Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Google cung cấp video quảng cáo trực tuyến
Cập nhật 24-5-2006 10:32

Lần đầu tiên trong lịch sử, Google sẽ phát hành các video clip quảng cáo qua mạng bắt đầu từ cuối tuần này. Đây là nỗ lực mới nhất của hãng trong việc đa dạng hóa các "dịch vụ kiếm tiền".Chịu tác động trực tiếp từ kế hoạch bành trướng này là hàng ngàn Web site đang dựa dẫm vào Google trong việc đăng tải quảng cáo. Lấy thí dụ, một mẩu tin thời sự về nhà ở rất có thể sẽ khiến Google nghĩ tới chuyện chèn thêm clip quảng cáo về văn phòng địa ốc bên cạnh.

 

Tuy nhiên, Google lại không cho phép video quảng cáo được xuất hiện trên chính website của hãng - một điểm đến có số lượng truy cập khổng lồ và chiếm tới 58% trong tổng số doanh thu 2,25 tỷ USD trong quý I/2006.

 

Theo giới phân tích, việc Google dấn sâu vào thị trường quảng cáo video trực tuyến đánh dấu một bước đi quan trọng của gã khổng lồ tìm kiếm trong việc khai phá các kênh kiếm tiền và tăng trưởng mới. Cách đây hai năm, hãng đã bắt đầu cung cấp quảng cáo đồ hình và trong suốt năm qua, liên tục "học đòi" vào quảng cáo báo in và phát thanh.

 

Mặc dù vậy, chưa có bất cứ sáng kiến nào trong số này đơm hoa kết trái và mang lại cho Google sự thành công vang dội như quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo dạng text. Dù mỗi đoạn quảng cáo chỉ dài từ 1 đến 2 dòng, nhưng chúng đã mang về cho Gã khổng lồ hơn 13,6 tỷ USD doanh thu chỉ trong vòng 4 năm rưỡi, kể từ khi Google thành lập cho đến nay (2001).

 

Thời của quảng cáo trực tuyến

 

Với việc người dùng ngày càng dành nhiều thời gian lặn lội trên mạng, sao lãng truyền thông truyền thông, các đại gia quảng cáo ngày càng tỏ ra hứng thú với việc xây dựng thương hiệu trên Web.

 

Khác với những công ty nhỏ, "cò con", các ông lớn, các tập đoàn khổng lồ thường đòi hỏi những công cụ marketing tinh vi, phức tạp, "sành điệu". Chính vì thế, họ tỏ ra chưa thỏa mãn với hình thức quảng cáo thuần túy dựa vào văn bản mà Google đang áp dụng hiện nay.

 

"Rất nhiều nhà quảng cáo đã nói với chúng tôi rằng họ muốn thông điệp của mình phong phú hơn, sống động hơn và cuốn hút hơn", ông Gokul Rajaram, giám đốc sản phẩm của Google Adsense cho biết.

 

Tuy nhiên, trong thời gian đầu, chưa chắc sáng kiến cung cấp video quảng cáo qua mạng của Google đã "ăn điểm" được ngay. Hiện tại, Google không cho phép các video clip tự động chạy khi người dùng vừa mở trang Web, thay vào đó, họ chỉ hiển thị một hình vẽ "mời chào" và chừng nào người xem chưa click vào phím "play", quảng cáo sẽ không được bật.

 

Tính năng này rất có thể sẽ làm nản lòng và nguội lạnh ý muốn đăng ký sử dụng dịch vụ từ nhiều nhà quảng cáo, giới phân tích nhận định. Hơn ai hết, họ hiểu rằng chờ đợi sự tự nguyện đón nhận quảng cáo từ người dùng là một việc làm "năm ăn năm thua".

 

Về phía mình, Google vẫn tin rằng dịch vụ mới sẽ hấp dẫn giới quảng cáo do chi phí tương đối rẻ. "Các công ty có thể thử nghiệm quảng cáo trên web trước khi quyết định có nên trình chiếu trên truyền hình với chi phí khổng lồ hay không", Rajaram nói. Mỗi video clip quảng cáo do Google cung cấp có thể kéo dài tới 2 phút.

 

Theo VietNamNet

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Khi nền kinh tế đi xuống, khách hàng kiểm soát túi tiền của mình chặt chẽ hơn, trong khi đó các doanh nghiệp cố gắng hạn chế các chi phí trong nỗ lực đảm bảo sự gia tăng lợi nhuận tại thời điểm chi phí gia tăng nhưng doanh thu thì dậm chân tại chỗ.
Những thông tin thú vị cập nhập trên blog sẽ giúp doanh nghiệp có được lượng độc giả thường xuyên, thu hút khách hàng tiềm năng.
Với những doanh nghiệp khá thành công trên thương trường, thương hiệu có giá trị vô cùng lớn nhưng làm thế nào để định giá được nó lại rất khó khăn phức tạp. Hiện nay, các công ty lớn của VN đang có xu hướng thuê chuyên gia nước ngoài đảm nhận công việc này.
Đây là 10 sự kiện nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất từ các thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 kết hợp với báo TBKTSG.
Super Bowl ư? Tuyệt vời! Các mẩu quảng cáo thì sao? Không giống vậy…
Hàng loạt nhà quảng cáo sách ,TV, phim, nhạc đang sử dụng hình thức quảng cáo trên blog, và các nhà sản suất ô tô đã nắm bắt làn sóng ấy. Trong khi hiện tại, hầu hết các quảng cáo trên blog đều nhắm vào người tiêu dùng, thì vẫn còn cơ hội lớn cho B2B vì rất nhiều blog có lượng khán giả lớn nhất là người quan tâm đến kinh tế.
Những thương hiệu viễn thông, ngân hàng quốc doanh lớn còn lại sẽ là tâm điểm của tiến trình cổ phần hóa (CPH) năm 2009.
Ngày nay, một công ty vừa và nhỏ khó có thể hy vọng cạnh tranh sòng phẳng với những đại gia lớn nếu không tận dụng lợi thế của các công cụ giao tiếp trực tuyến. Điều quan trọng chính là điểm khởi đầu cho một hướng đi thích hợp nhất.
Chỉ riêng 71,6 triệu USD được chi ra cho các sản phẩm chăm sóc trẻ sơ sinh cũng đủ nói lên rằng thị trường này đang ngày càng lớn mạnh vì khách hàng ngày nay đưa ra các nhu cầu rất cao về tính tiện dụng, hiệu quả và sáng tạo của sản phẩm. Johnson’s Baby là thương hiệu hàng đầu thống lĩnh thị trường năng động này.
Những dịch vụ tài chính đặc biệt dành cho khách hàng cao cấp không còn làm ai ngạc nhiên, vì thế các ngân hàng luôn nỗ lực đưa ra ngày một nhiều những dịch vụ bổ sung, từ tìm luật sư cho khách hàng đến việc thay họ kiếm trường học cho con cái, hoặc tìm việc làm phù hợp cho phu nhân của họ, hay tìm địa điểm cho kỳ nghỉ cuối tuần của khách hàng.
 
Trong lĩnh vực phi lợi nhuận, marketing được xem là một từ xa xỉ, đó là một công việc cần thiết mà không ai muốn chi nhiều tiền và thời gian cho nó. Nhưng để xây dựng một tổ chức phi lợi nhuận thành công nhằm giúp đỡ mọi người, bạn vẫn cần phải tuân theo luật xây dựng thương hiệu. Bởi vì một thương hiệu phi lợi nhuận mạnh sẽ đem lại nhiều tiền, thu hút nhiều tình nguyện viên, giúp đỡ được nhiều người hơn.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này