Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Bốn bí quyết tung sản phẩm thành công
Cập nhật 15-8-2008 14:39

Trong thành công của một chiến dịch marketing, ý tưởng sáng tạo thường được xem là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, để giúp cho việc tung sản phẩm được mỹ mãn, ngoài ý tưởng thì một chiến lược sản phẩm đúng đắn cũng rất cần thiết.Bốn bí quyết sau đây sẽ giúp mang lại thành công cho người làm marketing mỗi khi tung sản phẩm.


1. Là người tung ra đầu tiên


Yếu tố này ít nhiều liên quan đến chiến lược sản phẩm mà người làm marketing lựa chọn để đưa ra thông điệp truyền tải phù hợp. Thông thường, những sản phẩm mới mang tính đột phá, tốt cho sức khỏe, thuộc về trào lưu, xu hướng của thời đại… nếu được tuyên truyền tốt sẽ được người tiêu dùng tin dùng. Tốt nhất phải làm sao định vị mình là người tiên phong cho trào lưu mới.


2. Là người sáng tạo nhất


Như đã đề cập ở trên, sự sáng tạo, hấp dẫn… luôn là những yêu cầu tiên quyết của người làm marketing trong bất kỳ chiến dịch nào.


Nếu có một sản phẩm độc đáo, có một cách giới thiệu thông minh, bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi thú vị từ khách hàng. Trong xu thế mới, tính sáng tạo cần được người làm marketing gắn kết nhuần nhuyễn giữa kênh giao tiếp “online” và “offline” để có được bức tranh tổng thể hơn.


3. Là sản phẩm có được sự hỗ trợ tốt nhất từ khâu phân phối


Có một chiến lược marketing tốt nhưng nếu không có sự hỗ trợ của các phòng ban khác như sản xuất, phân phối… thì cũng dễ dẫn đến thất bại. Mặc dù phân phối là công việc của phòng kinh doanh, song một sự giao lưu tốt giữa bộ phận marketing và những phòng ban này sẽ giúp bạn có nhiều thuận lợi hơn khi tung sản phẩm.


Một công ty, tập đoàn lớn khi tung nhiều sản phẩm khác nhau, nếu sản phẩm nào được phòng bán hàng quan tâm đúng mức dĩ nhiên sẽ thu được kết quả tốt.


4. Là người sử dụng marketing 3600 khéo léo nhất


Marketing 3600là một xu hướng mới đang được những người làm marketing Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, nếu ngân sách không lớn mà bị chia sẻ nguồn lực cho nhiều hoạt động của 3600 có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch.


Hãy khéo léo lồng ghép các hoạt động sáng tạo đúng chỗ, đúng thời điểm để vừa tiết kiệm ngân sách, vừa thu được hiệu quả cao. Người tiêu dùng thông minh hiện nay thích cảm nhận một cách bất ngờ hơn là bị ép buộc.

 

Theo DNSG

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này