Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Top 10 nhãn hiệu hàng đầu thế giới
Cập nhật 29-7-2007 16:40

Đến hẹn lại lên, Tạp chí BusinessWeek và hãng Interbrand tiếp tục hợp tác trong việc xếp hạng 100 nhãn hiệu hàng đầu thế giới năm 2007, tổng hợp và phân tích từ dữ liệu của các hãng nghiên cứu thị trường uy tín nhất.Interbrand đã sử dụng nhiều tiêu chí để xếp hạng giá trị các thương hiệu. Để được có tên trong danh sách này, mỗi nhãn hiệu sản phẩm phải có ít nhất 1/3 doanh thu là từ thị trường nước ngoài, được đông đảo người tiêu dùng không thuộc đối tượng khách hàng mục tiêu của hãng thừa nhận, và xuất hiện trong hệ thống cơ sở dữ liệu marketing và tài chính công khai.

Việc định giá nhãn hiệu được thực hiện dựa trên dữ liệu công khai của các tập đoàn nổi tiếng như Interbrand, JPMorgan Chase & Co., Citigroup, Morgan Stanley, BusinessWeek. Như mọi năm, xuất hiện với mật độ dày đặc trong top 10 năm nay vẫn là các nhãn hiệu mang quốc tịch Mỹ - chiếm 8/10. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Coca-Cola giành ngôi vị quán quân.

Dưới đây là danh sách 10 thương hiệu đứng đầu thế giới năm 2007:
Sản phẩm Coca Cola đang có mặt ở nhiều nước trên thế giới. Ảnh: Business Week.

1. Coca-Cola: Quốc tịch: Mỹ. Vẫn bảo vệ được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng 100 nhãn hiệu lớn nhất thế giới năm 2007, nhưng doanh số của Coca Cola đang bị đe dọa, do nhu cầu trên thị trường thay đổi. Thành công với sản phẩm Coke Zero chưa đủ bù đắp cho tình trạng mất thị phần của sản phẩm Coca-Cola Classic.

Thương hiệu Microsoft gắn với tỷ phú giàu nhất nước Mỹ Bills Gates. Anhr: Business Week.

2. Microsoft: Quốc tịch: Mỹ. Việc trình làng hệ điều hành Windows Vista, cùng với sản phẩm Xbox, đã giúp tập đoàn phần mềm Microsoft giữ vững vị trí số 1 thế giới trong lĩnh vực phần mềm.

Thương hiệu IBM. Ảnh: Business Week.

3. IBM: Quốc tịch: Mỹ. Nhãn hiệu IBM luôn khiến người tiêu dùng có cảm giác an tâm và tin cậy. Với phần mềm tốt, server ổn định và dịch vụ phức hợp, IBM tự tin có mặt trong top 10 năm nay.

GE với mục tiêu trở thành nhãn hiệu thân thiện với trái đất. Ảnh: Business Week.

4. GE: Quốc tịch: Mỹ. Với chiến lược tấn công mạnh mẽ vào thị trường Trung Quốc và nỗ lực lớn trong chính sách bảo vệ môi trường, hãng điện tử GE đặt mục tiêu trở thành nhãn hiệu “thân thiện với trái đất”.

Nokia đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới. Ảnh: Business Week.

5. Nokia: Quốc tịch: Phần Lan. Nokia áp dụng chính sách tấn công mạnh mẽ vào mọi phân khúc thị trường, từ bình dân đến cao cấp, từ các thiết bị di động đa phương tiện phục vụ khách hàng thượng lưu, đến những sản phẩm điện thoại di động giá rẻ dành cho các nước đang và kém phát triển.

Toyota - Tập đoàn Ôtô lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: Business Week.
6. Toyota: Quốc tịch: Nhật Bản. Các vấn đề liên quan đến chất lượng đang là mối quan tâm hàng đầu của tập đoàn ôtô lớn nhất xứ Phù Tang - Toyota này. Lòng tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu Toyota và chiến lược đẩy mạnh phát triển dòng xe hybrid (kết hợp động cơ xăng-điện) đã giúp Toyota vượt qua nhiều nhãn hiệu trong ngành công nghiệp xe hơi để có mặt trong top 10 năm nay, bên cạnh Mercedes-Benz.
Intel đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Ảnh: Business Week

7. Intel: Quốc tịch: Mỹ. Intel đã khẳng định vị trí là nhà sản xuất chíp hàng đầu thế giới, nhưng các nhãn hiệu con của Intel, như Viiv và Core vẫn chưa có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Sản phẩm của Tập đoàn ăn nhanh - McDonald's. Ảnh: Business Week.

8. McDonald's: Quốc tịch: Mỹ. McDonald đang trên đường mở rộng hình ảnh nhãn hiệu, không chỉ bó gọn trong các sản phẩm bánh mỳ kẹp (burgers-and-fries) mà đang nghiên cứu phát triển nhiều loại thực phẩm chức năng và thay đổi phong cách của hệ thống nhà hàng cho phù hợp với thời đại mới.

Disney - Thương hiệu nổi tiếng trong làng giải trí. Ảnh: Business Week.

9. Disney: Quốc tịch: Mỹ. Disney không ngần ngại “đặt chân” vào bất cứ địa hạt nào mà họ nhìn thấy có triển vọng trong “Xứ sở thần tiên”, từ phim ảnh đến công viên giải trí. Và chiến lược này của hãng đã thu về “trái ngọt” khi lọt vào Top 10 thương hiệu nổi tiếng nhất năm 2007.

