Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Các cung trong hình tròn lãnh đạo
Cập nhật 1-12-2006 09:41

Nếu xem các hoạt động nhằm cải thiện kỹ năng lãnh đạo nằm trong một hình tròn, thì hình tròn đó sẽ gồm 4 cung: tự chủ, truyền đạt tầm nhìn, tạo động lực hành động và giành kết quả.Cung thứ nhất: Tự chủ

 

Các nhà lãnh đạo xác định tầm nhìn của tổ chức. Mọi người đều nhìn vào lãnh đạo, do đó, họ có trách nhiệm lớn trong việc làm chủ cá nhân.

 

Về cảm giác, tự chủ chỉ đơn giản là việc bạn cảm thấy dễ chịu ở làn da của mình. Nó là việc hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Ở một mức độ lớn hơn, tự chủ là khi bạn cảm thấy thoải mái với việc tự thể hiện và lắng nghe một cách tích cực.

 

Kỹ năng này khuyến khích nhà lãnh đạo không cảm thấy bị đe doạ hoặc đe doạ người khác khi cần phải chia sẻ thông tin. Tự chủ tạo ra một bầu không khí cởi mở và có được các đánh giá phản hồi của nhân viên. Thành công của mọi người phụ thuộc vào điều đó.

 

Cung thứ hai: Truyền đạt tầm nhìn

 

Có tầm nhìn cá nhân rất quan trọng, nhưng việc truyền đạt tầm nhìn ấy còn quan trọng hơn nhiều. Các nhà lãnh đạo vĩ đại truyền đạt những chủ đề lớn. Truyền đạt không chỉ đơn thuần là nói chuyện mà nó là sự liên hệ tạo ra tầm nhìn chung của tổ chức và cổ vũ tinh thần của nhân viên.

 

Tạo ra một tầm nhìn chia sẻ thì có ý nghĩa hơn so với việc nói ra một mục đích hoặc các mục tiêu cao ngất. Đó là việc hiểu các giá trị và mong ước của nhân viên và gắn kết mục tiêu của tổ chức với các giá trị và mong ước này.

 

Cung thứ ba: Tạo động lực hành động

 

Mọi người làm mọi thứ vì động cơ của họ, không phải vì động cơ của bạn. Các nhà lãnh đạo vĩ đại biết họ chỉ có thể giành được thành công thông qua những người khác. Để thực hiện những chiến công vĩ đại, các nhà lãnh đạo đầu tiên phải khai thác và kiểm soát được các nguồn nhân lực sẵn có.

 

Những kỹ năng trong cung này xây dựng dựa hai cung trước. Thông qua việc làm chủ cá nhân và tầm nhìn chia sẻ, một nhà lãnh đạo có thể kích thích mọi người giành được nhiều hơn những điều họ nghĩ là họ có thể. Một động cơ lớn là làm cho nhân viên cảm thấy thích thú khi giải quyết các vấn đề họ phải đối mặt hàng ngày.

 

Hoặc đôi khi động cơ chỉ đơn giản là việc sắp xếp lại các nhiệm vụ bình thường theo một cách mới có thể mang lại những lợi ích không ngờ. Động cơ đôi khi là việc tạo ra các mối quan hệ mới hoặc tạo ra sự liên kết trong tổ chức, tăng ảnh hưởng và tạo ra lực đẩy.

 

Khen ngợi sự gắn kết, nâng cao tính độc lập, tạo ra mạng lưới và các môi trường chia sẻ thông tin sẽ tăng năng suất và chất lượng công việc. Trở thành một người lắng nghe tích cực và biết cảm thông. Những phẩm chất này sẽ làm cho bạn thân thiết với người khác và động viên họ thành công.

 

Cung thứ tư: Giành kết quả

 

Các nhà lãnh đạo xuất chúng tập trung vào kết quả, nhưng họ cũng nhận ra rằng các thành tích không tự nhiên mà đến và không thể có được thành công chỉ bằng hành động của một người trong tổ chức.

 

Các nhà lãnh đạo vĩ đại là người nhiều tham vong, họ đặt ra những mong ước cao. Nhưng họ cũng truyền đạt rằng họ chịu trách nhiệm ngang bằng trong việc giành kết quả. Họ chia sẻ quyền lực và thông tin và sau đó để nhân viên làm việc của họ. Nhiều nhà lãnh đạo vĩ đại nói rằng họ biết họ đang làm việc của họ khi họ gắn kết những người giỏi lại với nhau.

 

Một nhà lãnh đạo thực sự sẽ khuyến khích mọi người chấp nhận mạo hiểm, nhưng họ cũng cho mọi người các nguồn lực cần thiết để biến sự mạo hiểm thành kết quả tích cực. Họ luôn chắc chắn sẽ khen ngợi cho việc làm tốt, thậm chí kể cả khi kết quả không lý tưởng đi nữa. Do đó, kết quả trở thành một phần của quá trình của công việc và trách nhiệm.

