Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Người Singapore làm thương hiệu
Cập nhật 20-12-2004 18:45
Ngày 15-12, Chính phủ Singapore tuyên bố 15 thương hiệu hàng đầu của đất nước với giá trị khoảng 8,1 tỷ đôla Singapore. Người Singapore tính giá trị của thương hiệu như thế nào?

Câu trả lời nằm trong quyền lực của thương hiệu. Phó giám đốc điều hành của Tổ chức Doanh nhân quốc tế Singapore (IE Singapore) Ted Tan cho biết: “Thương hiệu là nhận thức trong trí óc của người tiêu dùng.

 

Một thương hiệu mạnh làm nó dễ thu hút khách hàng hơn, giữ được họ, đặt giá hàng cao mà vẫn làm cho người tiêu dùng lạc quan”. Thêm vào đó, thương hiệu mạnh giúp công ty luôn có quỹ  khách hàng trung thành và giúp nó dễ dàng thâm nhập thị trường thế giới.

 

Do đảo quốc Singapore quá nhỏ bé, nên để sống sót và phát triển bền vững, thương hiệu mạnh giúp các công ty Singapore có thể mở rộng ra thị trường quốc tế.

 

Thương hiệu = lời hứa về chất lượng

 

Thương hiệu thành công không chỉ vì cái tên dễ nhớ, ấn tượng, mà chủ yếu nhờ chất lượng của sản phẩm. Theo định nghĩa của tổ chức xếp hạng thương hiệu International Enterprise của Singapore, "thương hiệu chính là một lời hứa về chất lượng".

 

Thí dụ, ôtô Volvo là thương hiệu gắn với loại xe an toàn: Khách hàng đến với Volvo là do mong muốn có một loại xe an toàn, chắc chắn. Kinh nghiệm của các doanh nghiệp Singapore cho thấy sự kiên trì và kỷ luật trong việc bảo đảm chất lượng ổn định sản phẩm sẽ giúp bảo vệ uy tín của thương hiệu lâu dài.

 

Hãng hàng không Singapore (SIA) là một thí dụ. Ngay từ đầu SIA không chấp nhận trợ cấp của chính phủ và phải cạnh tranh gay gắt với các hãng hàng không rẻ tiền của Trung Quốc, Đài Loan. Nhưng SIA vẫn kiên quyết duy trì chất lượng dịch vụ tốt, lấy đó làm tiêu chí hoạt động của mình.

 

Nhờ đó, riêng năm 2004 hãng này nhận được hơn 30 giải thưởng quốc tế về thương hiệu tốt, trong đó có giải thưởng "Hãng hàng không tốt nhất thế giới" do độc giả Conde Nast Traveler (Mỹ) và Travel and Leisure (Anh) bình chọn. Sân bay Changi của Singapore cũng được xếp hạng là sân bay tốt nhất thế giới.

 

Tấm gương của SIA cho thấy không vì cạnh tranh về giá ngày càng gay gắt và do lợi ích ngắn hạn mà doanh nghiệp quay lưng với thương hiệu của mình.

 

Thương hiệu = hiểu khách hàng

 

Người Singapore xây dựng thương hiệu không chỉ vì hiểu thế mạnh sản phẩm của mình mà còn vì thông hiểu khách hàng và thị hiếu tiêu dùng. Hãng SIA đưa ra hình ảnh cô gái Singapore (Singapore girl) làm biểu tượng cho hãng hàng không của mình.

 

"Hành khách trải qua chặng đường bay dài thường mệt mỏi và căng thẳng; hình ảnh cô gái Singapore tươi cười sẽ tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái, thể hiện việc thông hiểu tâm lý khách hàng và hứa hẹn về chất lượng dịch vụ tốt" - giám đốc điều hành SIA giải thích.

 

Ngay từ đầu SIA đã có chiến lược đầu tư vào thương hiệu quan trọng ngang với việc đầu tư vào công nghệ và cơ sở hạ tầng phần cứng.

 

Một thí dụ khác là nhãn hiệu UOB Lady’s Credit Card, một loại thẻ tín dụng của Ngân hàng OSOC. Đây là sản phẩm ra đời đầu những năm 1990 nhằm hướng vào nhóm khách hàng là những phụ nữ có sự nghiệp và tài chính độc lập. Thương hiệu này thành công đến mức bất kỳ phụ nữ Singapore nào dùng thẻ tín dụng loại này đều được xem là những phụ nữ hiện đại, có sự nghiệp và tài chính riêng.

