Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Boeing vượt qua Airbus
Cập nhật 7-7-2006 10:15

Sau 5 năm cạnh tranh quyết liệt, hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã vượt qua hãng chế tạo máy bay Airbus của châu Âu, trở thành hãng chế tạo máy bay lớn nhất thế giới.Boeing đã bỏ xa Airbus trong cuộc cạnh tranh giành thị trường máy bay tầm trung với sức chở 250-350 hàng khách. Sáu tháng đầu năm 2006, hãng chế tạo máy bay này của Mỹ đã nhận được 445 đơn đặt hàng máy bay mới trong khi Airbus chỉ nhận được 150 đơn đặt hàng.

 

Sa đà vào chương trình chế tạo máy bay siêu lớn A380 tiêu tốn tới 13 tỷ USD, Airbus đã bỏ ngỏ thị trường máy bay tầm trung và loại máy bay Boeing 787 của Boeing đang chiếm lĩnh thị trường máy bay thế giới. Airbus sẽ bị mất thị trường trị giá 450 tỷ USD này cho Boeing trong vòng 20 năm tới nếu Airbus không hành động khẩn cấp.

 

Các nhà phân tích thị trường máy bay thế giới cũng cảnh báo Airbus đang bị tụt hậu so với Boeing trong thị trường máy bay thân rộng. Cho đến nay, Airbus mới bán được 100 máy bay A350 trong khi Boeing đã bán được tới 350 máy bay Boeing 787 cùng loại thân rộng này.

 

Loại máy bay tầm xa A340 của Airbus cũng bị tụt hậu so với máy bay cùng loại Boeing 777 của Boeing, trong khi thị trường máy bay thân rộng tầm xa có sức chở 300-500 hành khách này có thể lên tới 1.000 tỷ USD trong 20 năm tới.

 

Theo TTXVN

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này