Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Chuyển động thị trường xe đạp điện
Cập nhật 12-9-2005 01:20

Giá xăng tăng cao lên 10.000 đ/lít cùng với hàng loạt những biện pháp hành chính nhằm hạn chế học sinh sinh viên sử dụng xe máy để đi học sẽ được ban hành trong năm 2006. Đây được coi là cơ hội cho xe đạp điện mở rộng thị trường tiêu thụ.Cuối tháng 8/2005, Sở Giao thông công chính Tp.HCM kiến nghị khá nhiều biện pháp hạn chế xe máy cá nhân, trong đó có biện pháp "khai tử" những loại xe máy có niên hạn sử dụng trên 20 năm và buộc người có xe máy phải đóng phí môi trường 6 triệu đ/năm.

Sở Giao thông công chính Tp.HCM đã đệ trình một đề án giải quyết ách tắc giao thông trong giai đoạn 2006-2010, trong đó sẽ quy định: từ năm học 2005-2006, Tp.HCM sẽ nghiêm cấm học sinh các trường phổ thông (dưới 18 tuổi) sử dụng mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh trên 50 cm3 và từ năm 2006-2007, cấm tất cả học sinh sử dụng các loại mô tô 2 bánh để đi học. Những thông tin trên cùng với giá xăng tăng vọt đã tác động khá mạnh đến những hộ gia đình có đông con đang đi học ở Tp.HCM. Họ bắt đầu tìm đến các cửa hàng bán xe đạp điện để xem hàng và khảo sát công dụng, giá cả của mặt hàng này.

Trên thị trường Tp.HCM hiện có bán khá nhiều loại xe đạp điện sản xuất, lắp ráp trong nước và hàng NK với các thương hiệu như E-Bike, Delta, Viah,  E-GO... Nhân viên cửa hàng bán xe đạp điện ở 217 Lý Chính Thắng Q.3, Tp.HCM cho biết: những người đến xem hàng và mua xe đạp điện thường là những người  ít tiền, rất khó mua cho con mình một chiếc xe máy để đi học trong khi nhà ở  trong hẻm, quá xa bến đỗ xe buýt. Họ muốn con em mình chủ động trong việc đi  học, không thụ động chờ phụ huynh đưa đón. Đặc biệt, xe đạp điện không bị các  trường học cấm học sinh sử dụng, không cần giấy phép lái xe, đăng ký xe,  tiết kiệm cả tiền mua xe và xăng dầu chạy xe.

Theo tính toán của các chuyên gia, với giá xăng hiện nay, chỉ tính riêng  tiền xăng chạy xe máy, chưa tính tiền mua xe máy, mỗi ngày chạy khoảng 30 km  thì sau khoảng một năm, số tiền này lên tới ít nhất là khoảng 5-6 triệu đồng, bằng giá mua 1 chiếc xe đạp điện và tiền điện nạp vào ắc quy trong 1 năm. Xe đạp điện có nhiều cấu tạo hợp với học sinh, sinh viên như: xe có kích thước nhỏ, gọn hơn xe máy, rất hợp với học sinh, trọng lượng xe nhẹ, chỉ từ 33 kg đến cao nhất là 70 kg, chở được 2-3 người (120-180 kg), tốc độ khá hợp với đường phố đông người hiện nay (30-50 km/giờ), chạy khoảng 60-70 km mới phải nạp điện, tuổi thọ ắc quy là sau 400 lần nạp điện mới phải thay thế ắc quy.

Do nắm bắt được sở thích và thị hiếu của giới trẻ, các hãng sản xuất xe đạp điện ở Trung Quốc và Đài Loan đưa vào thị trường Việt Nam hơn 15 chủng loại, mẫu mã, màu sắc khác nhau, rất thời trang, giá bán phù hợp với túi tiền của đa số học sinh, sinh viên. Phía đuôi xe, nhà sản xuất còn gắn một chiếc hộp đựng đồ rất đẹp, có khóa, còn kiểu dáng bên ngoài thì bắt chước theo kiểu dáng của xe tay ga đang được ưu chuộng hiện nay.

