Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Mạng MobiFone sẽ được bán đấu giá
Cập nhật 26-9-2005 19:29 Điểm nổi bật trong quyết định này là nhiều doanh nghiệp lớn, đang kinh doanh hiệu quả trong các lĩnh vực dầu khí, bưu chính viễn thông, điện lực cũng thuộc diện bán đấu giá trên thị trường chứng khoán.

Theo quyết định trên, có 75 công ty nhà nước sẽ phải bán đấu giá qua trung tâm giao dịch chứng khoán, trong đó có 9 doanh nghiệp độc lập thuộc các bộ, ngành; 44 doanh nghiệp thuộc các tổng công ty nhà nước; 22 doanh nghiệp do địa phương quản lý.

 

Trong số này có nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh có lãi và thậm chí là những đơn vị đầu ngành như Công ty Thông tin di động (Mobifone), Công ty Dịch vụ kỹ thuật dầu khí, Công ty Giấy Bãi Bằng.

Quyết định cũng đưa ra danh sách 165 công ty cổ phần mà nhà nước nắm giữ cổ phần chi phối buộc phải niêm yết trên thị trường chứng khoán để tăng cường thu hút vốn. Tổng vốn điều lệ của các công ty trên gần 4.828 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước gần 3.672 tỷ đồng.

Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tổng công ty nhà nước tổ chức thực hiện tốt việc bán bớt cổ phần của nhà nước tại doanh nghiệp, bán cổ phần lần đầu sau khi cổ phần hóa, và quyết định việc niêm yết, đăng ký giao dịch tại các trung tâm giao dịch chứng khoán đối với các công ty cổ phần mà nhà nước giữ trên 50% vốn điều lệ.

Theo DĐDN

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này