Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Chống hàng giả ở chợ trực tuyến
Cập nhật 19-10-2006 10:46

Công ty sản xuất sản phẩm thời trang cao cấp Moet Hennessy Louis Vuitton vừa kiện hãng cung cấp dịch vụ đấu giá trên mạng eBay Inc. lên một toà án Paris, cáo buộc hầu hết sản phẩm mang thương hiệu Vuitton và Dior được bán tại trang web này đều là đồ giả mạo.Đây là động thái mới nhất trong một cuộc tranh chấp pháp lý có thể tác động mạnh đến hoạt động kinh doanh đấu giá trực tuyến. eBay lâu nay đã tạo dựng một hình ảnh như một chợ trực tuyến - nơi mà người mua và người bán có thể trao đổi hàng hoá với nhau với một sự giám sát tối thiểu. Tuy vậy, các công ty như Moet Hennessy Louis Vuitton và Tiffany&Co. cho rằng eBay đã cho phép hoạt động buôn bán hàng giả trên trang web của mình, với ước tính không đầy 10% hàng hoá mang thương hiệu của họ được rao bán trên eBay là đồ thật. Về phần mình, eBay cho rằng vụ kiện của Moet Hennessy Louis Vuitton là không có giá trị và những người bán đấu giá đã làm việc chặt chẽ với các chủ thương hiệu để xác định và tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của những người bán hàng thật.

 

Moet Hennessy Louis Vuitton cho biết đã sẵn sàng phản ứng để bảo vệ các thương hiệu của mình, bao gồm Vuitton, Dior, Fendi, Guerlain... Trong năm 2006, tại Trung Quốc, Moet Hennessy Louis Vuitton thắng vụ kiện đối với trang web Silk Market và chi nhánh ở nước này của tập đoàn bán lẻ Carrefour (Pháp) do bán các túi xách giả mạo thương hiệu của hãng. Trước đó, hồi tháng 6 tại Mỹ, Moet Hennessy Louis Vuitton đã kiện tập đoàn bán lẻ Wal-Mart Stores Inc., cáo buộc các cửa hàng Sam’s Club của tập đoàn này đã bày bán các túi xách giả mạo thương hiệu Fendi.

 

Trong vụ kiện tụng này, Moet Hennessy Louis Vuitton hy vọng sẽ có được một sự ủng hộ mạnh mẽ ở Pháp - nơi có các đạo luật về chống hàng giả nghiêm ngặt đến nỗi chỉ cần sở hữu một túi xách giả hiệu Vuitton cũng đủ để bị phạt một khoản tiền gấp đôi giá trị sản phẩm thật. Một toà án ở Pháp hồi tháng 6 đã tán thành một phán quyết của toà án cấp dưới về việc yêu cầu hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên mạng Google Inc. (Mỹ) thanh toán khoản thiệt hại gần 400.000 USD đã gây ra cho Moet Hennessy Louis Vuitton do việc cung cấp dịch vụ quảng cáo cho các thương nhân buôn bán hàng giả mạo thương hiệu Vuitton. Sau vụ kiện này, Google cho biết sẽ loại những nhà quảng cáo khỏi danh sách mua hàng sử dụng các thương hiệu của những công ty khác.

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu Moet Hennessy Louis Vuitton thắng kiện? Một điều an ủi đối với eBay là các toà án ở Pháp đang hạn chế tăng các khoản tiền phạt. Theo chuyên gia kiện tụng Anne Cousin của công ty luật Denton Wild Sapte ở Paris, để giành được thắng lợi với khoản tiền phạt bù đắp thiệt hại như dự kiến, Moet Hennessy Louis Vuitton sẽ phải cung cấp bằng chứng của hàng nghìn vụ mua bán cá nhân các sản phẩm giả mạo. Tuy vậy, thậm chí nếu khoản tiền phạt là rất nhỏ, thì một phán quyết như vậy cũng có thể gây ra những khó khăn lớn cho eBay. Chẳng hạn như, toà án này có thể buộc eBay phải loại bỏ hàng giả mạo trong danh sách hàng hoá chào bán trên toàn thế giới, không chỉ trên trang web bán đấu giá ở Pháp.

