Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Kinh doanh ... giấc ngủ!
Cập nhật 13-3-2007 22:13

Sài Gòn ngày càng tất bật. Buổi trưa hầu như ai cũng ở lại công sở, ăn cơm hộp và tìm chỗ ngả lưng chợp mắt, phục hồi năng lượng cho buổi chiều. Nhưng công sở không phải là chỗ... ngủ. Và thế là một dịch vụ “êm ái” ra đời: bán chỗ ngủ trưa!Từ ngả lưng, chợp mắt

 

Sau bữa cơm trưa, mắt tôi ríu lại. Anh bạn đồng nghiệp kéo tay: “đi “gối ôm” với tui”. Nhác nghe từ “ôm” mắt tôi trợn tròn! Nhưng tôi... nhầm to. Trên đường Phạm Ngọc Thạch (Q.3), cô nhân viên của dịch vụ “gối ôm” đưa chúng tôi vào một căn phòng máy lạnh mát mẻ. Phòng đã có trên chục người đến trước. So với sơmi, cà vạt của họ thì bộ dạng xăngđan, áo thun của tôi là bèo nhèo. Hầu hết họ đều là công chức hoặc nhân viên các công ty thời thượng.

 

Phòng có nhiều bộ salon. Mỗi ghế để sẵn những chiếc gối tinh tươm. Tôi chọn cho mình một ghế và ngả đầu vào nghe “đã” dễ sợ. Tiếng nhạc du dương êm đềm, máy lạnh đủ mát, tiếng nói chuyện rù rì của những đôi bạn trẻ... Tôi vừa khèo tay định hỏi anh bạn mình “có thường tới đây không” thì đã nghe tiếng ngáy pho pho... Giấc ngủ đến thật nhanh.

 

Cũng tại đây, sau một ngách cầu thang ngắn, những người thích... ngủ ngồi được đưa vào một tầng gác lửng sàn gỗ. Cũng gối ôm, đệm trải sàn nhưng hầu hết khách đều... dựa lưng vô tường rồi duỗi thẳng hai chân. Cả phòng có sức chứa gần 20 người hầu như không còn chỗ trống. Thấy tôi loay hoay tìm chỗ nằm, cô nhân viên áy náy: “Chỗ đông người mà lăn ra nằm thì hơi bị kỳ nên ít người nằm lắm. Với lại đa số khách là nhân viên các công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước nên họ thường cần chỗ chợp mắt chừng 30 phút, xong là đi ngay...”. Tôi cũng thử tựa lưng duỗi cẳng. Không đến nỗi nào.

 

Buổi trưa, tại quán L góc đường Lê Thánh Tôn - Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1), tôi thấy hai cô gái trẻ có phong cách như người làm việc cho các văn phòng nước ngoài tự tin bước vào, gọi hai ly nước dâu rồi mau mắn buông mình đánh “phịch” trên chiếc giường gỗ được chạm trổ tinh vi, mùng màn giăng sẵn và tức thời “phê” một giấc ngon lành. Ở bộ sofa kế bên, một nhóm bốn cô gái Tây vừa dùng bữa xong cũng đang lim dim giấc ngủ. Hồng Phương, nhân viên kế toán, một khách thường xuyên ở đây, cho biết: “Tụi tôi thường tới đây ăn rồi nghỉ trưa luôn thể. Giá hơi cao, một ly cà phê 30.000 đồng, một suất ăn 70.000-90.000 đồng, nhưng bù lại có được giấc ngủ trưa để lấy sức làm việc buổi chiều, kể ra cũng chấp nhận được”.

 

Anh L.C.TH., một người môi giới chứng khoán, cho biết các bạn đồng nghiệp của anh và cả những doanh nhân nước ngoài thường hay đến ngủ trưa trong một căn hộ đường Lê Lợi. Chủ nhà dành trọn căn gác trên lầu, bố trí ghế bố xếp, máy lạnh, nhạc du dương. Một giờ ngả lưng có giá 20.000đ. Địa chỉ này đắt khách đến mức phải đặt chỗ trước!

 

Đến “Công ty kinh doanh giấc ngủ”

 

“Đi ngủ” hoài tôi đâm... nghiện. Anh Trương Bình Trọng, một nhà đầu tư chứng khoán, bèn giới thiệu cho tôi một địa chỉ ngủ trưa chuyên nghiệp mà giới doanh nhân thường lui tới.

 

Đó là một cơ sở ở góc đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thượng Hiền (quận 3). Bên ngoài trông không khác gì một văn phòng bình thường. Bước lên tầng 1, hai cô gái xinh như mộng lịch thiệp: “Anh ngủ trưa ạ?”. Một căn phòng sạch sẽ trang bị tám chiếc ghế dài đặt cạnh nhau. Đã có năm vị khách đến trước tôi đang say giấc nồng. Điều phấn khởi là cạnh mỗi chiếc ghế có khách đang ngủ đều có một cô gái xinh xinh. Các cô matxa mặt, gội đầu trong khi khách ngủ. Người bạn tôi giới thiệu: họ (các cô) matxa, day ấn huyệt rất có nghề nên giấc ngủ đến nhanh lắm.

 

Tôi tò mò liếc ngang liếc dọc. Quả nhiên mấy ông khách đều thẳng cẳng ngáy pho pho. Tôi áy náy buột miệng lo lắng lỡ có ông khách bất nhã nào đó đòi cái “vụ kia”, Thanh Hoa, một nữ nhân viên, bình thản giải thích : “Việc của tụi tôi là thân thiện nhưng không quá đà. Vả lại đến đây đều là những người đàng hoàng tìm giấc ngủ. Có sự cố thì trước hết tụi tôi bị đuổi việc”.

 

Vì “thế giới ngủ trưa” lành mạnh vậy nên không chỉ cánh mày râu mà các bà các cô cũng hăm hở. Thanh Hoa cho biết để khỏi mắc cỡ, mấy chị thường rủ nhau đi một lần 2-3 chị em, có chị còn đi với ông xã. Nghe qua cách nói chuyện, phần lớn họ là giới buôn bán, làm ăn, số khác là nhân viên văn phòng muốn đi thư giãn để xả stress. Giá của một suất ngủ trưa “cao cấp” ở chỗ Thanh Hoa làm từ 70.000 -80.000đ. Các khoản cạo mặt, lấy ráy tai, gội đầu tính thêm.

 

Ngoài ra, cũng có những dịch vụ ngủ “tự động” ở các điểm LT, LV, TTH... tập trung ở đường Bùi Thị Xuân (quận 1). Khách vừa ngả lưng vào ghế là được hệ thống máy matxa tự động chạy rần rần thư giãn từ đầu đến lưng... Sau giấc trưa, anh bạn doanh nhân của tôi vươn vai sảng khoái: “Đối với giới kinh doanh chúng tôi, giấc ngủ trưa là rất quan trọng, tăng năng suất cho cả buổi chiều và tối làm việc căng thẳng. Khỏe mới làm ra tiền. Với một tốc độ làm việc như Sài Gòn mà thiếu dịch vụ chăm sóc giấc ngủ trưa thì thật là mất mát”.

 

Theo Tuổi trẻ

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này