Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Giấy vệ sinh tấn công lên bàn ăn
Cập nhật 9-1-2006 00:22Thật ra, loại giấy mà chị Hồng dùng là giấy vệ sinh, chỉ dùng trong toilet. Nhưng ngày càng nhiều quán ăn bình dân dùng sai chức năng của nó. Họ mặc nhiên xem đây là một loại giấy sử dụng trên... bàn ăn. Chủ quán đặt mỗi bàn một cuộn giấy để trong hộp, và thực khách lấy ra để lau mọi thứ...

 

Nhiều chủ quán để tiết kiệm còn nhập loại giấy vệ sinh kém chất lượng, có màu xám, màu nâu hoặc màu trắng nhưng mặt giấy nhám, loang lổ những tạp chất. Loại sản phẩm này đang được bán tràn lan, không có kiểm soát và giá rất rẻ.

 

"Trường hợp sản phẩm có bụi giấy sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người sử dụng. Hạt bụi to sẽ bám ở phế nang, có hạt không đào thải ra được sẽ chui vào phổi. Màu công nghiệp tiếp xúc với da, cùng với sự bài tiết của mồ hôi sẽ gây dị ứng. Nếu dùng giấy để lau miệng, màu công nghiệp theo đường vào cơ thể sẽ gây hại về sau. Nếu nhà sản xuất cho vào giấy các loại hóa chất chống ẩm mốc sẽ vô cùng nguy hiểm vì có thể gây ung thư", Viện phó Viện Y tế công cộng, Nguyễn Xuân Mai, cho biết.

Thậm chí, một bác sĩ phụ khoa cảnh báo, giấy vệ sinh chất lượng kém cũng không nên sử dụng trong toilet, bởi "dễ gây nhiễm trùng các cơ quan sinh dục".

 

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Trưởng phòng kiểm tra chất lượng hàng hóa và đo lường, Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng TPHCM, hiện nay chưa có một tiêu chuẩn nhà nước nào về chất lượng giấy vệ sinh. Loại hàng hóa này được sản xuất theo những tiêu chuẩn các doanh nghiệp tự đề ra và công bố chất lượng với cơ quan tiêu chuẩn đo lường chất lượng hàng hóa. Ngay cả loại nguyên liệu, hóa chất được và không được phép sử dụng, việc khử trùng... cũng chưa có quy định cụ thể.

"Doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm với sản phẩm của mình là chính. Chỉ có khoảng 30 doanh nghiệp sản xuất giấy vệ sinh công bố đăng ký chất lượng với cơ quan chức năng. Thế nhưng số sản phẩm đạt chất lượng đúng như công bố chưa tới 15% khi được kiểm tra", bà Nga cho biết.

 

Giải thích đều trên bà Nga cho rằng, các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này không hiểu gì về các tiêu chuẩn, những quy định của nhà nước, thậm chí có chủ doanh nghiệp còn không biết chữ. Họ đăng ký công bố chất lượng vì nghĩ rằng đây là một thủ tục hành chính nên thuê dịch vụ làm cho có. Một số cơ sở sử dụng nguyên liệu quá xấu, chủ yếu sử dụng giấy tái sinh để làm nguyên liệu tái chế mà không hề qua xử lý vi sinh, một công đoạn rất quan trọng để bảo đảm vô trùng. Đa số cơ sở chỉ xử lý thủ công đơn giản rồi cho ra thành phẩm. 

 

"Do chưa có quy định về xử phạt nên từ trước tới nay, các doanh nghiệp phát hiện có vi phạm chỉ bị nhắc nhở, khuyến cáo. Nên họ càng không quan tâm tới việc bảo đảm chất lượng hàng hóa", bà Nga cho biết thêm.

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này