Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Top 10 nhãn hiệu hàng đầu thế giới
Cập nhật 29-7-2007 16:40

Đến hẹn lại lên, Tạp chí BusinessWeek và hãng Interbrand tiếp tục hợp tác trong việc xếp hạng 100 nhãn hiệu hàng đầu thế giới năm 2007, tổng hợp và phân tích từ dữ liệu của các hãng nghiên cứu thị trường uy tín nhất.Interbrand đã sử dụng nhiều tiêu chí để xếp hạng giá trị các thương hiệu. Để được có tên trong danh sách này, mỗi nhãn hiệu sản phẩm phải có ít nhất 1/3 doanh thu là từ thị trường nước ngoài, được đông đảo người tiêu dùng không thuộc đối tượng khách hàng mục tiêu của hãng thừa nhận, và xuất hiện trong hệ thống cơ sở dữ liệu marketing và tài chính công khai.

Việc định giá nhãn hiệu được thực hiện dựa trên dữ liệu công khai của các tập đoàn nổi tiếng như Interbrand, JPMorgan Chase & Co., Citigroup, Morgan Stanley, BusinessWeek. Như mọi năm, xuất hiện với mật độ dày đặc trong top 10 năm nay vẫn là các nhãn hiệu mang quốc tịch Mỹ - chiếm 8/10. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Coca-Cola giành ngôi vị quán quân.

Dưới đây là danh sách 10 thương hiệu đứng đầu thế giới năm 2007:
Sản phẩm Coca Cola đang có mặt ở nhiều nước trên thế giới. Ảnh: Business Week.

1. Coca-Cola: Quốc tịch: Mỹ. Vẫn bảo vệ được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng 100 nhãn hiệu lớn nhất thế giới năm 2007, nhưng doanh số của Coca Cola đang bị đe dọa, do nhu cầu trên thị trường thay đổi. Thành công với sản phẩm Coke Zero chưa đủ bù đắp cho tình trạng mất thị phần của sản phẩm Coca-Cola Classic.

Thương hiệu Microsoft gắn với tỷ phú giàu nhất nước Mỹ Bills Gates. Anhr: Business Week.

2. Microsoft: Quốc tịch: Mỹ. Việc trình làng hệ điều hành Windows Vista, cùng với sản phẩm Xbox, đã giúp tập đoàn phần mềm Microsoft giữ vững vị trí số 1 thế giới trong lĩnh vực phần mềm.

Thương hiệu IBM. Ảnh: Business Week.

3. IBM: Quốc tịch: Mỹ. Nhãn hiệu IBM luôn khiến người tiêu dùng có cảm giác an tâm và tin cậy. Với phần mềm tốt, server ổn định và dịch vụ phức hợp, IBM tự tin có mặt trong top 10 năm nay.

GE với mục tiêu trở thành nhãn hiệu thân thiện với trái đất. Ảnh: Business Week.

4. GE: Quốc tịch: Mỹ. Với chiến lược tấn công mạnh mẽ vào thị trường Trung Quốc và nỗ lực lớn trong chính sách bảo vệ môi trường, hãng điện tử GE đặt mục tiêu trở thành nhãn hiệu “thân thiện với trái đất”.

Nokia đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới. Ảnh: Business Week.

5. Nokia: Quốc tịch: Phần Lan. Nokia áp dụng chính sách tấn công mạnh mẽ vào mọi phân khúc thị trường, từ bình dân đến cao cấp, từ các thiết bị di động đa phương tiện phục vụ khách hàng thượng lưu, đến những sản phẩm điện thoại di động giá rẻ dành cho các nước đang và kém phát triển.

Toyota - Tập đoàn Ôtô lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: Business Week.
6. Toyota: Quốc tịch: Nhật Bản. Các vấn đề liên quan đến chất lượng đang là mối quan tâm hàng đầu của tập đoàn ôtô lớn nhất xứ Phù Tang - Toyota này. Lòng tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu Toyota và chiến lược đẩy mạnh phát triển dòng xe hybrid (kết hợp động cơ xăng-điện) đã giúp Toyota vượt qua nhiều nhãn hiệu trong ngành công nghiệp xe hơi để có mặt trong top 10 năm nay, bên cạnh Mercedes-Benz.
Intel đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Ảnh: Business Week

7. Intel: Quốc tịch: Mỹ. Intel đã khẳng định vị trí là nhà sản xuất chíp hàng đầu thế giới, nhưng các nhãn hiệu con của Intel, như Viiv và Core vẫn chưa có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Sản phẩm của Tập đoàn ăn nhanh - McDonald's. Ảnh: Business Week.

8. McDonald's: Quốc tịch: Mỹ. McDonald đang trên đường mở rộng hình ảnh nhãn hiệu, không chỉ bó gọn trong các sản phẩm bánh mỳ kẹp (burgers-and-fries) mà đang nghiên cứu phát triển nhiều loại thực phẩm chức năng và thay đổi phong cách của hệ thống nhà hàng cho phù hợp với thời đại mới.

Disney - Thương hiệu nổi tiếng trong làng giải trí. Ảnh: Business Week.

