Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Quảng bá thương hiệu hàng VN qua ASEM 5
Cập nhật 6-10-2004 00:00
Khi đề xuất với Chính phủ được cung cấp dịch vụ ngân hàng cho ASEM 5, ông Lê Đào Nguyên - Phó tổng giám đốc Ngân hàng đầu tư VN khẳng định, hình ảnh, chất lượng dịch vụ của các nhà băng VN sẽ được chuyển đến bạn bè quốc tế và trong tương lai có thể tạo ra cơ hội kinh doanh với các đối tác nước ngoài.

Nhận thấy tầm quan trọng của ASEM 5, Ngân hàng đầu tư VN (BIDV) đã đề xuất với Chính phủ cho phép cung cấp dịch vụ cho hội nghị từ tháng 7 và cuối tháng 9 đã được chấp thuận. Ngay lập tức, BIDV mở các quầy giao dịch mới tại sân bay Nội Bài, Trung tâm Hội nghị quốc tế Lê Hồng Phong cũng như một số nơi tập trung lưu trú của các đoàn đại biểu. Nhân viên tăng cường cho những điểm này làm việc theo ca, có nơi trực 24/24 giờ nhằm đảm bảo mọi yêu cầu của khách. "Năm ngoái, BIDV được nhận khoảng 300 triệu USD từ các nguồn vốn hỗ trợ phát triển, các dự án chính phủ để cho vay lại, chúng tôi hy vọng sau hội nghị, ngân hàng sẽ có thêm các nguồn vốn mới", ông Nguyên tin tưởng nói.

Từng có kinh nghiệm phục vụ SEA Games 22, Tổng công ty Bưu chính viễn thông đã được chỉ định lập phương án phục vụ ASEM 5. Trong tuần này, các kỹ sư của Công ty Điện toán và Truyền số liệu cử các kíp trực để đảm bảo tốc độ đường truyền và xử lý các sự cố tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế và Trung tâm Báo chí. Toàn bộ máy tính trang bị tại 2 địa điểm trên đều do VN sản xuất và lắp ráp mang thương hiệu Elead của công ty FPT.

Chất lượng mạng điện thoại di động tại các khu vực có liên quan tới ASEM 5 đang là vấn đề khiến không ít phóng viên trong nước lo ngại vì gần đây liên tục xuất hiện sự cố rớt sóng, nghẽn tin nhắn... Nhằm hạn chế tối đa tình trạng này, MobiFone, VinaFone, S-Fone, và Cityphone đều được Bộ Bưu chính viễn thông yêu cầu tăng cường lực lượng trực, nâng cấp hệ thống máy móc và đường truyền để đảm bảo chất lượng sóng di động.

Xuất phát từ ý tưởng phát triển thị trường mới cho bánh kẹo, Công ty cổ phần bánh kẹo Biên Hoà (Bibica) xin tài trợ cho ASEM 5 các loại bánh bông lan, kẹo gừng... với mục đích khẳng định sản phẩm đủ tiêu chuẩn phục vụ các hội nghị quốc tế lớn. Ông Đỗ Viết Quang, Trợ lý giám đốc công ty, cho biết, Cục quản trị Tài vụ của Văn phòng Chính phủ đã kiểm định rất kỹ chất lượng hàng trước khi đồng ý cho công ty tài trợ. "Thị trường bánh kẹo phục vụ các hội nghị, các cuộc họp giao ban, hành chính... rất lớn và chưa có doanh nghiệp nào đầu tư. Sau ASEM 5, Bibica sẽ xúc tiến để đưa hàng phục vụ các cuộc họp của Chính phủ", ông Quang tâm sự.

Theo Tiểu ban hậu cần Ủy ban quốc gia ASEM 5, rất nhiều doanh nghiệp đăng ký tài trợ cho ASEM 5 như nước uống, thức ăn nhanh, giấy bút... vì họ coi đây là cơ hội hiếm có để khẳng định chất lượng hàng hóa VN với bạn bè quốc tế. "Có thể đối tác của chúng tôi không xuất hiện ở hội nghị. Nhưng chuẩn bị tốt từ những cái nhỏ nhất chẳng hạn cây bút cho các nhà báo họ sẽ cảm nhận tốt về VN và truyền tải dòng cảm nghĩ ấy cho độc giả nước họ. Điều đó sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp sau này khi đàm phán ký kết hợp đồng", Giám đốc một công ty văn phòng phẩm nhận xét.

Thứ trưởng Văn hoá Thông tin Trần Chiến Thắng trong một lần trao đổi với VnExpress đã nhận xét, công tác chuẩn bị hậu trường cho ASEM 5 chu đáo có một phần đóng góp không nhỏ của khối doanh nghiệp VN.

vnexpress

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này