Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
“Đẩy” và “Kéo” trong kinh doanh trực tuyến
Cập nhật 31-10-2008 11:04

Trong hoạt động tiếp thị  và quảng bá ngoại tuyến (offline) cho các sản phẩm và dịch vụ, có hai nhóm chiến lược cơ bản và “đẩy” và “kéo”. Các chiến lược “đẩy” sử dụng đội ngũ nhân viên bán hàng của doanh nghiệp và các hoạt động quảng bá, khuyến mãi để tạo ra nhu cầu về một sản phẩm. Trong khi đó, các chiến lược “kéo” đòi hỏi doanh nghiệp phải chi nhiều tiền cho các hoạt động quảng cáo và thu hút người tiêu dùng để từ đó hình thành nên nhu cầu về sản phẩm. Các doanh nghiệp có thể áp dụng hai nhóm chiến lược trên với chi phí thấp để bán sản phẩm và dịch vụ của mình trên các thị trường ảoCác chiến lược “đẩy”

 

1. Các chương trình liên kết: Nếu không xây dựng một chương trình tiếp thị liên kết cho sản phẩm hay dịch vụ đang chào bán, doanh nghiệp sẽ có thể bị mất doanh thu hoặc chi quá nhiều tiền để tự quảng cáo cho mình.

 

2. Tìm hiểu thêm khách hàng bằng điện thoại: Hầu hết các trang web nhảy (landing page) sử dụng trong quảng cáo trực tuyến đều tạo cơ hội cho doanh nghiệp thu thập số điện thoại, nhưng các doanhnghiệp lại không bao giờ sử dụng các số điện thoại này để liên lạc với các khách hàng tiềm năng. Để tăng hiệu quả tiếp thị, doanh nghiệp nên sử dụng phối hợp hai phương tiện thư điện tử và điện thoại để liên lạc với các khách hàng tiềm năng.

 

3. Gửi thư trực tiếp: Nếu doanh nghiệp có thể thu thập địa chỉ thư điện tử của khách hàng thì nên sử dụng địa chỉ này để gửi thư trực tiếp cho họ và chào bán sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, sau đó gọi điện thọai cho khách hàng để tìm hiểu thêm.4. Quảng cáo: Mức độ thường xuyên của quảng cáo sẽ quyết định đến thành công của các chiến lược “đẩy” khác. Nếu không quảng cáo, doanh nghiệp sẽ chẳng có khách hàng tiềm năng nào để gửi thư hay điện thoại cho họ. Nên kết hợp quảng cáo trên các trang web liên kết để tiết kiệm chi phí, đồng thời nâng cao được hiệu quả. 

 

Các chiến lược “kéo”

 

1. Sử dụng quảng bá lan truyền: Đa số doanh nghiệp đều hiểu được sức mạnh của các hoạt động marketing lan truyền nhưng lại chưa thực hiện được hoạt động tương ứng. Một số cách làm tiếp thị lan truyền là: viết một bài báo trên Internet dạng in ra được để người đọc có thể chia sẻ đường kết nối hay logo của doanh nghiệp cho bạn bè, người thân của họ; viết bài gửi cho các trang web miễn phí; gửi các bản tin về một sản phẩm hay dịch vụ miễn phí đang được cung cấp trên trang web của doanh nghiệp; tin đăng trên trang web của doanh nghiệp; giúp khách hàng gửi từ trang web của doanh nghiệp; tạo ra trò chơi điện tử mang thông điệp tiếp thị mà khách hàng có thể tải từ trang web của doanh nghiệp về máy tính của họ.

 

2. Sử dụng các trang web xây dựng quan hệ xã hội: Tranh thủ đưa các thông điệp về nhãn hiệu, logo của doanh nghiệp lên các trang web xây dựng quan hệ xã hội như Youtube, Facebook, Frendster…

 

3. Sử dụng blog: Cá nhân hóa các trang nhật ký điện tử (blog) của doanh nghiệp bằng cách sử dụng logo và các đường dẫn đến trang web của doanh nghiệp.