Một số nhà sản xuất còn cho lắp 4 đèn ở bình điện để báo hiệu cho người sử dụng biết lượng điện đang còn bao nhiêu để tiên liệu cho đoạn đường đi của mình. Các cửa hàng còn tung những đợt khuyến mãi qùa tặng đặc biệt dành cho học sinh và sinh viên như: mua 1 xe đạp điện được tặng một trong những qùa tặng sau: báo Mực Tím 1 năm, báo Thanh Niên 6 tháng, báo Thế Giới Phụ Nữ 6 tháng, sách vở đồ dùng học tập (trị giá khoảng 100.000 đồng), Card Internet (100.000 đồng), một chuyến du lịch Mỹ Tho, Bến Tre vào dịp năm mới 2006. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng thẻ ưu đãi giảm giá khi đi du lịch trong nước, trị giá 200.000 đ/người/tour.

Tuy nhiên, xe đạp điện có một số điểm bất tiện hơn xe máy, nhất là hệ thống điện, cụ thể: khi dừng xe hoặc đỗ xe mà quên tắt khóa điện, lỡ tay vặn ga, xe sẽ chạy ngay dễ gây ra tai nạn. Khi chạy xe nếu phanh nguồn cấp điện, động cơ sẽ ngắt tự động, xe đi trong mưa và trong lúc rửa xe phải coi để nước không tràn vào động cơ và hộp điều khiển, trên đoạn đường ngập nước cao quá hộp điều khiển (thấp hơn xe máy), xe đạp điện sẽ hết hoạt động.

Một số loại xe đạp điện có kiểu dáng giống như xe tay ga nhưng không có bàn đạp nên khi ắc quy hỏng, người sử dụng phải dắt bộ toát đầm đìa mồ hôi. Vấn đề rắc rối cuối cùng là khi xe bị trục trặc về kỹ thuật điện, các cửa hàng sửa chữa xe máy, xe đạp thông thường không chữa nổi mà phải mang xe đạp điện đến đúng cửa hàng chuyên môn để kiểm tra, mà cửa hàng loại này ở Tp.HCM còn đếm trên đầu ngón tay. Các cửa hàng bán xe đạp điện chỉ bảo hành miễn phí do lỗi kỹ thuật của động cơ, bộ điều khiển và ắc quy.

Hiện nay, ở các quận nội thành Tp.HCM, do các đường phố rất đông các phương tiện giao thông nên tốc độ chạy xe máy và xe đạp điện gần như bằng nhau, do đó khả năng gây ra tai nạn giao thông cũng ngang nhau.

Tuy nhiên, hiện Nhà nước chưa có quy định nào về xe đạp điện nên các cảnh sát giao thông coi việc học sinh, sinh viên chạy xe đạp điện là hợp pháp, không xử phạt về việc không có giấy phép lái xe, không đăng ký xe, không mua bảo hiểm, không có gương chiếu hậu, còn các trường học thì cho phép học sinh thoải mái đi xe đạp điện đến trường.

