Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Trung Quốc sẽ là cường quốc hi-tech?
Cập nhật 10-1-2006 00:07

Trung Quốc đang chuyển mình trong thời đại số. Giờ đây, điện thoại di động, camera là một trong những vật bất ly thân của người dân, mọi người vừa nói chuyện, vừa nhắn tin và vừa lướt web.Trung Quốc hiện là quốc gia sản xuất điện thoại di động, máy tính, camera lớn nhất thế giới. Với dân số đông nhất thế giới 1,3 tỷ người, Trung Quốc cũng là nước tiêu thụ lớn nhất thế giới.

 

Dorothy Yang, Giám đốc nghiên cứu của công ty khảo sát thị trường IDC, nói: “Ở đây có khoảng 70 – 80% người dùng Internet băng thông rộng. Một mặt vì kết nối băng thông rộng ở Trung Quốc khá rẻ, chỉ 10 – 15 USD/tháng”.

 

Không chỉ là nước sản xuất công nghệ, Trung Quốc đang trở thành nước có lượng khách hàng khổng lồ sử dụng đồ hi-tech.

 

 

Mê điện thoại

 

Đáng ngạc nhiên là hiện tại, nước này là thị trường sử dụng điện thoại di động lớn nhất thế giới, hơn 380 triệu chiếc. Và, cũng như sự thâm nhập của Internet, số thuê bao di động cũng tăng với con số ấn tượng. Hòa chung nhịp đập với thế giới, “thượng đế” Trung Quốc cũng rất yêu “dế” vì sự tiện lợi và tiện ích của nó.

 

Tại các cửa hàng điện thoại ở Trung Quốc, người dùng có thể lựa chọn sản phẩm trong nước hoặc điện thoại của các hãng nổi tiếng khác. Tuy nhiên, phần lớn “dế” của các nhà sản xuất trong nước đều được tích hợp đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu của người dùng: máy nghe nhạc MP3, đầu chơi video MPEG4, PDA, camera 2 megapixel kèm đèn flash và thậm chí cả video camera.

 

Song, kiểu dáng của “hàng nội” vẫn không thật sự ấn tượng và bóng bẩy như những sản phẩm khác.

 

Không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh

 

Giới doanh nhân Trung Quốc nắm bắt rất nhanh cơ hội làm ăn và việc thiết lập các dịch vụ trên nền web đã giúp nhiều người trở thành triệu phú. Jack Ma, chủ hãng Alibaba, đối thủ của trang đấu giá trực tuyến eBay, đã kinh doanh rất thành công trên hệ thống thanh toán trực tuyến.

 

“Internet là một cộng đồng, đừng nghĩ nó đơn thuần chỉ là chiếc máy tính. Khi bạn xây dựng website của bạn như một cộng đồng thì công ty bạn sẽ làm ăn rất phát đạt”, chủ nhân site Alibaba nói.

 

Về việc liệu Trung Quốc có thể trở thành cường quốc công nghệ? Jack tin rằng điều này sẽ xảy ra và chỉ còn là vấn đề thời gian và cơ hội. “Chắc chắn Trung Quốc sẽ phát triển rất nhanh về Internet, song, khó khăn nhất vẫn là sự sáng tạo và đổi mới, sẽ còn mất nhiều thời gian”, Jack nhận định.

 

Jack cũng hy vọng sẽ tiếm ngôi thống trị thế giới công nghệ của nước Mỹ.

 

Sự ảnh hưởng rộng lớn

 

Tháng 12/2004, công ty sản xuất máy tính Trung Quốc Lenovo đã làm được điều không tưởng, thâu tóm bộ phận sản xuất PC IBM ở nước này.

 

Trước đây Lenovo đã là công ty sản xuất PC lớn nhất Trung Quốc. Sau thương vụ với IBM, Lenovo trở thành công ty máy tính lớn thứ 3 thế giới (vượt lên từ vị trí thứ 9).

