Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Năm địa điểm quảng cáo độc đáo nhất
Cập nhật 20-8-2007 09:19

Thế giới chưa bao giờ tràn ngập các thông điệp quảng cáo, logo tiếp thị và hình ảnh nhãn hiệu như hiện nay. Bản thân các công ty cũng như người tiêu dùng đều mệt mỏi với những quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đã đến lúc mọi thứ phải thay đổi. Khi mà người tiêu dùng trở nên “tê dại” trước sự xâm chiếm ngày một mạnh mẽ của các quảng cáo truyền thống, không ít công ty đã giao cho bộ phận tiếp thị một nhiệm vụ mới đó là tìm kiếm các địa điểm hấp dẫn hơn để thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

 

Ranh giới mới của hoạt động quảng cáo cũng rất đa dạng và phong phú - từ các ô quảng cáo trên đồng phục nhân viên cho đến việc in ấn trên khay bàn ăn máy bay. Bạn sẽ thấy có nhiều chỗ có thể quảng cáo cho cả những nhãn hiệu mới xuất hiện lẫn những cái đã có từ rất lâu.

 

Dưới đây là năm địa điểm độc đáo giúp bạn quảng bá nhãn hiệu, sản phẩm, hay dịch vụ.

 

1. Các khay bàn ăn trên máy bay

 

Bạn sẽ có được hàng giờ chú ý của khách hàng. Chỉ có quảng cáo của bạn và đôi mắt của khách hàng; họ không thể đi đâu và cũng không thể sử dụng điện thoại. Họ có thể sử dụng máy vi tính xách tay, nhưng rồi đôi mắt của họ cũng quay trở lại với quảng cáo của bạn.

 

Đó chính là các quảng cáo trên khay bàn ăn phía trước ghế ngồi trên máy bay. Giới quảng cáo cuối cùng đã quan tâm tới ngành hàng nơi mà các quảng cáo sẽ có cơ hội trực tiếp đối mặt với các khách hàng nhiều hơn so với trên tivi hay trên báo chí. Hãng quảng cáo Brand Connections SkyMedia, Mỹ đã mở đầu cho xu hướng này khi ký kết hợp đồng với hãng hàng không America West và US Airways để đặt các quảng cáo trên các khay bàn ăn trên máy bay.

 

Theo Brian Martin, CEO của Brand Connections: “Nó hoàn toàn không gây lộn xộn cũng như mất mỹ quan. Nó đơn giản sẽ thu hút sự chú ý của hành khách”. Phương thức này rất hữu ích với nhiều nhãn hiệu có liên quan.

 

2. Đồng phục nhân viên (không phải của công ty bạn)

 

Hành động pha chế coktail của những nhân viên quầy rượu luôn thu hút được sự chú ý của các khách hàng. Một nhân viên pha chế tài năng chính là cách thức tuyệt vời để lôi cuốn mọi người uống cocktail. Bạn hãy thử hình dung mọi việc sẽ như thế nào nếu trên chiếc áo của các nhân viên pha chế rượu từ chỗ chán ngắt bỗng trở nên lôi cuốn với những quảng cáo về các sản phẩm rượu hoặc các sản phẩm/dịch vụ khác. 

 

Đó chính là hướng quảng cáo của hãng tiếp thị Eye Level Marketing. Hãng đảm nhiệm việc quảng cáo trên áo đồng phục của các nhân viên làm việc tại sân vận động, công viên, trung tâm mua sắm hay các cửa hàng bán lẻ,…

 

3. Đồ dùng sân golf

 

Các câu lạc bộ golf và những nhà sản xuất quần áo chơi golf từ lâu đã giữ độc quyền với các hình ảnh nhãn hiệu trên sân golf. Song mọi thứ đang thay đổi. Nhiều sản phẩm, dịch vụ đang bắt đầu tấn công vào địa điểm quảng cáo còn khá mới mẻ này.

 

Các giải đấu golf hấp dẫn sẽ là cơ hội lớn cho nhiều công ty khác nhau quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình.

 

Có rất nhiều nơi tại sân golf sẽ là nơi thích hợp cho quảng cáo, từ chiếc xe chở người chơi, chiếc áo của người cầm gậy đến chiếc cờ cắm lỗ golf,… Đây đều là những nơi mà người chơi golf thường xuyên để mắt tới. Do vậy, hiệu quả quảng cáo cũng rất cao.

 

4. Trên phần đuôi dưới áo

 

Rất nhiều công ty tặng cho khách hàng hay để các nhân viên mặc trong các sự kiện lớn những chiếc áo có tên và logo của họ.

 

Nhưng bên cạnh tên công ty, những chiếc áo này không đem đến nhiều thông tin cho người đọc. Vì vậy, công ty Telme Clothing đang giúp đỡ các công ty đưa ra nhiều thông điệp cá nhân hơn tới các khách hàng.

 

Công ty bán những vật nhỏ (có thể bằng nhựa hay mảnh vải) mang đầy đủ các thông tin, logo quảng cáo,… và nó được gắn vào phần đuôi áo. Việc này không gây khó chịu mà vẫn hoàn toàn giữ được nét đẹp của chiếc áo.

 

Chủ tịch Telme Clothing, Kevin Shane cho biết: thị trường chính của hãng đó chính là những chiếc áo quảng cáo cho các công ty. Rất nhiều công ty khác nhau trên mọi quy mô đã bắt đầu quan tâm tới phương thức quảng cáo mới này.

 

5. Xung quanh thị trấn

 

Địa phương nơi bạn sinh sống và làm việc cũng là một nơi rất tốt cho các hoạt động quảng cáo. Bạn nên để mắt tới các cơ hội quảng cáo trên những phương tiện đi lại của địa phương, các toà nhà địa phương hay thậm chí cả thùng rác nữa.

