Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
“Hello Kitty”, biểu tượng của nền văn hóa Nhật Bản vừa tròn 30 tuổi
Cập nhật 3-11-2004 00:00
Nổi tiếng tương đương chú chuột Mickey hay chú chó Snoopy, cô mèo Hello Kitty, biểu tượng vui của Nhật Bản vừa tròn 30 tuổi vào ngày 1/11 mà không hề có một nếp nhăn do tuổi tác và tiếp tục mang lại nhiều thành công trên khắp hành tinh cho nền văn hóa dân tộc Nhật Bản.

Là một cô mèo nhỏ màu trắng có gương mặt tròn trịa, với nét thơ ngây và không có mõm, Hello Kitty đã trở thành biểu tượng của văn hóa “kawai” (tiếng Nhật có nghĩa là “dễ thương”) rất được ưa chuộng ở Nhật Bản cũng như ở châu Á.

Được sáng tạo từ năm 1974 bởi Ikuko Shimizu cho công ty Sanrio, Hello Kitty đã xuất hiện lần đầu tiên như một chi tiết trang trí cho ví đựng tiền của các cô gái trẻ.

Cô mèo nhỏ trở nên nổi tiếng thật sự trên thị trường vào đầu những năm 1980 nhờ nét vẽ của người sáng tạo thứ ba là bà Yuko Yamaguchi. Với việc nghiên cứu thị trường chuyên sâu, bà Yamaguchi quyết định đặt tên cho cô mèo, cho cô mặc trang phục của cầu thủ bóng chày, với quần áo kiểu Trung Quốc hay áo cô dâu và tạo cho cô một người bạn trai là Daniel.

Từ những chiếc điện thoại di động đến các phụ tùng xe hơi, qua các kiểu quần áo, máy tính xách tay hoặc sổ tiết kiệm, hình ảnh cô mèo đã hiện diện tại khoảng 60 nước.

Năm ngoái, có hơn 50.000 sản phẩm khác nhau mang tên “Hello Kitty” đã được bán trên thị trường, chiếm khoảng phân nửa số doanh thu của công ty Sanrio được đánh giá là 100 tỉ yên (740 triệu euro).

Từ ngày 1/11, cô mèo nhỏ nổi tiếng này đã có bản sao robot mang tên “Hello Kitty Robo” được tung ra thị trường vào đúng ngày sinh của cô sau 30 năm.

(Theo HTV)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này