth Press
Amazon bình chọn 
Nhiều tổ chức đang vô tình tạo lợi thế cho đối thủ cạnh tranh khi xây dựng một trang web ít tiện dụng và tạo cảm giác phiền hà. Công ty tư vấn iFocus (Mỹ) cũng khẳng định mọi người rất dễ nổi cáu khi duyệt web.
Nếu ai đã từng thấy hình ảnh một nữ nhân viên văn phòng cực nhọc với hai tay ôm một chồng sách thì có lẽ người đó sẽ rất hoan nghênh sự ra đời của sách điện tử. Những ưu điểm của sách điện tử là có thể chứa đựng nội dung tương đương với vài ngàn cuốn sách bằng giấy thông thường.
Quản trị thương hiệu hạng sang, hầu hết các nhà quản lý trong ngành công nghiệp này đã nhận ra rằng kinh nghiệm và trải nghiệm là rất cần thiết. Nhưng hầu hết những gì chúng ta biết về việc thiết kế những trải nghiệm của khách hàng đều bắt nguồn từ việc phát triển cho các thương hiệu đại chúng.
Cần cho nhân viên thấy được tầm nhìn của doanh nghiệp. Minh bạch về thông tin sẽ giúp họ hiểu rõ những chính sách nơi làm việc...”.Muốn giữ được người tài thì việc xây dựng thương hiệu nội bộ là giải pháp thích hợp. Hiện nay, nhiều giám đốc nhân sự của các công ty phàn nàn về mức độ trung thành của nhân viên. Chính sự không cam kết làm việc lâu dài của họ khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của công ty. Một nhân viên ra đi, doanh nghiệp tốn thời gian để tìm kiếm sự thay thế phù hợp, chi phí đào tạo. Quan trọng hơn...họ phải đối đầu với sự rò rỉ thông tin, công nghệ, khách hàng…
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này