Đây là nguồn thu cho các địa phương mà không cần đẩy mạnh việc thu ngân sách và không gây áp lực lên những người nộp thuế.

 

Các địa phương nên tận dụng quảng cáo trên các cơ sở hạ tầng địa phương. Thậm chí, có thể cho in các logo quảng cáo cùng số điện thoại của các nhà tài trợ lên những chiếc xe cảnh sát.

 

Rõ ràng luôn có rất nhiều cơ hội để bạn khoác những chiếc áo mới lên hoạt động tiếp thị, quảng cáo của mình. Thay vì quảng cáo tại những nơi quá quen thuộc như trên radio phát vào mỗi buổi sáng, trên các chiếc cốc uống sữa của trẻ em, trên các bức tường lớn và thậm chí các trong thực đơn của các nhà hàng, bạn có thể tìm những vị trí độc đáo hơn nhưng không kém phần hiệu quả.

 Theo bwportal

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Cuộc điều tra Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) năm 2005 do báo SGTT thực hiện trong 6 tháng (từ tháng 7 đến tháng 12.2004), với tổng chi phí hơn 2 tỉ đồng, nhân sự huy động trên 800 người. Địa bàn điều tra được mở rộng (14 tỉnh thành), số phiếu điều tra tăng từ 16.000 lên hơn 20.000 phiếu.
Thử hỏi bất kỳ người tiêu dùng nào rằng nước ngọt cola nào là số một hay nước sốt cà chua hiệu gì là ngon nhất, chắc chắn câu trả lời nhận được sẽ là Coca-Cola là nước ngọt tuyệt vời còn nước sốt cà chua thì không ai qua được Heinz. Đó là lý do tại sao các thương hiệu như Coca-Cola và Heinz luôn là người dẫn đầu trên thị trường.
Nó là một ý tưởng phá vỡ lệ thường hay sự thay đổi quá chậm chạp của thói quen tiêu dùng trong suốt một thời gian dài?
Lần đầu tiên trong lịch sử, các hãng sản xuất điện thoại di động xuất xưởng được hơn 1 tỷ sản phẩm, nhờ vào một mùa kinh doanh Giáng sinh đặc biệt sôi động và phát đạt.
Khi thị trường thay đổi liên tục cả  cấu trúc và đối tượng tham gia, các dự đoán về tương lai thường không đầy đủ và chính xác, nhà quản trị cần phải tư duy như thế nào để hoạch định chiến lược? Đầu tiên, họ cần xác định được hoàn cảnh của cuộc chơi mà doanh nghiệp đang tham gia, ở đó mức độ bất định là như thế nào? Tiếp theo, Bạn cần có thái độ phù hợp với vấn đề trong hiện tại và cơ hội trong tương lai. Bên cạnh đó, cần nhận thức sâu sắc chìa khoá cho sự tồn tại của doanh nghiệp là khả năng cạnh tranh, bởi vì cho dù sự bất định, khủng hoảng hay biến đổi như thế nào thì đều tác động đến tất cả các người chơi trong thị trường, sự sống còn tuỳ thuộc vào khả năng cạnh tranh của mỗi cá thể.  Cuối cùng, bài viết thảo luận về bốn nhân tố cơ bản mang tính con người của  năng lực sáng tạo và đổi mới, là năng lực cơ bản giúp doanh nghiệp hình thành tư duy cạnh tranh của riêng mình, từ đó có được kế hoạch để bồi dưỡng và xây dựng khả năng cạnh tranh cần thiết cho những cơ hội trong tương lai.
Kinh doanh của bạn đang trong thời kỳ suy thoái? Có thể có hoặc không. Tuy nhiên, giả định rằng nền kinh tế đang đi xuống và vì thế các nhà tiếp thị như chúng ta sẽ cần làm việc trong thực tế đó.
Tác giả  : T. Scott Gross
Số trang  : 303 trang
Năm xuất bản  : 15.1.2002
Nhà xuất bản : Leading Authorities Press
Những năm gần đây, thị trường chứng kiến sự thay đổi rõ rệt về vị thế và sức mạnh thương hiệu của nhiều doanh nghiệp.
Có lẽ bạn đã nhiều lần nghe thấy câu khẩu hiệu quen thuộc “Connecting people” (Kết nối mọi người) của hãng điện thoại di động Nokia, thế nhưng bạn có biết ai là tác giả của khẩu hiệu đó không? Đó chính là Thomas Gad - người đã làm xôn xao giới kinh doanh bằng cuốn sách quản trị thuộc loại ăn khách nhất có tựa đề “4D branding: Cracking the corporate code of the network economy” (tạm dịch là “4 chữ D trong xây dựng thương hiệu: phá vỡ các  quy tắc của nền kinh tế”). 
 
Ông Trần Minh Chính, Phó cục trưởng Cục Văn hóa - Thông tin cơ sở, Bộ Văn hóa Thông tin, cho rằng việc kiểm soát tính trung thực của quảng cáo đã được các cơ quan quản lý quan tâm, nhưng cần sự phối hợp của nhiều ngành, nhiều cơ quan chức năng mới có thể làm triệt để.
Ngày 25-5, Trung tâm Xúc tiến thương mại & đầu tư và Sở Du lịch - thương mại Lâm Đồng đã ký kết chương trình hợp tác xây dựng thương hiệu Đà Lạt và B'Lao.
Thương trường là một chiến trường khốc liệt, ở đây có rất nhiều sự láu cá và dối lừa. Phải làm thế nào để có thể phát hiện được những đối tác không chân thành? Đây là câu hỏi làm đau đầu không ít các chủ doanh nghiệp, đặc biệt là các ông chủ trẻ mới khởi nghiệp.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này