Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Thị trường du lịch trước cơn sốt… Tiger Airways
Cập nhật 3-3-2005 03:42
Rất nhiều điện thoại gọi đến các công ty du lịch, rất nhiều truy cập vào mạng của Tiger Airways, ai cũng mong sẽ sở hữu được 1 cái vé giá chỉ có 24,98 USD đi Singapore vào tháng 4/2005. Đó là phản ứng của thị trường du lịch trước “cơn sốt” hàng không giá rẻ.

Các công ty du lịch... phát sốt

Theo Giám đốc Công ty Du lịch Lửa Việt, mấy ngày qua đã có rất nhiều cuộc điện thoại của khách hàng hỏi về giá vé máy bay rẻ, nhưng truy cập vào mạng của Tiger Airways thì… chưa có gì cả, từ lịch bay đến giá. Tình trạng này cũng xảy ra ở hầu hết các công ty du lịch, thậm chí đã có nhiều đoàn khách đặt tour rồi, giờ đòi hoãn chuyến du lịch đến khi có Tiger Airways chính thức có lịch bay.

Thị trường xôn xao quanh chuyện cái vé đi Singapore giá rẻ ở mức chưa từng có: 24,98 USD/lượt/khách và ai cũng muốn làm ngay 1 tour du lịch đi Singapore với mức giá chưa từng có này. Vậy nhưng, các công ty du lịch là người thất vọng trước tiên.

Tại sao vậy? Thực ra, chỉ có 30% chỗ trên mỗi chuyến bay của Tiger Airways dành cho giá vé 24,98 USD với những điều kiện kèm theo chưa công bố hết. Song đó vẫn chỉ là con số nhà kinh doanh nói, còn trên thực tế, theo các công ty du lịch, ai biết được họ mở bán bao nhiêu chỗ?

Phòng kinh doanh Công ty Du lịch Fidirtourist cho biết, năm ngoái cũng đã có 1 hãng hàng không giá rẻ đến TP.HCM chào hàng giá vé đi Thái Lan 5USD nhưng chưa công ty du lịch nào cầm được trong tay 1 cái vé giá như thế. Nhưng dù sao cũng phải công nhận rằng đây vẫn là một chiêu thức ra mắt thương hiệu ấn tượng nhất.

Không chỉ người tiêu dùng lên cơn sốt, ngay các công ty du lịch cũng…sốt. Phòng kinh doanh công ty du lịch nào cũng giao nhân viên đeo bám Trưởng văn phòng đại diện Tiger Airways để nắm thông tin ngày mở bán vé trên mạng, bao giờ bay.

Nhưng theo Trưởng Đại diện Tiger Airways tại VN, ông Tạ Việt Tiến, hiện hãng mới cầm được giấy phép bay của Cục Hàng Không dân dụng VN và đang cố gắng để khoảng 2 - 3 tuần nữa sẽ mở bán cho những chuyến bay đầu tiên vào đầu tháng 4/2005”.

Để mua được vé của Tiger Airways, hiện chỉ có 1 phương thức duy nhất là đặt qua mạng và trả tiền bằng thẻ visa card. Để giảm chi phí, các hãng hàng không giá rẻ không mở hệ thống đại lý cũng không rót hoa hồng bán vé. Do đó, nếu người tiêu dùng chưa sở hữu tấm thẻ visa card nào tất sẽ không mua được vé.

Giá tour đi Singapore sẽ rẻ hơn?

Có một thực tế khó hiểu đang xảy ra, trong khi người tiêu dùng và các công ty du lịch đều nghĩ rằng với sự xuất hiện của Tiger Airways, giá vé máy bay trên thị trường sẽ “hạ nhiệt”. Nhưng thực tế đang diễn ra ngược lại. Các hãng Singapore Airlines, Vietnam Airlines, Garuda Air… không những không giảm giá mà còn rục rịch thông báo đến các công ty du lịch rằng giá vé sẽ tăng thêm 30 USD vào tháng 4 tới.

Giá vé lẻ đi khứ hồi cho khách cũng tăng từ 270 USD/vé lên 370 USD/vé từ 1/4/2005. Một vài công ty du lịch đã đến đàm phán lại với các hãng hàng không về động thái tăng giá này, nhưng câu trả lời là hãy đợi đấy.

Thử làm một so sánh, giá vé dễ mua nhất của Tiger Airways là giá vé không khuyến mãi: 60 USD/lượt/khách, tức giá vé máy bay khứ hồi TPHCM - Singapore sẽ là 120 USD/khách. Trong khi đó, giá vé máy bay dành cho khách đoàn bán qua các công ty du lịch của Vietnam Airlines hiện chỉ có 140 USD/khách, của Garuda Air chỉ có 130 USD/khách, của Singapore Airlines là 160 USD/khách, chưa kể các công ty còn được khuyến mãi đi đoàn 15 vé tặng 1 vé miễn phí cho hướng dẫn viên đi kèm.

Như vậy giá vé của Tiger Airways có thực sự rẻ hơn? Đó là chưa nói với giá vé khứ hồi 120 USD của Tiger Airways, khách không được phục vụ ăn, uống, báo chí, tất cả đều có trên máy bay nhưng phải… tính tiền, mức bảo hiểm cũng thấp hơn.

Trên góc độ khách đi tour, giá bán hiện nay của Tiger Airways chỉ rẻ nếu mua được vé khuyến mãi, nhưng thông thường, phương thức kinh doanh giá rẻ khách chỉ mua được 1 lần vé khuyến mãi cho lượt đi, lượt về phải mua đủ giá. Lợi nhất hiện nay chỉ có khách mua vé lẻ vì quả là giá vé lẻ rẻ hơn rất nhiều (chỉ bằng 1/7 giá vé lẻ đang bán của các hãng hàng không).