 

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Có thể nói trên thị trường sản phẩm dao cạo râu toàn cầu, Gillette và Wilkinson Sword là hai kỳ phùng địch thủ cùng nhau chia sẻ nguồn doanh thu 6 tỉ USD. Đồng thời cả haiđối thủ này đều có thể kiêu hãnh với lịch sử thắng lợi vẻ vang của mình trên đấu trường marketing, thương hiệu cũng như các vụ kiện tụng về bản quyền.
Điểm mạnh của Olmarc là luôn đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu của khách hàng về thiết kế bao bì và chế biến trong ngành thực phẩm nhờ vào hệ thống máy móc, trang thiết bị, phòng thí nghiệm và cả các nhà máy có khuôn viên rộng lớn ở Northlake và Franklin Park.
Goya và Beech-Nut đang hi vọng rằng sự hợp tác của họ sẽ mang lại kết quả lớn từ việc tổng hợp ba xu hướng chính: dân số Tây Ban Nha ngày càng tăng ở Mỹ, sự gia tăng của sản phẩm về thực phẩm nhằm mục tiêu dân số học và sự quan tâm ngày càng tăng của chính các công ty CPG toàn cầu trong việc khai thác hai xu hướng khác.
Thế giới thương gia ganh tỵ với McKinsey bao nhiêu thì lại kiềng nể thương hiệu này bấy nhiêu.
 
Trong thế giới thương hiệu, không có thương hiệu nào khác từ cổ chí kim lại được tạp chí Fortune phải sử dụng nhiều tính từ và đều ở mức độ “nhất thế giới” đến như vậy để đánh giá như: McKinsey là hãng tư vấn doanh nghiệp nổi tiếng nhất, kín tiếng nhất, đắt nhất, danh giá nhất, đáng tin cậy nhất, bị ganh tỵ nhất và bị ghê tởm nhất trên thế giới.
 
Những nền kinh tế đang phát triển, trong đó có Việt Nam, đang gặp nhiều thách thức về phát triển và quản trị nguồn nhân lực. Đó là nhận xét của ông Ong Hong Him, chuyên gia tư vấn của Học viện Nguồn nhân lực Singapore (SHRI), đưa ra tại buổi hội thảo “Chiến lược và xu hướng phát triển nguồn nhân lực tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương” ngày 12-5, do Công ty Dịch vụ và Tư vấn phát triển nguồn nhân lực BCC tổ chức.
P&G đã tổ chức một chương trình để các nhà quản lý của họ thực sự sống chung với khách hàng đại diện của mình mang tên “Living it”...
Các đại gia sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản và Hàn Quốc như Toyota Motor, Honda Motor và Hyundai tiếp tục tung hoành trên thị trường xe hơi Mỹ tháng 6 vừa qua, lấn át các đại gia Mỹ ngay trên sân nhà của họ, nhờ các loại xe nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu.
Doanh số của General Motors sụt giảm tới 26%!
Việc thay đổi hình ảnh thương hiệu truyền thống của nhân viên phục vụ bữa trưa tại trường vẫn còn là thách thức. Với số lượng công ty thực phẩm và thức uống đang phát triển hiện nay, cách họ đang theo đuổi để giải quyết vấn đề này là nhận được sự trợ giúp nhiệt tình thường xuyên từ ban quản lý nhà trường nhằm tìm ra những thị trường mới tại các khu vực này trong lúc xu hướng thanh thiếu niên Mỹ mắc chứng béo phì cũng như thiếu dinh dưỡng đang tăng cao trên toàn quốc.
Khi đọc câu khẩu hiệu ( slogan ) “ hãy nói theo cách của bạn – Say it your way “ , không ai tin đó là một slogan của một công ty Việtnam bởi nó quá “tây”. Thế nhưng đó là slogan của một công ty Việtnam chính hiêu mà còn là một slogan của một công ty của quân đội
Dường như vụ gian lận khí thải của hãng Volkswagen (VW) hồi cuối năm 2015 lại được hâm nóng khi gần đây có hàng chục cổ đông lớn của hãng này đâm đơn kiện vì cổ phiếu của họ bị mất giá và đòi bồi thường một khoản tài chính lên tới 2,5 tỷ Euro.
Trong giáo dục có được phép kinh doanh hay không? Câu trả lời là: Có! Vấn đề là kinh doanh như thế nào mà thôi. Hãy xem kinh nghiệm từ Harvard và Oxford.
Chưa bao giờ thương hiệu lại có vai trò quan trọng như ngày nay. Chúng ta đang sống trong 1 thế giới mà mọi thứ đều được đặt trong một sự liên kết chặt chẽ với nhau, và được kết nối với tâm trí khách hàng. Thương hiệu đã lớn hơn nhiều so với vai trò là một nhãn hiệu hay một sản phẩm, nó còn là một giá trị, một niềm tin, một sự cam kết đối với khách hàng.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này