Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Hoa chờ Tết
Cập nhật 2-2-2007 14:09

Chỉ còn chưa đầy tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Hợi. Các làng hoa, cây cảnh ở thành phố và những tỉnh lân cận đang hối hả chăm sóc, hoàn thành những phần việc cuối cùng cho cây chờ… Tết.Đối với nhiều loại hoa thì cách Tết Nguyên đán khoảng 70 ngày, bà con nông dân mới trồng để nở đúng dịp. Những loại như thược dược, vi-ô-let, susi, đồng tiền, thạch thảo, cúc, dương xỉ, lá măng… có thời gian sinh trưởng ngắn nên người dân phải tính toán thời điểm gieo trồng hợp lý, nếu ra hoa quá sớm hoặc quá muộn sẽ thất thu. Chị Ngô Thị Hoa ở phường Tứ Liên (Tây Hồ) cho biết, thời tiết đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng sản phẩm, được mùa hay mất mùa.

 

Nếu trồng sớm, nắng nhiều, hoa phát triển nhanh, nở sớm thì lãi chẳng được bao. Nếu trồng muộn, gặp trời rét, cây sinh trưởng chậm, Tết lại không có hoa bán. Việc tính toán thời điểm gieo trồng, kỹ thuật trồng, chăm sóc có vai trò đặc biệt quan trọng, nhưng không phải lúc nào cũng thắng được “ông Trời”.

 

Năm nay, người dân trồng hoa ở một số xã ven đô như Vân Trì, Vân Nội, Nam Hồng, Bắc Hồng, Tây Tựu… trồng hoa muộn hơn. Theo họ, trời ấm nhiều nên đến cuối tháng 10 âm lịch mới trồng hoa (chậm hơn thường lệ khoảng 10 ngày). Thời gian qua, trời rét, nhưng ông Trần Văn Thà ở xã Nam Hồng (Đông Anh) cho biết, sẽ che phủ, thắp điện để thúc hoa phát triển nhanh, nở đúng dịp Tết.

 

Tại vùng hoa Mê Linh (Vĩnh Phúc), ngoài hoa hồng, nông dân còn trồng nhiều giống hoa trái vụ đón Tết. Các loại hoa như cúc xanh, cúc pha màu, loa kèn… vốn khó trồng vào dịp này, nhưng nhờ áp dụng các biện pháp khoa học, kỹ thuật hiện đại vào sản xuất nên cũng khá hứa hẹn. Bà Lê Thị Lan ở xóm Trung Hậu, Mê Linh kể, năm trước, nhà bà trồng 1 sào hoa loa kèn trái vụ, nở đúng dịp Tết, thu được gần 20 triệu đồng, lãi khoảng 10 triệu đồng nên có cái Tết to. Trồng hoa trái vụ khó, yêu cầu đầu tư lớn, nhưng lãi tới 10 triệu đồng/sào trong khoảng 2 tháng thì cũng bõ công. Đây là lý do để Tết năm nay, gia đình bà đã chuẩn bị tới 2 sào loa kèn và 1 sào cúc xanh trái vụ.

 

Trong khi các loại hoa vẫn trong quá trình chăm sóc và bắt đầu trổ nụ, thì với cây cảnh, quất… công việc đã cơ bản kết thúc. Nhìn những vườn quất trĩu quả, vàng ruộm, những nghệ nhân Tứ Liên đã có thể thở phào nhẹ nhõm, chờ khách đến đặt hàng, đánh về. Anh Trần Anh Tuấn, ở Quảng Bá cho biết, trồng quất cảnh rất vất vả. Không tính công chăm sóc, một nghệ nhân có nghề lao động cật lực thì mỗi ngày cũng chỉ gò thế được 2 cây loại vừa. Với những cây cao vượt đầu người thì 2 người làm trong 1 ngày mới gò xong thế một cây. Nhà anh có hơn 500 gốc quất cảnh, việc gò thế đã được làm từ lâu, nay chỉ chờ ngày bán.

 

Thế nhưng, những nghệ nhân trồng đào vẫn đang mải miết tưới, chăm sóc để đào nở đúng dịp Tết đến, Xuân về. Việc gò cây, tạo thế đã kết thúc cách đây cả tháng trời, nhưng nếu thiếu hoa thì coi như “xôi hỏng, bỏng không”. ở làng hoa trà Định Công hay Văn Giang (Hưng Yên), người dân cũng đang lo chăm sóc hoa trong công đoạn cuối để mong có mùa bội thu đón mừng năm mới. Mỗi nơi một loại hoa, cây cảnh, nhưng tất cả đều đang mong mưa thuận, gió hòa để “vui như Tết”.

