Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Ấn Độ nghiêm cấm bán Coca Cola, Pepsi
Cập nhật 11-8-2006 10:49Cuối tuần trước đã có 4 bang ra lệnh cấm hoạt động mua bán nước ngọt nhãn hiệu Coke và Pepsi trên thị trường, tuy nhiên Kerala là bang đầu tiên nghiêm cấm mọi hoạt động sản xuất và tiêu thụ, với lý do: trong các sản phẩm này còn dư lượng thuốc trừ sâu quá cao.

 

Giám đốc Sở Y tế Kerala cho biết: họ sẽ thu thập các mẫu đồ uống của Coca Cola, Pepsi và đích thân kiểm tra nồng độ chất độc hại, trong khi 2 công ty này kiên quyết khẳng định sản phẩm của họ là an toàn.

 

“Suốt 3 năm qua chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ vấn đề này, đã liên tục mời các nhà khoa học hàng đầu thế giới đến kiểm tra. Họ đồng loạt khẳng định: các sản phẩm sản xuất ở Ấn Độ cũng an toàn như sản phẩm ở bất kỳ nước nào khác trên thế giới” - Dick Detwiler, phát ngôn viên của Pepsi cho hay.

 

Còn theo đại diện của Coca Cola Kari Bjorhus: tới nay công ty chưa nhận được quyết định nào từ chính quyền bang, tuy nhiên “sản phẩm của chúng tôi không hề chứa chất độc hại và không có lý do gì để tước đoạt chúng từ tay người tiêu dùng”.

 

Về phía Trung tâm Khoa học và Môi trường New Delhi, cơ quan này khẳng định dư lượng chất trừ sâu trong các mẫu thử của Coke và Pepsi cao gấp 24 lần so với hạn mức tối đa mà Cục tiêu chuẩn Ân Độ ban hành. Những chất độc hại này, về lâu dài có thể gây ra bệnh ung thư, quái thai , tổn hại hệ thần kinh và hệ miễn nhiễm.

 

Đây không phải lần đầu tiên Coca Cola và Pepsi đối mặt với những sóng gió xung quanh vấn đề an toàn thực phẩm tại Ấn Độ. 3 năm trước, Trung tâm Khoa học và Môi trường đã từng cáo buộc đồ uống của 2 nhãn hiệu tên tuổi này có nồng độ thuốc trừ sâu cao hơn 30 lần so với quy định của Ủy ban Châu Âu.

 

Doanh thu của 2 công ty trên thị trường Ấn Độ vào thời điểm đó đã giảm sút thê thảm, phải mất nhiều tháng sau dư luận mới lãng quên và tình hình kinh doanh ảm đạm dần được phục hồi.

 

 

Còn lần này, ước tính 80% thị trường trị giá 20 tỷ USD sẽ trôi tuột vào tay đối thủ của Coke và Pepsi ngay sau khi lệnh cấm ban hành.

 

Theo Dân Trí

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này