Theo TBKTVN

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Nhà văn - nhà biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn cho rằng, cách tư duy và làm phim cũ kỹ, chỉ tập trung vào thời điểm... dẫn đến thất bại lớn cho điện ảnh nước nhà năm qua.
Dịch vụ khách hàng (KH) là một bộ phận không thể thiếu trong hoạt động của doanh nghiệp, thậm chí là tài sản có ý nghĩa sống còn đối với doanh nghiệp. Khi KH được thỏa mãn, họ không chỉ giúp doanh nghiệp tăng trưởng thông qua việc tiếp tục làm ăn với doanh nghiệp, mà còn giới thiệu thêm nhiều KH nữa. Dưới đây là 10 lời khuyên để cải thiện dịch vụ KH:
Sự xuất hiện ngày càng nhiều các thương hiệu kinh doanh mới ở Tp.HCM cho thấy, sự năng động của các doanh nghiệp trẻ và những cách kinh doanh của các doanh nghiệp này cho thấy có thể tin tưởng vào sự thành công của họ trong tương lai.
Nghiên cứu: Gần một nửa người dùng Facebook không click vào quảng cáo. Nghiên cứu này công bố đúng vời thời điểm nhạy cảm khi Facebook IPO (Initial Public Offering – Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng). 
Sau thời gian chờ đợi xấp xỉ 20 năm, Walt Disney cuối cùng đã cấp phép xây dựng công viên chủ đề Disneyland tại Thượng HảiSau thời gian chờ đợi xấp xỉ 20 năm, hãng Walt Disney của Mỹ cuối cùng đã được Chính phủ Trung Quốc cấp phép cho xây dựng công viên chủ đề Disneyland tại Thượng Hải.
Không một chủ doanh nghiệp nào không mong muốn vượt mặt các đối thủ cạnh tranh. Muốn vậy, họ phải có được các lợi thế cạnh tranh nhất định. Song điều quan trọng và cũng khó khăn nhất đó là làm thế nào để gây dựng những lợi thế cạnh tranh đó. Câu trả lời nằm trong kế hoạch CRSS!
Hải Phòng ngày 7/11/2007, công ty cổ phần MAYHAI và Lantabrand đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác trong đó Lantabrand sẽ cung cấp dịch vụ “Chiến lược tái cấu trúc và phát triển thương hiệu” tới MAYHAI để tái cấu trúc lại thương hiệu MAYHAI, hoạch định chiến lược phát triển thương hiệu và phối hợp triển khai kế hoạch truyền thông.
Trước tin đồn một sản phẩm nào đó “có chất độc hại”, thông thường người tiêu dùng “tự bảo vệ” bằng cách dừng mua sản phẩm. Doanh nghiệp (DN) sản xuất ra sản phẩm đó thì khổ sở thanh minh bằng mọi phương tiện. Kết quả: chỉ có kẻ tung tin là đắc lợi.
Khi sở hữu một định vị khác biệt hay một thị trường hẹp, hay tạo nên một ngách mới của thị trường đã có, bạn có thể sẽ tận dụng nhanh chóng cơ hội đó để tồn tại và thành công. Những đề nghị mà bạn cung cấp sẽ đáp ứng được nhu cầu thật sự cho chỉ một nhóm người trong thị trường một cách tốt nhất, khác xa hẳn so với việc bạn đáp ứng được cho tất cả mọi người nhưng không có gì đặc biệt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.
Những nghệ sĩ thu âm (recording artist) và những hãng đĩa được xem là những thương hiệu với những cá tính riêng của mình. Và J Records thành công là nhờ sự nhạy bén của nó. J Records đã hơn 4 lần hỗ trợ tài chính cho các hãng đĩa mới thành lập, đó là một truyền thuyết về một nhà điều hành thu âm – Clive Davis, đồng thời là người sáng lập của J Records.
 
Trong thời gian từ thế kỉ 19 đến đầu thế kỉ 20 một người quản lý trại chăn nuôi gia súc đã đánh dấu cho đàn gia súc của mình bằng một dấu hiệu riêng. Dấu hiệu này, được mô tả bằng một hình ảnh độc nhất vô nhị của trại nuôi gia súc, để phân biệt giữa đàn gia súc của anh ta với của người khác trong trường hợp hàng rào bị đổ. Nhãn hiệu đó trong thế giới quảng cáo hiện đại ngày nay đang hoạt động theo cùng một phương hướng. Nó tìm kiếm sự khác biệt của một sản phẩm hoặc dịch vụ từ sự cạnh tranh hoặc tạo ra một ấn tượng lâu dài trong suy nghĩ của khách hàng tương lai.
VFC là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ khử trùng từ năm 1975 với thương hiệu VFC - Vietnam Fumigation Company. Sau nhiều năm hoạt động, VFC đã không ngừng lớn mạnh với hệ thống chi nhánh trải dài trên cả nước, đặc biệt vào năm 1999 VFC đã chính thức trở thành hội viên của hai hiệp hội khử trùng và kiểm soát dịch hại uy tín nhất thế giới, National Pest Management Association và International Maritime Fumigation Organization.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này