9. Disney: Quốc tịch: Mỹ. Disney không ngần ngại “đặt chân” vào bất cứ địa hạt nào mà họ nhìn thấy có triển vọng trong “Xứ sở thần tiên”, từ phim ảnh đến công viên giải trí. Và chiến lược này của hãng đã thu về “trái ngọt” khi lọt vào Top 10 thương hiệu nổi tiếng nhất năm 2007.

Mercedes - Thương hiệu số 1 tại Đức. Ảnh: Business Week.

10. Mercedes-Benz: Quốc tịch: Đức.  

Một loạt sản phẩm mới đã giúp hãng xe hơi hạng sang của Đức lấy lại danh tiếng về chất lượng, nhưng doanh số của hãng trong nửa đầu năm nay mới chỉ tăng 1,8%.

(Theo Dân Trí, Business Week)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Trong một hội nghị gần đây, Sylvia Reynolds, trưởng phòng Marketing của Wells Fargo hỏi: “Phòng Marketing đã trở thành phòng ‘làm đẹp’ từ lúc nào?” Sau đó Reynolds nhắc nhở những người tham gia hội nghị rằng vai trò cơ bản của tiếp thị là luôn luôn tập trung vào khách hàng.
Để dịch từ “crisis” trong tiếng Anh, chúng ta quen dùng thuật ngữ “khủng hoảng” nhưng trong tiếng Hán, từ này lại được dịch là “nguy cơ”, kết hợp hai khái niệm “hiểm nguy” và “cơ hội”. Thực tế đã chứng minh khủng hoảng không hẳn là thảm họa cho doanh nghiệp.
Tình trạng “nhái” thương hiệu trong lĩnh vực du lịch được coi là “chuyện dài kỳ” vì diễn biến đã khá lâu, nhiều đơn thư kiện cáo được gửi đi, nhiều cuộc hội thảo liên quan đến vấn đề này được tiến hành…
Hôm 22/7, hãng Eastman Kodak nổi tiếng công bố lợi nhuận tiếp tục giảm trong quý  II/2005. Hậu quả của nó là khoảng 10.000 nhân công sẽ bị cắt giảm trong thời gian tới.
Khi Telenor – một công ty viễn thông đặt trụ sở tại Na Uy, cung cấp dịch vụ ở cả Châu Âu và Châu Á – giới thiệu dịch vụ của nó ở Pakistan, nó hứa sẽ là “the smart call” cho khách hàng của mình. Telenor cố gắng thực hiện tuyên bố này với năng lực và thương hiệu hiện tại, thứ được dùng để phục vụ cho mục đích thỏa mãn những nhu cầu cơ bản, đơn giản của khách hàng
Bộ Thủy sản vừa đề nghị tỉnh An Giang tiến hành quy hoạch vùng nuôi trồng thủy sản phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế (SQF 1000 CM) về chất lượng và an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản để tiến tới xây dựng thương hiệu “Thủy sản nước ngọt ĐBSCL”.
Một thương hiệu mạnh có thể mang đến những lợi ích lớn cho doanh nghiệp  như: tăng thêm thị phần, cho phép xác định chính sách giá cao, giảm chi phí khuyến thị, hay nói cách khác thì sẽ góp phần làm tăng lợi nhuận cho nhà sản xuất. Theo Interbrand thì thương hiệu mạnh giống nhau ở 5 khía cạnh.
Grindesign được hình thành từ sự đam mê đồ họa 3D cuả những nhà thiết kế trẻ muốn cống hiến 1 chuyên ngành so ra vẫn còn khá mới mẽ ở VN. Thiết kế nội thất và đồ họa nội thất trên môi trường 3D. Các nhà thiết kế (interior designer) và chuyên gia 3D (3d artist) sẽ đem lại sự khác biệt về sản phẩm cũng như dịch vụ
Khái niệm thực phẩm organic (thực phẩm sản xuất theo phương pháp hữu cơ) xuất hiện ở Mỹ từ 2001, nhưng đến nay mới được phổ biến tại Việt Nam. Nhiều công ty đã tham gia đầu tư thực phẩm hữu cơ như An Hòa Co., Organic Farm, Golden Garden, Nông nghiệp GAP, Ánh Ban Mai... Tuy nhiên, việc triển khai sản xuất theo phương thức này liệu có dễ dàng?
Cho đến gần đây, các nhà tiếp thị vẫn đi tìm câu trả lời cho vấn đề so sánh hiệu quả của việc quảng cáo trên mạng và quảng cáo trên truyền hình hay báo chí.
Các thương hiệu mạnh như Disney, Starbucks, Apple thường chiếm một vị trí ưu tiên độc nhất và bền vững trong tâm trí con người, nhưng làm thế nào để đạt được ngôi vị độc tôn trên và những yếu tố nào quy định sự khác biệt giữa các thương hiệu bình thường với một thương hiệu tầm cỡ như BMW?
Việc thay đổi hình ảnh thương hiệu truyền thống của nhân viên phục vụ bữa trưa tại trường vẫn còn là thách thức. Với số lượng công ty thực phẩm và thức uống đang phát triển hiện nay, cách họ đang theo đuổi để giải quyết vấn đề này là nhận được sự trợ giúp nhiệt tình thường xuyên từ ban quản lý nhà trường nhằm tìm ra những thị trường mới tại các khu vực này trong lúc xu hướng thanh thiếu niên Mỹ mắc chứng béo phì cũng như thiếu dinh dưỡng đang tăng cao trên toàn quốc.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này