Một lý do khác cũng làm cho các hãng hàng không mạnh dạn tăng giá vào tháng 4 tới là do: đi kèm với sự xuất hiện của Tiger Airways là sự rút lui đột ngột cũng của 1 hãng hàng không giá rẻ khác: Lion Air, trên đường bay từ VN đến Singapore. Lion Air đã không cầm cự được trước mức giá ngày càng giảm do cạnh tranh trên đường bay này (mức giá khứ hồi dành cho khách đi tour Lion Air chào bán trước đây chỉ từ 120 - 130 USD/vé, tức chỉ có 60 - 65 USD/lượt với đầy đủ dịch vụ).

Vì vậy, nhiều công ty du lịch dự báo, trước sự rút lui của Lion Air, liệu Tiger Airways sẽ giữ mức giá bán hiện nay trong thời gian bao lâu để không lỗ? Nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là động thái chào hàng thị trường. Vì vậy, theo các công ty du lịch, chưa nên hy vọng rằng giá tour đi Singapore vào tháng 4 tới sẽ giảm nhiều.

Theo SGGP

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Câu hỏi này làm khơi lên sự giận dữ cho tất cả ngoại trừ những ngườI làm marketing lạc quan nhất. “Branding” không còn tồn tại sao? Đó hoàn toàn là một suy nghĩ kì quặc. Có lẽ chúng chỉ muốn thu hút sự chú ý của chúng ta mà thôi.
Nhân viên giỏi và khách hàng thân thiết – ai có giá trị hơn? Có thể một số người nghĩ rằng đây là câu hỏi theo kiểu “con gà có trước hay quả trứng có trước”, nhưng không phải như vậy. Câu trả lời là: nhân viên giỏi.
Mười năm qua, doanh thu ngành quảng cáo tăng đến 16 lần, từ khoảng 300 tỉ đồng vào năm 1994 đã lên đến 5.000 tỉ đồng vào năm 2004, một mức tăng hiếm có. Tuy nhiên, so với nhiều nước khác, doanh thu quảng cáo tính theo đầu người ở Việt Nam năm 2004 mới chỉ có 4 đô-la Mỹ, một mức rất thấp.
Cô ta khoảng 28 tuổi, khá đẹp, thân hình nhỏ nhắn và dễ gần. Cô ta cũng tương tự như một sản phẩm. Khi bạn quan tâm và bắt đầu tìm hiểu về cô ta, mối quan hệ ngày càng gắn bó hơn, và bạn dần có thiện cảm với cô ấy, ưa chuộng công ty của cô ấy, và đôi lúc sẽ nhớ cô ấy da diết nếu cô ấy không ở bên bạn.
Sản phẩm chất lượng của Chevron được thiết kế để vận chuyển một cách hiệu quả, bao gồm Chevron với dầu lửa Techron và chất đốt diesel Chevron, thêm vào đó là chất lỏng làm nguội, chất dẫn lưu, và hàng loạt các loại dầu bôi trơn động cơ cho xe và dầu diesel.
Tên sản phẩm có ý nghĩa như thế nào? Câu trả lời ở đây là “Rất lớn”, đặc biệt đối với những công ty muốn tiêu thụ cùng một sản phẩm ở nhiều quốc gia khác nhau.
Craymon Kroc, vị Giám đốc điều hành đầu tiên của hệ thồng nhượng quyền thương mại lớn nhất thế giới McDonald′s từng phát biểu rắng
Khi Chevy lần đầu tiên ra mắt Volt - một chiếc xe thể thao nhỏ gọn kết hợp giữa những lợi ích của một chiếc xe điện (Electric Vehicle - EV) v động cơ xăng - nó đã được kỳ vọng cao về doanh số bán hàng, tìm cách để “đi tắt đón đầu như Toyota Prius.”
Sau nhiều năm bán sản phẩm Pepsi, Coke và các đồ uống thiết yếu khác phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, 7-Eleven đã quyết định xây dựng cho mình một nhãn hiệu riêng nhằm đưa thương hiệu và những cửa hàng thuận tiện đến gần khách hàng hơn nữa.

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý và tên gọi xuất xứ sản phẩm nông sản đang được xem là một hướng đi có hiệu quả nhằm bảo vệ tên tuổi và nâng cao giá trị cho hàng Việt Nam. Đến nay, Việt Nam đã có hai sản phẩm là chè Shan tuyết Mộc Châu và nước mắm Phú Quốc được bảo hộ tên gọi xuất xứ và tên gọi địa lý.
Sự phát triển nóng của thị trường viễn thông Việt Nam về cả số lượng thuê bao cũng như sự thay đổi áp đảo của các dòng diện thoại thông minh (chiếm khoảng 30% số lượng điện thoại) đã mở ra một cánh cửa rộng lớn cho thị trường quảng cáo trên mobile. Tính đến tháng 7/2012, cả nước đạt 121,6 triệu thuê bao di động và 4.4 triệu thuê bao internet.
Việc có một sản phẩm hay dịch vụ tốt để bán là một yếu tố quan trọng trong việc tạo lập một ngành kinh doanh trực tuyến có hiệu quả, nhưng việc kinh doanh sẽ không thành công nếu người ta không sử dụng website của bạn. Bạn cũng phải làm cho khách hàng thường xuyên quay trở lại web site của mình.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này