Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Mua hàng qua mạng tăng trưởng rất mạnh
Cập nhật 25-2-2005 02:00

Công ty chuyên nghiên cứu thị trường Verdict cho biết Internet đã trở thành khu vực bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2004. Cứ trong 4 người đi mua hàng sẽ có 1 người mua hàng qua mạng.Với mức độ tăng trưởng đạt đến 27,4% trong năm 2004, việc mua hàng trên mạng có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn gấp 6 lần so với kiểu bán lẻ truyền thống từ xưa đến nay.

 

Một phần của sự thành công này cũng nhờ vào chất lượng kết nối băng thông rộng đang ngày càng tốt hơn. Số khách hàng đi chợ trên mạng sử dụng băng thông rộng đã tăng gấp 3 lần so với năm 2003.

 

Các nhà phân tích còn cho biết rằng người đi chợ trên mạng không những ngày một nhiều hơn mà họ còn xài nhiều tiền hơn, nhất là ở các công ty biết cách trau chuốt trang web chào hàng của mình.

 

Số lượng khách mua hàng trực tiếp tại cửa hàng sau đó khuân về nhà đã giảm khoảng 16%. Việc mua hàng tại nhà thông qua Internet đã làm gia tăng rất đáng kể dịch vụ giao hàng tại nhà.

 

Verdict tính toán cứ trong 7 bảng Anh đổ vào khu vực bán lẻ thì sẽ có 1 bảng chui vào khu vực bán hàng qua mạng. Cuộc nghiên cứu của Verdict diễn ra tại Anh với khoảng 2.000 người trưởng thành chuyên đi mua sắm tham dự. Đa số các mặt hàng họ mua qua mạng là những hàng hóa thông dụng nhất trong sinh hoạt hàng hàng và đều có thể dễ dàng giao tận nơi.

 

Sách, nhạc và phim là các mặt hàng được người mua hàng qua mạng quan tâm nhất với 20% số khách hàng chuyên mua văn hóa phẩm. Hàng điện tử đứng hàng thứ 2 với 19% số người mua hàng quan tâm và sau đó là hàng quần áo.

 

Theo Tuổi trẻ

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này