 

Theo Tuổi Trẻ

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Quảng cáo thuần kiểu Tây đầy tính hiện đại, trẻ hơn nhưng lắm khi khách hàng nước ta vẫn... không hiểu. Quảng cáo thuần Ta lại xem ra... quê mùa với những tiện ích của sản phẩm. Yếu tố nền văn minh là điều chưa đựoc né tránh trong các thông điệp quảng bá. Xu hướng
Phái yếu chú ý đến kiểu dáng trước khi quan tâm tới chức năng. Họ thường bị thuyết phục bởi những sản phẩmTrong quá trình phát triển của mình,IBM đã xây dựng được uy tín vững chắc trong lĩnh vực khoa học đáp ứng nhu cầu con người.Với những khả năng của mình, IBM luôn thấy rõ trách nhiệm của mình khi mang lại cơ hội và sự thành công cho thương mại, công nghiệp, xã hội và cả thế giới.
Ngày 19 tháng 08 năm 2009, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lantabrand cùng với VIET – HAN CORPORATION đã chính thức ký kết hợp đồng phát triển Logo và Hệ thống nhận diện thương hiệu cho thương hiệu VIET – HAN.
Quảng cáo có giá trị chỉ đối với mức độ mà nó tác động được đến hành vi người tiêu dùng. Nhưng liệu quảng cáo có thành công trong việc định hướng cho mọi người mua sắm các sản phẩm, cũng như làm thế nào để nó có khả năng tốt nhất thực hiện được những vấn đề khó trả lời và quan trọng nhất mà các nhà tiếp thị, các công ty truyền thông và cả những đại lý đều đang phải đối mặt. Trong khi thực tế là tiêu chuẩn đánh giá về ấn tượng sâu sắc của quảng cáo từ lâu đã trở thành một ngành khoa học thiếu hoàn hảo và dễ làm nản lòng, để lại cho các nhà tiếp thị rất ít tùy chọn nhưng lại đưa ra những thông điệp theo những định hướng khác nhau cùng hy vọng rằng một số dấu hiệu về phản ứng của người tiêu dùng sẽ xuất hiện.
Nếu thế giới kinh doanh là một lâu đài thì căn phòng đặc biệt sẽ dành cho Al Ries. Không nghi ngờ gì nữa ông ta là một trong những cố vấn xuất chúng trong việc lập chiến lược kinh doanh. Cách đây hơn 30 năm, Al Ries cùng với cộng sự của mình là Jack Trout đã cho ra đời khái niệm “Định vị“ – thuật ngữ mà cho đến nay vẫn là “kim chỉ nam“ của ngành tiếp thị và xây dựng thương hiệu khắp thế giới. Rất ít khái niệm có vai trò quan trọng như vậy.
Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng yếu tố màu sắc thực sự góp phần nâng cao nhận thức nhãn hiệu và đóng vai trò lớn trong các lựa chọn mua sắm của khách hàng. Nó cũng gợi mở trí nhớ và khích lệ cảm xúc.
Tác giả  : Brian H. Murray
Số trang  : 272 trang
Năm xuất bản  : 1.1.2003
Nhà xuất bản : American Management Association Amazon bình chọn :
Cho dù bạn định đầu tư bằng cách đi vay hoặc kêu gọi góp vốn hay liên kết cả hai cách đó để kinh doanh nhượng quyền, bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất là lập kế hoạch kinh doanh cơ bản. Đây được xem là phương tiện không thể thiếu trong
Nếu bạn là một CEO, việc duy trì sự tăng trưởng ổn định trong môi trường cạnh tranh gay gắt mang tính chất toàn cầu hóa như hiện nay là một thách thức rất lớn. Xu hướng tìm kiếm các giải pháp nằm bên ngoài tổ chức ngày càng được nhiều nhà lãnh đạo quan tâm. Nhiều người trong số họ đã nhìn ra sức mạnh không phải từ việc đơn độc đối mặt với cạnh tranh, mà chính ở chỗ làm sao xây dựng được các liên minh, đối tác để cùng nhau chống đỡ và phát triển.
Không tự tin dùng tiếng Việt để xây dựng thương hiệu Việt là một thực tế buồn đang diễn ra trong cộng đồng doanh nghiệp VN. Không khó để nhận ra điều đó từ ngành thời trang may mặc đến sản xuất bánh kẹo, điện tử gia dụng... Trong ngành may mặc có thể kể đến Sanciaro, Mattana, Pharaon hay Cleopatre...
Theo điều tra nghiên cứu của một số chuyên gia kinh tế gần đây cho thấy 90% công ty theo hợp đồng franchise tại Hoa Kỳ tiếp tục hoạt động sau 10 năm, trong khi 82% công ty độc lập phải đóng cửa và cũng chỉ có 5% công ty theo hợp đồng franchise thất bại trong năm đầu tiên so với 38% công ty độc lập.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này