Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Thành công từ trẻ em
Cập nhật 11-7-2008 12:12

"Các cửa hàng lớn còn được trang bị những màn hình plasma để chào đón một thành viên của câu lạc bộ Zapp!"..., Với trẻ em dưới 12 tuổi, quần áo phải thay đổi thường xuyên. Và chiến lược marketing hướng tới đối tượng khách hàng là trẻ em và bố mẹ chúng là cách mà thương hiệu thời trang Zapp! đã thành công. Tại Ấn Độ, thị trường quần áo thời trang có thương hiệu hiện có giá trị vào khoảng 750 triệu USD và tăng trưởng đều đặn khoảng 18-20%/năm. Mặc dù với sự cạnh tranh từ các đối thủ trong nước, thị trường thời trang không có thương hiệu ước đạt giá trị tới 3,5 tỷ USD.Thành công từ trẻ em

 

Hỗ trợ cho sự tăng trưởng này chính là từ sức ép bằng bạn bằng bè của trẻ và các đoạn quảng cáo về xu hướng thời trang trên truyền hình, đã kích thích trẻ em Ấn Độ những thứ chúng muốn mặc. Thêm nữa, sự gia tăng của tầng lớp dân cư có thu nhập lớn và các gia đình chỉ có một con duy nhất đã dẫn tới sự gia tăng trong ngân sách sẵn sàng tiêu dùng, khuyến khích các ông bố bà mẹ chi tiêu mạnh hơn cho con cái, đặc biệt là ở các khu vực thành thị.

 

 Cách đi của Zapp! Một trong những thương hiệu dệt may lớn nhất tại Ấn Độ, tập đoàn Raymond, đã nhảy vào cuộc chiến năm 2006 với thương hiệu Zapp! để tập trung hoá toàn bộ nguồn vốn vào thị trường sinh lợi này. Từ những chiếc áo cộc tay đẹp đẽ cho các cậu bé tới những chiếc váy đồng phục cho các bé gái, Zapp! nhắm tới dòng sản phẩm thời trang cho các bé từ 4-12 tuổi. Chỉ trong vòng 2 năm, thương hiệu này đã phát triển từ một cửa hàng bán lẻ duy nhất tại Ahmedabad thành một chuỗi 18 siêu thị thời trang lớn, 4 cửa hàng chuyển nhượng thương hiệu, 56 cửa hàng và 100 đại lý trên khắp Ấn Độ tính đến thời điểm này.

 

Nhận thấy rằng chuỗi cửa hàng bán lẻ là một trong những điểm tiếp xúc với khách hàng quan trọng nhất, công ty đã triển khai rất tốt kế hoạch hình thành một không gian các cửa hàng rất sống động và lôi cuốn. Nội thất các của hàng đầy mầu sắc và hiện đại, mầu sắc kết hợp với cách bầy biện trên giá đã cho phép các khách hàng dễ dàng lựa chọn được quần áo và phụ kiện cho con cái họ một cách phù hợp nhất. "Các cửa hàng lớn còn được trang bị những màn hình plasma để chào đón một thành viên của câu lạc bộ Zapp! bằng cách chiếu ảnh của thành viên này cùng với một lời chào mừng", Vineeth Nair, Giám đốc Công ty thời trang Raymond nói. Đây là phương thức độc nhất mà thương hiệu này làm cho trẻ em cảm nhận ngay lập tức rằng chúng thực sự quan trọng khi bước vào cửa hàng.

 

Một số cửa hàng lớn còn có những khu vực vui chơi riêng và cả những giá sách nơi trẻ có thể đùa nghịch trong khi bố mẹ còn bận rộn thanh toán hoá đơn. Tuy nhiên, các bà mẹ trẻ tới cửa hàng lại cho rằng phần thú vị nhất của cửa hàng chính là phòng thử mang hình chiếc lều của người Eskimo. Manisha Shar, một người dân sống tại Mumbai nói: "Mỗi một lần tôi đến mua sắm tại một cửa hàng Zapp! thằng bé 2 tuổi nhà tôi thực sự vui vẻ suốt trong cửa hàng trong khi tôi lựa chọn quần áo cho nó".