Mercedes - Thương hiệu số 1 tại Đức. Ảnh: Business Week.

10. Mercedes-Benz: Quốc tịch: Đức.  

Một loạt sản phẩm mới đã giúp hãng xe hơi hạng sang của Đức lấy lại danh tiếng về chất lượng, nhưng doanh số của hãng trong nửa đầu năm nay mới chỉ tăng 1,8%.

(Theo Dân Trí, Business Week)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Hải Phòng ngày 7/11/2007, công ty cổ phần MAYHAI và Lantabrand đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác trong đó Lantabrand sẽ cung cấp dịch vụ “Chiến lược tái cấu trúc và phát triển thương hiệu” tới MAYHAI để tái cấu trúc lại thương hiệu MAYHAI, hoạch định chiến lược phát triển thương hiệu và phối hợp triển khai kế hoạch truyền thông.
Đã 5 năm kể từ khi Steve Jobs qua đời nhưng những sản phẩm ông để lại vẫn không ngừng làm thay đổi thế giới và là tấm gương cho tất cả những vị lãnh đạo khác học tập theo. Apple của Steve Jobs không chỉ là một công ty lớn mà còn là một công ty vĩ đại. Vậy bí quyết nào đã giúp Steve Jobs thành công?
Định nghĩa của Marketing là hoạt động lôi kéo khách hàng bằng cách làm nổi bật giá trị của sản phẩm nhằm mục đích bán sản phẩm đó. Marketing  giúp bạn làm ra tiền - chứ không phải làm bạn mất tiền. Nhưng nếu bạn không cẩn thận, đó chính xác là những gì có thể xảy ra. Những sai sót đơn giản trong Marketing của bạn có thể dẫn đến việc bạn phải bồi thường lại cho khách hàng. Và không có gì trong thế giới kinh doanh có thể tiêu hao lợi nhuận nhanh và vô nghĩa hơn là việc phải bồi thường thiệt hại.
Khu vực kinh tế dân doanh đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ trong năm 2004 cả về số lượng và chất lượng, đặc biệt là trong dịch vụ thương mại như thu gom và bán lẻ hàng hoá.
Nếu chỉ xét bề ngoài thôi thì những con số như 3, 7, 57, 3663 hay 118118 chẳng mang một ý nghĩa gì đặc biệt. Thế nhưng nó chính là thương hiệu, là một phần trong xu hướng phát triển của công ty nhằm nhận dạng mình bằng chữ số hơn là chữ cái. Vậy chúng có hiệu quả như thế nào và đối mặt với những vấn đề gì trong thị trường, nơi mà hầu hết chỉ có các thương hiệu bằng chữ cái?
Trong khi triển vọng được thừa nhận là vô cùng lớn thì hiệu quả quảng cáo trực tuyến của Việt Nam lại đang ở mức rất thấp, doanh thu chỉ chiếm 1% tổng doanh thu quảng cáo nói chung. Vượt hơn tất cả các phương tiện quảng cáo trước đây, ưu điểm lớn nhất của quảng cáo trực tuyến là tính tương tác cao đối với người dùng. Chính quyền năng này khiến cho loại hình quảng cáo trực tuyến có triển vọng phát triển rất lớn trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, và hiệu quả ... do nó mang lại sẽ bỏ xa các loại hình quảng cáo truyền thống.
Song song với kế hoạch thoái vốn, hai

Có lẽ cho đến nay, Công ty Masan (MSN) là doanh nghiệp có trong tay những cứ điểm mạnh mẽ nhất khi bắt đầu bước chân vào thị trường mới với ngành hàng đồ uống. Cả Vĩnh Hảo và Vinacafe Biên Hòa (VCF) đều là những đơn vị đứng đầu trong thị trường riêng về thương hiệu và thị phần. Vốn liếng này cộng với đợt tái cấu trúc tập đoàn theo hướng tập trung gần đây cho thấy, Masan đang có tham vọng tạo ra những bất ngờ trên thị trường đồ uống đang sục sôi.
Tại sạo một số nhãn hiệu đạt đến mức tuyệt vời trong khi nhiều nhãn hiệu khác xoay xở hết sức lực nhưng vẫn là một nhãn hiệu tốt? Liệu có một thủ thuật nào ẩn đằng sau những nhãn hiệu tuyệt vời - yếu tố mà những nhãn hiệu tốt có thể áp dụng để trở thành một cái tên đại chúng khó phai?
Tổng giá trị thị trường pin năng lượng Hoa Kỳ ước tính hơn 317 triệu đô. Trong đó, Energizer đứng vị trí thứ hai trong thị trường pin năng lượng với hơn ¼ tổng giá trị thị trường. Energizer cũng nắm giữ vị trí thứ nhất đối với các loại pin sạc, pin điện tử, pin các-bon zinc, photo lithium và trong việc thúc đẩy kênh thương mại. Đồng thời, Energizer cũng là hãng chiếm vị trí hàng đầu đối với các sản phẩm đèn pin và ngành công nghiệp pin chất lượng cao
 
Các nhà tiếp thị kinh doanh ngày nay sử dụng đủ loại chiến lược khác nhau với mục đích nâng cao hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo, nhưng có một yếu tố mà dường như bị bỏ quên là lời văn quảng cáo - nội dung câu chữ mà họ viết ra và truyền tải tới công chúng.
Khoanh tay trước ngực, mắt nhìn chằm chặp vào màn hình máy quay, Philip (đạo diễn sáng tạo người Philippines của mẫu quảng cáo Mega vnn) lắc đầu nói với người cầm máy quay
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này