 

Theo  Hà Nội Mới

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Thuật ngữ
Theo Lee Marc Stein - một chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực tiếp thị trực tiếp và viết quảng cáo nổi tiếng trên thế giới với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giúp các công ty xây dựng các chiến lược và chiến thuật tiếp thị - khi xây dựng các chương trình tiếp thị trực tiếp, các doanh nghiệp thường mắc phải bốn sai lầm lớn sau đây:
Năm 2013, lần đầu tiên có một sản phẩm của khu vực ASEAN chính thức có vé thông hành vào châu Âu: Liên minh châu Âu trao chứng nhận bảo hộ địa lý cho thương hiệu nước mắm Phú Quốc. Cùng với chứng nhận bảo hộ địa lý như một lợi thế để phát triển trên thị trường quốc tế, năng lực làm kinh tế của địa phương được trao chứng nhận bảo hộ địa lý cho thương hiệu vẫn đang trông chờ vào sự sáng tạo, khả năng chủ động Kinh tế sáng tạo và marketing địa phương.
Phản hồi 360 độ (360 Degree-Feedback) là phương pháp đánh giá nhân viên bằng cách thu thập có hệ thống các thông tin về hành vi và năng lực hoạt động của họ. Những thông tin này sẽ được tổng hợp và xử lý từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là từ những người tiếp xúc nhiều với cá nhân được đánh giá (giám đốc điều hành, quản lý, người đồng cấp, khách hàng hay đối tác…). Nhìn chung, bất cứ ai đáng tin cậy và biết rõ về công việc của cá nhân đó đều có thể tham gia vào quá trình đánh giá này. Đây là phương pháp đánh giá hiệu quả, công bằng, chân thực và khách quan, hiện đang được áp dụng trong nhiều doanh nghiệp. 
Hiện nay mỗi nhà nghiên cứu thị trường đều đã biết đến những từ như: virus, tin đồn và truyền miệng. Thậm chí một số còn đươc đến những cụm từ như sứ mệnh thương hiệu, blog tiếp thị, và quyền lợi khách hàng … đã trở thành những từ quen thuộc của ngành kinh doanh.
Đó chính là triết lí kinh doanh của Stelios Haji-Ioannou, ông chủ tập đoàn Easy Group, người đã áp dụng thành công ý tưởng kinh doanh trong nhiều ngành nghề chẳng liên quan gì đến nhau.
Trung bình 6 trong số 10 doanh nghiệp mới khởi sự phải đối mặt với thất bại chỉ trong chưa đầy 5 năm tồn tại. Nếu bạn đang có một doanh nghiệp mới và suy nghĩ về điều này, tỷ lệ của những thành công về lâu dài luôn chống lại bạn! Làm thế nào mà những người sống sót thành công trong việc tìm kiếm, thu hút và giữ chân các khách hàng tốt? Bí quyết của họ là gì? Có phải làm niềm cảm xúc và đam mê kinh doanh của họ?
Dù có xuất xứ từ Italia, Ghirardelli Chocolate Company từ lâu đã xây dựng cho mình địa vị của “hãng sôcôla hàng đầu nước Mỹ”. Domenico Ghirardelli đã mở cửa hiệu đầu tiên vào giữa thế kỷ 19 ở Italia và kết bạn với James Lick, ngườI sau này có công mang 600 pound sôcôla của Ghirardelli sang San Francisco, Hoa Kỳ. 
Vụ sáp nhập giữa hãng sản xuất máy tính cá nhân của Đài Loan Acer và Gateway của Mỹ cho thấy quy mô có vai trò quan trọng như thế nào trong ngành công nghiệp sản xuất máy tính cá nhân toàn cầu, một ngành công nghiệp mà tỷ suất lợi nhuận không cao trong khi mức độ cạnh tranh mỗi ngày thêm khốc liệt.
Tiếp nối thành công trong những lần hợp tác trước đây, ngày 08/06/2009 Lantabrand và Sở KH& CN Tiền Giang đã chính thức ký kết hợp đồng xây dựng thương hiệu cho thương hiệu Rau an toàn Thân Cửu Nghĩa, một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển tổng thể nền nông nghiệp Tiền Giang theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp phù hợp với bối cảnh hội nhập kinh tế.
Tự chiếm thị phần của chính mình là chiến lược rất quen thuộc của các tập đoàn lớn trong môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng.
Đuợc thành lập theo sự uỷ thác của hoàng gia tại Tây Ban Nha vào năm 1890, bia San Miguel tại Philippines có thể là một trong những hãng bia có lịch sử tồn tại lâu đời và vẻ vang nhất. Quá trình phát triển của hãng là một bài học đáng nhớ về sự kiên trì bền bỉ, những nước cờ sắc sảo, một niềm tin vững chắc và chiến lược luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này