 

4. Tham gia các cuộc hội thảo: Việc làm này sẽ giúp mở rộng quan hệ và tăng cường quảng cáo truyền miệng.

 

Theo DNSGCT

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Học thuyết quản lý chỉ ra rằng các công ty đang phải đối mặt với những dấu hiệu cạnh tranh quan trọng mà nên được phân tích tổng thể xem làm thể nào để còn đối phó. Tuy nhiên, theo một khảo sát của học viện McKinsey thì những nhà quản lý hiện nay đều nói rằng họ hài lòng với các kết quả của một phương pháp ít chủ động, bởi những công ty nào hiểu được các đối thủ của họ thực sự phản ứng lại ra sao thì đều có thể có khả năng lao tới bờ vực thẳm.
Trong thế giới thương hiệu, Luxottica vừa là thương hiệu riêng vừa là thương hiệu núp sau thương hiệu khác.
Bây giờ chúng ta đã có những hiểu biết rõ ràng và chính xác về vị trí của công ty, công việc kinh doanh, thương hiệu trên khu vực thị trường của nó, cũng như những hiểu biết chính xác về giá trị của nó mang lại cho khách hàng, bước tiếp theo là xác định xem thương hiệu có thể mở rộng, khuyếch trương, truyền thông bao xa.
Nhiều người đã bất ngờ khi hồi tháng 4/2005, một tờ báo lớn của Thụy Điển loan tin tỷ phú đồ gỗ Ingvar Kamprad với tổng giá trị tài sản lên tới 400 tỉ kronn (53 tỉ USD) đã vượt Bill Gates (có tài sản trị giá 46,6 tỉ USD) để trở thành người giàu nhất thế giới.
Quả thật khôi hài khi Microsoft được vô số các tạp chí và doanh nghiệp bình chọn là thương hiệu mạnh nhất, thậm chí còn giành được vị trí thứ 2 trong top 100 thương hiệu hàng đầu thế giới do Interbrand/BusinessWeek bình chọn, nhưng lại không có được một khách hàng nhiệt tình như BMW hay Krispy Kremes.
Không ai biết chính xác lĩnh vực năng lượng được cải cách ra sao nhưng qua một vài chiến dịch mà họ đã và đang thực hiện chúng ta có thể nhận thấy được một phần nào đó sự thay đổi của họ. Trong khi BP – công ty thương mại dầu khí lớn thứ hai trên thế giới – tuyên bố sẽ xây dựng một công ty năng lượng khác lớn nhất hành tinh thì GE lại bưng bít thông tin về việc đột nhập vào lĩnh vực năng lượng (năng lượng dựa vào sức gió) cùng các chiến lược kinh tế của mình.   
Muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi, hãy học cách kể chuyện ngay từ hôm nay.
Với quốc tế, cái tên Thaksin Shinawatra trở thành quen thuộc từ khi ông trở thành Thủ tướng của Thái Lan. Ông được đánh giá là nhà chính trị rất thành công.
Không ít nhân viên bán hàng cảm thấy hết sức khó khăn với việc tìm kiếm các bí quyết thành công. Song trên thực tế, điều này không có gì quá vĩ đãi cả khi một quy trình bán hàng thành công hoàn toàn có thể được rút ngắn thành một công thức cơ bản, một phương pháp thích hợp cùng một sự gắn kết hợp lý.
Là một sàn vàng còn rất mới, xuất hiện vào đầu năm 2009, khi thị trường vàng đang có những biến động vô cùng mạnh mẽ, tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng cũng tạo ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Để nắm bắt cơ hội và tối ưu hóa lợi nhuận trên từng đồng vốn, nhà đầu tư không thể không tìm đến các sàn vàng, chính vì vậy VTG đã xuất hiện và tồn tại chỉ với một giá trị cốt lõi “Gia Tăng Hiệu Quả Đầu Tư”
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này