 

“Đây là thương vụ rất quan trọng, giúp Lenovo trở thành một công ty quốc tế thực sự”, Alice Li, Giám  đốc Lenovo, nói. “Chúng tôi đã có đội ngũ quản lý giỏi và nhiều thương hiệu nổi tiếng, như Thinkpad, và Lenovo cũng có mạng lưới phân phối nhanh chóng trên toàn thế giới”.

 

Lenovo dường như là yếu tố quyết định viễn cảnh của Trung Quốc vì đây là công ty quốc tế đầu tiên của nước này.

 

Theo VietnamNet

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Nói đến Gillette là người ta biết đến sản phẩm dao cạo râu mà giới mày râu trên toàn trái đất này đều ưa chuộng. Nhưng có lẽ không thật nhiều người biết thương hiệu nổi tiếng đó bắt nguồn và chính là tên của một người bán rong có tên King Cam Gillette.
Hiện nay, nhiều tổ chức phi lợi nhuận đang phải đứng trước nhiều thắc mắc mà các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đang gặp phải như: Làm thế nào tôi có thể liên hệ với khách hàng của mình? Phương tiện truyền thông nào mang lại cho công ty của tôi lợi nhuận cao nhất khi đầu tư? Làm sao để tôi biết được thị trường mục tiêu của tôi cần gì?
“Thế giới cũ là một thế giới không phẳng, với các dịch vụ, sản phẩm là các hố lõm, còn người tiêu dùng là các hòn bi nằm trong hố đó. Sẽ có quá nhiều rào cản khiến bạn không di chuyển từ hố này sang hố khác. Đó có thể là sự ngại ngần thay đổi một số điện thoại đã dùng hàng chục năm, sự bất tiện của việc đi tới cuối thành phố để mua một loại bánh ngọt mới...”. Thế giới của Friedman đã phẳng, nhưng Internet còn phẳng hơn, đó là một thế giới siêu phẳng và không ma sát.
Có thể ít nổi tiếng hơn, nhưng bên cạnh biểu tượng của BMW và Mercedes-Benz, logo Audi với 4 vòng tròn đan vào nhau cũng là dấu hiệu chứng tỏ sự sang trọng và chất lượng hàng đầu mà bất cứ chủ xe nào cũng muốn có.
Super Bowl ư? Tuyệt vời! Các mẩu quảng cáo thì sao? Không giống vậy…
Công ty Return Path tại New York đã đưa ra một nghiên cứu thú vị: hầu hết mọi người khi đã “thử” xài Gmail rồi thì đa số sẽ từ bỏ Hotmail của Microsoft. Ruồng bỏ Hotmail và một số free email khác đã trở thành một trào lưu.
Nhìn lại các cuộc khủng hoảng truyền thông những năm qua, có thể thấy rằng việc chuẩn bị sẵn một kế hoạch truyền thông xã hội vững chắc là bất biến. Dù cho các nền tảng và kịch bản khủng hoảng có thể thay đổi, nhưng một hằng số vẫn luôn bất biến là: các doanh nghiệp - đối phó với mọi người. Và yếu tố con người thì không đổi.
Vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chon mua hàng của họ. Để luôn là lựa chọn số một của khách hàng trước những đối thủ cạnh tranh thì đâu là yếu tố chính trong việc xây dựng những yếu tố thành công trong việc thiết kế bao bì ?
Khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn, bạn phải chắc chắn những người ra quyết định có thể nhìn thấy hình ảnh của bạn. Khi xây dựng thương hiệu của bạn trên Web có nghĩa là bạn phải được xuất hiện trên trang đầu tiên của các kết quả tìm kiếm bất cứ khi nào một người thực hiện tìm kiếm bạn trên google. Tại sao phải như thế? Bởi vì nếu bạn không xuất hiện trên trang đầu tiên, bạn gần như vô hình.
Bây giờ hãy ngừng lại ở đây một phút…đây được xem là tạp chí điện tử được quan tâm nhiều nhất trong thị trường điện tử. Đúng vậy, điều mà tôi muốn bạn chú ý đến là vấn đề quan trọng mà công ty bạn phải đối mặt. Đó là sự tồn tại trong thị trường!
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này