 

Theo Lanhdao.net

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
“Thời buổi này, ít ai đi một đôi giày cho đến khi hỏng mới mua đôi khác. Đã qua lâu rồi thời giày dép chỉ có 2 màu nâu, đen. Không riêng gì lớp trẻ, giới công nhân viên chức ai cũng đều có năm ba đôi giày, thậm chí còn đặt làm giày theo “tông” màu những bộ quần áo mà mình ưa thích”.
Đúng vào dịp nhóm họp Đại hội cổ đông, thông tin Masan tiếp tục bỏ ra 12 triệu USD để mua Bia Phú Yên được tung ra. Việc mua Bia Phú Yên chỉ là một trong số các thương vụ M&A đình đám của Masan vài năm trở lại đây trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện Masan đang sở hữu lượng cổ phần lớn tại Ngân hàng Techcombank, mỏ đa kim Núi Pháo, Vinacafe, Nước suối khoáng Vĩnh Hảo, Cám Con Cò.
Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để chuyển sự thành công của bạn trong thị trường họat động kinh doanh lớn sang việc buôn bán thành công trong thị trường kinh doanh nhỏ đầy lợi nhuận và phát triển nhanh? Có thể bạn là một chuyên gia trong khi đương đầu với việc tiếp thị tới những doanh nghiệp lớn, thì việc bán sản phẩm và dịch vụ của bạn tới những công ty nhỏ hơn lại đòi hỏi một chiến lược hoàn toàn khác.
Khi các thị trường châu Á lớn mạnh dần và trở nên khắt khe hơn, người tiêu dùng sẽ chỉ gắn bó với những sản phẩm/dịch vụ đem lại cho họ những giá trị vượt trội hơn cả cho dù chúng xuất xứ từ đâu và ai làm ra chúng.
Một cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại khu Madison Avenue ở New York, từ lâu được xem là kinh đô của ngành công nghiệp quảng cáo toàn cầu. Giới chuyên ngành tự hỏi phải chăng thời huy hoàng của TVC (khúc phim quảng cáo ngắn trên màn ảnh nhỏ) đã qua.
Nhiều doanh nghiệp trong nước đang chú trọng tạo cho mình một thương hiệu riêng, với những đặc thù riêng, tạo nhiều đẳng cấp và phong thái khác nhau cho từng dòng sản phẩm. Đầu tư cho thương hiệu là rất tốn kém, nhưng với những doanh nghiệp thành công, đây là công việc đầu tư một mà sẽ thu được lợi nhuận mười.
Việc kiểm tra hay đo lường sức khoẻ thương hiệu được các công ty nước ngoài thực hiện khá thường xuyên hàng năm, có công ty còn thực hiện nhiều lần trong năm. Tuy nhiên, dịch vụ này còn khá mới mẻ đối với các doanh nghiệp Việt Nam
Chủ đề ngày hôm nay là về CRM và ERP, định nghĩa CRM là gì, ERP là gì, mục tiêu của hai ứng dụng này? Tại sao chúng ta phải dùng đến chúng? Nếu một công ty một doanh nghiệp muốn dùng hai ứng dụng này để cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty của họ thì họ nên áp dụng cài đặt ứng dụng nào trước, ứng dụng nào sau?
Các ngôi sao nổi tiếng được là nhờ vào những nét đặc trựng của riêng họ, James Bond táo bạo, Michael Jordan luôn vượt qua mọi giới hạn và Andre Agassi không hề bỏ cuộc. Nói như thế, liệu người ta có thể tưởng tượng được hình ảnh của tài tử Sean Cornery trong quảng cáo của xe hơi Roll-Royce hay John McEnroe trong Four Searsons hay không?
Những thương hiệu này đã lồng ghép trong logo của mình những dấu hiệu đặc biệt.
 
Thương hiệu chuyển phát nhanh FedEx đã nổi tiếng toàn cầu. Tuy nhiên, hiếm người nhận ra hình mũi tên nằm giữa chữ E và chữ X trong logo của hang
 
 
 
Các tỉnh ĐBSCL đang bước vào giai đoạn thu hoạch rộ mùa trái cây, từ nông thôn đến thành thị… trái cây bày bán tràn ngập với giá cả cực thấp. Lại thêm một năm người nông dân phải chịu cảnh “được mùa, dội chợ, rớt giá”. Trong khi đó, trái cây ngoại đang chiếm lĩnh thị trường…
Kinh nghiệm từ những người mua nhượng quyền thương mại (franchise) cho thấy, một thương hiệu nổi tiếng chưa đảm bảo cho sự thành công của thương vụ franchise.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này