 

Một nhân tố quan trọng thúc đẩy doanh số là các loại sản phẩm luôn phải sẵn có trên giá hàng. Sanjeev Narula, sáng lập viên của Lilliput Kidswear, một đối thủ cạnh tranh của Zapp! giải thích: "Thách thức lớn nhất đối với chúng tôi là lúc nào cũng phải có sẵn trong kho mọi kích cỡ, mọi mầu sắc và mọi kiểu dáng. [Trưng bày tại cửa hàng cũng cần phải thay đổi thường xuyên], khi quần áo của trẻ thay đổi theo mùa, bạn phải đưa ra những lựa chọn mới nhất để bố mẹ chúng hoặc người mua hàng quay lại".

 

Yếu điểm của Zapp!

 

Các nhà phân tích cho rằng có một nhân tố khác quan trọng hơn trong quyết định của các ông bố bà mẹ khi mua quần áo cho trẻ là chất lượng vải. Vải được sử dụng cần phải thân thiện với da của trẻ và hoàn toàn không có chất nhuộm độc hại bởi vì trẻ em thường nhạy cảm hơn đối với các hoá chất độc hại và bề mặt xù xì. Bên cạnh chất lượng của vải sợi thì các ông bố bà mẹ cũng bị hấp dẫn bởi các kiểu dáng và thiết kế quốc tế.

 

Reena Siroya, một bà mẹ trẻ đã từng tới cả hai cửa hàng Lilliput Kidswear và Zapp! nhận xét: "Chất lượng vải tại Lillitput thì mềm hơn và thoải mái hơn đối với trẻ. Thiết kế cũng tương tự các nhãn hiệu quốc tế như Mothercare, được nhập khẩu bởi một của hàng địa phương như Amarson tại Mumbai. Còn quần áo của Zapp! có thể tương đương với Ruff Kids nhưng có cảm giác là chất lượng vải không tốt bằng".

 

Mặc dù Zapp! có một xưởng thiết kế tại Bergamo (Ý), thương hiệu này có lẽ cần phải hiểu về thị trường tốt hơn nữa, nhằm sản xuất những mẫu thiết kế nhằm thu hút những khách hàng mục tiêu của mình. Ngoài ra, như Nair nói, "kể từ khi sự tin tưởng vào thương hiệu của chúng tôi đặc biệt cao giữa các nhóm trẻ em [bất kỳ một nhà marketing nào giành được sự tin cậy của những đứa trẻ này trong giai đoạn sớm sẽ gặt hái được phần thưởng lớn sau này]".

 

Trong khi Zapp! đang sử dụng các biện pháp khác nhau, như chương trình khách hàng trung thành "Câu lạc bộ Zapp!", nhằm xây dựng một mối quan hệ chặt chẽ hơn với những nhóm khách hàng mục tiêu, thương hiệu cũng cần phải tập trung hơn nữa vào những đặc tính của sản phẩm, như chất lượng và kiểu dáng, là những nhân tố quan trọng trong việc xây dựng lòng tin vào thương hiệu. "Zapp! cũng có một thoả thuận với Waner Brothers để in hình ảnh siêu nhân lên trên quần áo do họ sản xuất, điều này đã mang lại hiệu quả rất tốt cho thương hiệu", một nhân viên bán hàng nói.

 

Để cạnh tranh với các nhãn hiệu tư nhân có chi phí hiệu quả trong chuỗi các cửa hàng trên toàn quốc như Shoppers Stop và Lifestyle, hay một vài nhà sản xuất cây nhà lá vườn như Ruff Kids, Gini&Jony và Lilliput Kids, và các thương hiệu quốc tế như Esprit và NEXT, bắt buộc Zapp! phải hiểu về yêu cầu chất lượng của thị trường.

 

Trong khi phương pháp marketing 360 độ bao gồm việc tổ chức chương trình sự kiện và chương trình quảng bá đã giúp cho thương hiệu tạo được dấu ấn và nổi bật giữa một thị trường còn nhiều lộn xộn, thêm một chút tập trung hơn nữa vào các yếu tố như - các loại sợi vải tự nhiên và thoải mái sẽ tạo nên một thiết kế xuất sắc và sạch sẽ - sẽ thuyết phục các bà mẹ trẻ chuyển từ việc mua các loại quần áo không có thương hiệu và được nhập khẩu sang sử dụng thương hiệu Zapp!

 

Theo Doanh nghiệp

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này