Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
4 thương hiệu dẫn đầu trong ngành thời trang thể thao
Cập nhật 15-2-2005 05:27
Tên Adidas có từ năm 1948, xuất phát từ 2 âm tiết đầu của tên thánh ( Adi) và họ của ông Adolf Dassler- người sáng lập công ty. Trong làng thời trang thể thao, Adidas được ví như Real Madrid trong làng bóng đá vậy : Hầu hết các ngôi sao thể thao đều “chơi” với hãng.

Adidas - Nếu bạn muốn nổi tiếng

 

Tên Adidas có từ năm 1948, xuất phát từ 2 âm tiết đầu của tên thánh ( Adi) và họ của ông Adolf Dassler- người sáng lập công ty. Trong làng thời trang thể thao, Adidas được ví như Real Madrid trong làng bóng đá vậy : Hầu hết các ngôi sao thể thao đều “chơi” với hãng. Sự thành công của hãng “3 vạch đen” này được chứng minh bằng bản hợp đồng lớn chưa từng có với siêu sao David Beckham: 200 triệu bảng Anh cho 1 đời làm “đại sứ độc quyền” của chàng hoàng tử tóc vàng. “Đôi giày của Adidas giúp tôi đá phạt chuẩn xác hơn hẳn” – Becks nói liến thoắng trong buổi họp báo kí hợp đồng. Khi ấy cả 2 đều chưa biết rằng sau đó Becks chỉ ghi được có 2 bàn trong màu áo Real. Tất nhiên lý do được đưa ra là vì chưa kịp hoà nhập với đội bóng mới chứ không phải giày không hợp chân.

 

Nike - Tự tin

 

Người thiết kế logo Swoosh (tượng trưng cho sự chuyển động không ngừng) của Nike đã được trả 35 triệu USD ! 1 sự chơi trội ? Thực ra Nike chỉ thật sự có tiếng tăm từ năm 1988, ở tuổi 40, khi khẩu hiệu “Just Do It!” – Hãy mạnh dạn thực hiện diều bạn muốn, gắn với hình ảnh tay đua xe lăn nổi tiếng Craig Blanchette gây ra 1 hiệu ứng tích cực trong khách hàng.

 

Giống như Adidas, Nike tìm mọi cách lôi kéo các VĐV nổi tiếng nhưng với 1 style riêng. 1 siêu sao thể thao theo phong cách Nike phải táo bạo, thậm chí là khiêu khích. Trong đó, nổi tiếng nhất là ngôi sao bóng rổ Michael Jordan. Chiến lược này giúp Nike tạo ra sự cạnh tranh hoàn hảo với Adidas.

 

Reebok - Sự sáng tạo không ngừng!

 

Các sản phẩm của Reebok nổi tiếng ở kiểu dáng, hợp thời và luôn có sự sáng tạo mang tính định hướng, đặc biệt các thiết kế đều rất hợp với thị hiếu lớp trẻ. Do sản xuất ở Châu Á, nhân công rẻ nên hãng này có thêm sự cạnh tranh đáng kể. Hãng cũng được biết đến với phong cách “nhí nhảnh” khi tập trung phục vụ chị em. Điều này thể hiện rõ trong công cuộc chiêu mộ các ngôi sao nữ. Kỉ lục của hãng này là hợp đồng với ngôi sao quần vợt nữ Venus Williams (trị giá 40 triệu USD) . Nhờ đó hãng đã giành ưu thế hơn hẳn trong các sản phẩm thời trang liên quan đến quần vợt

 

Puma - Sức mạnh “bí ẩn”!

 

Có thể thấy ngay sự mạnh mẽ và uy thế trong biểu tượng con báo của Puma. Tuy nhiên, từ năm 1986 trở về trước, con báo này như ngủ quên khi hoạt động kinh doanh thất bát đến 7 năm liền. Nhiều VĐV cho rằng trang phục của Puma có 1 uy thế tiềm ẩn trong các cuộc đối đầu. Điều này chính bản thân lãnh đạo Puma vẫn chưa giải thích được. Chỉ thấy rắng các sản phẩm mà hãng này làm ra luôn được các VĐV tiếp nhận 1 cách tin tưởng như 1 vật đem lại may mắn. Họ cảm thấy như được tiếp thêm 1 sức mạnh “bí ẩn”: khi sử dụng đồ của Puma.

 

Trong 4 đại gia, Puma có đường lối khó khăn , nhưng lại có sự trở lại thuyết phục . Xét về thành công trong kinh doanh Puma có sự vượt bậc ấn tượng nhất.

 

Theo Hoa học trò

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này