Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Nghệ thuật tạo ra sản phẩm hoàn hảo
Cập nhật 4-8-2008 15:06

Nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để khiến khách hàng sùng bái sản phẩm của công ty. Phải nhớ lấy điều này: Chìa khóa để khiến khách hàng sùng bái sản phẩm là tạo ra một sản phẩm tuyệt vời. Vậy đâu là đặc điểm của một sản phẩm tuyệt vời? Đó là một sản phẩm được khái quát bằng cụm DICEE.DEEP (Sâu sắc): Một sản phẩm tuyệt vời phải có chiều sâu. Nó không bộc lộc hết các tính năng chỉ sau vài tuần sử dụng. Các nhà thiết kế đã thiết kế trước những tính năng có thể sử dụng ngay lập tức. Nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài, bạn cần những chức năng tinh vi hơn, bạn khám phá ra rằng bạn không cần mua một sản phẩm của hãng khác.

 

INDULGENT (Như ý). Một sản phẩm tuyệt vời phải sang trọng. Nó khiến bạn cảm thấy đặc biệt khi mua nó. Nó không phải là một thứ quá thông thường, cũng không phải là một thứ đồ quá rẻ mạc. Nó cũng không cần thiết phải là thứ quá hào nhoáng, nhưng trong sâu thăm bạn biết rằng bạn đang thưởng cho chính bản thân một sản phẩm tuyệt vời.

 

COMPLETE (Trọn vẹn). Một sản phẩm tuyệt vời ở mức cao hơn là một vật chất đơn thuần. Dịch vụ khác hàng có quan trọng. Hỗ trợ kĩ thuật có quan trọng. Tài liệu và bằng chứng cho thấy tính năng ưu việt của sản phẩm cũng quan trọng. Blog về sản phẩm quan trọng. Một sản phẩm tuyệt vời luôn nhận được kinh nghiệm và phản hồi tiêu dùng.

 

ElEGANT (Thanh lịch). Một sản phẩm tuyệt vời có giao diện sử dụng lịch sự và thanh lịch. Mọi thứ làm việc đúng như bạn mong đợi. Một sản phẩm tuyệt vời làm bạn thêm "sành điệu."

 

EMOTIVE (Kích kích). Một sản phẩm tuyệt vời tạo cảm hứng cho bạn hành động. Nó sâu sắc, như ý, hoàn hảo và thanh lịch đến nỗi nó khiến bạn phải nói với người khác về nó. Và bạn không nhất thiết phải là nhân viên hoặc cổ đông của công ty sản xuất ra sản phẩm ấy; bạn chỉ là người đưa ra thông tin hữu ích để giúp người khác mà thôi.

 

Nếu bạn cần một ví dụ về DICEE, chả cần đi đâu xa mà dùng luôn chiếc iPod... DEEP: Nó có thể lưu hàng nghìn bài hát, video, podcast, và hàng loạt tính năng cài thêm mà Apple chưa bao giừ nghĩ đến. Indulgent: Vâng, bạn có thể mua một chiếc MP3 bình thường, nhưng vấn đề đâu nằm ở chỗ đó, đúng không? Complete: Nó kết hợp với toàn bộ các tính năng như mua hàng qua mạng, hỗ trợ của Apple, and hỗ trợ trực tuyến từ các website độc lập. Elegant: Cái gì có thể dễ sử dụng hơn 1 bánh xe mà có thể làm tất cả? Emotive: Làm thế nào để bạn tìm thấy thông tin về chiếc iPod? Có thể ai đó đã mách bạn hoặc cho bạn thấy chiếc iPod của họ.

 

Theo Saga

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Công thức để xây dựng  thương hiệu nổi tiếng gồm các bước sau: Nhận dạng đúng thương hiệu (hay “DNA” như ông gọi) bằng cách khai thác lịch sử thương hiệu và tìm đúng người thiết kế để thể hiện nó, sáng tạo biện pháp tiếp thị hữu hiệu, quản lý chặt chẽ chất lượng và sự phân phối hàng hóa.
Sức mạnh thay đổi suy nghĩ của quảng cáo đã được chứng tỏ trong một nghiên cứu mới nhất về cách mà các thương hiệu ảnh hưởng tới hoạt động trí não của con người. Khi được biết mình đang uống gì, 3/4 số người khẳng định họ thích Coke hơn. Nhưng khi không được biết là mình đang uống Coke hay Pepsi, thì những người này không có sự phân biệt nào đối với cả hai.
Xây dựng thương hiệu giống như một trò chơi tâm lý. Nó khá mơ hồ bởi vì đó là một quá trình liên tục tìm cách tác động đến nhận thức của con người. Từ sự nhận biết ban đầu cho đến cảm thấy quen, rồi đến thích và sau cùng là trung thành với thương hiệu.
Đầu tư chiến lược truyền thông xã hội bài bản sẽ giúp doanh nghiệp lan tỏa hiệu ứng tích cực đến cộng đồng.
Đôi khi những xu hướng chung thường có giá trị theo mốt. Lấy một trường hợp mốt quảng cáo phổ biến gần đây nhất - quảng cáo thu hút khách hàng được tất cả mọi người biết đến là V-CAMs (người xem truyền hình sáng tạo ra những thông điệp quảng cáo).
Trong thế giới thương hiệu, H&M có thể coi là một trong những ví dụ sinh động cho việc thương hiệu có thể được hình thành và phát triển từ sao chép ý tưởng nhưng theo thời gian lại tạo nên những tác động lớn như một cuộc cách mạng thực thụ.
12 tháng qua đã chứng kiến sự nổi loạn của blog và Podcast, đe dọa tiếm ngôi cả truyền thông truyền thống. Năm 2005 cũng ghi nhận rất nhiều hiện tượng
Mặc dù chỉ đứng vị trí thứ năm trong danh sách các tổ chức quảng cáo lớn nhất thế giới với lợi nhuận ròng trên 2 tỷ USD/năm, song tập đoàn Dentsu, Nhật Bản đã để lại cho chúng ta một cái nhìn về tương lai của quảng cáo.
Bạn có khi nào nghĩ về việc chọn một gam màu nào đó cho công ty và các sản phẩm do công ty làm ra không?
Năm 2007, Lantabrand và trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3) đã ký kết hợp đồng tư vấn và xây dựng thương hiệu. Năm 2015, Lantabrand tiếp tục được Quatest 3 tin tưởng lựa chọn để tiếp tục xây dựng một diện mạo hiện đại, đồng bộ và phù hợp với xu thế hiện nay.

Cùng với các sản phẩm có thương hiệu, tại hầu hết siêu thị hiện nay đều xuất hiện nhiều nhãn hàng riêng cảu những hệ thống siêu thị này. Điều đặc biệt là tham gia làm hàng gia công cho các siêu thị phần lớn là những doanh nghiệp tên tuổi, có thị phần lớn. Nhiều doanh nghiệp cho biết việc sản xuất nhãn hiệu riêng sẽ làm tăng tối đa công suất. Trong khi đó, đại diện bán lẻ thì cho biết nhãn hàng riêng sẽ làm phong phú thị trường và tăng cạnh tranh cho sản phẩm.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này