Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Mở đường cho mỗi nhân viên
Cập nhật 9-1-2007 14:21

Việc tự trao dồi kiến thức của nhân viên gắn liền mật thiết với sự phát triển của một công ty. Điều này đặc biệt đúng với các doanh nghiệp nhỏ, là nơi mà mỗi nhân viên đều đóng một vai trò quan trọng cho sự thành công của công ty.Sau đây là 6 cách cơ bản để khích lệ các nhân viên tự trao dồi kiến thức:

 

Hỗ trợ các chương trình huấn luyện

 

Có hai loại chương trình huấn luyện, đó là: huấn luyện ban đầu và huấn luyện trong quá trình làm việc. Khi một nhân viên mới bắt đầu vào làm việc trong công ty bạn hay mới đảm nhiệm một cương vị mới, hãy huấn luyện họ để những người này có thể giải quyết công việc ở vị trí của mình. Điều này cũng sẽ khiến họ cảm thấy mình có giá trị, năng lực của họ được thách thức và tưởng thưởng.

 

Chương trình huấn luyện trong quá trình làm việc có thể mang tính trang trọng hơn, dù không nhất thiết phải như vậy. Thật ra, chương trình này có thể thật đơn giản như việc khích lệ các nhân viên gặp gỡ nhau thường xuyên để thảo luận các vấn đề và đưa ra những ý kiến, quan điểm mới.

 

Phân công người hướng dẫn

 

Các nhân viên ít kinh nghiệm có cơ hội để học hỏi từ người hướng dẫn, là những người dày dặn kinh nghiệm hơn. Những nhân viên này sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đối diện với các thử thách mới vì họ biết sẽ có thể tìm được sự giúp đỡ từ ai. Người hướng dẫn có thể khích lệ các nhân viên còn non trẻ cố vươn tới những thành công cao hơn, giúp họ thay đổi những khát vọng của bản thân và dạy họ những cách thức mới để giải quyết hiệu quả hơn khi các vấn đề xảy ra.

Hoàn trả chi phí học tập

 

Khi hỗ trợ cho mong ước học tập thêm của nhân viên, bạn đang làm tăng thêm lượng kiến thức ngay trong công ty của bạn. Về lâu dài, điều này sẽ giúp cho hoạt động nội bộ trong công ty hiệu quả hơn, giảm bớt nhu cầu tìm kiếm chuyên môn từ bên ngoài và giúp công ty bạn có thể đứng đầu ngành và xu hướng thị trường.

 

Nhấn mạnh và khích lệ

 

Khen ngợi thành tích công việc và đều đặn thảo luận theo thời khóa biểu là những dịp rất tốt để đưa ra các mục tiêu và thảo luận về những điều công ty mong đợi. Hãy hỏi về những điều nhân viên của bạn đã học được, những trách nhiệm mới nào mà họ đang đảm trách và những cơ hội họ quan tâm trong tương lai.

 

Nhìn nhận và khen thưởng

 

Hãy nghĩ đến những hình thức nhìn nhận, khen thưởng trong phạm vi toàn công ty, chẳng hạn như chương trình “nhân viên xuất sắc nhất trong tháng”, hay những phần thưởng mới mẻ, tăng lương và thăng chức.

 

Thăng chức

 

Khi công ty có một vị trí mở, hãy nghĩ đến việc thăng chức cho một nhân viên đang làm việc tại công ty. Luôn luôn cho nhân viên biết về các cơ hội mới, cho họ thấy họ vẫn luôn có môi trường để phát triển khả năng và bạn luôn sẵn lòng giúp đỡ họ chuyển sang một cương vị mới.

 

Theo  TTO

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này