Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Khi Vietnam Airlines
Cập nhật 4-12-2004 18:18
Lâu nay, người ta chỉ thấy vé máy bay ghìm giá hoặc tăng giá, mới đây Vietnam Airlines tuyên bố giảm giá. Vào dịp tết, không chỉ có người cao tuổi và trẻ em được giảm giá mà một số chuyến bay giá vé được giảm từ 30-60%.

Cụ thể là nếu mua vé trước 28 ngày, khách hàng sẽ được giảm từ 3 triệu đồng xuống còn 1,3 triệu đồng cho đường bay Hà Nội-TP.HCM, mua trước 21 ngày sẽ được giảm xuống còn 1,8 triệu đồng; với điều kiện vé mua rồi không được hoàn trả lại và chỉ có một số chuyến được giảm giá. Ngoài ra còn có chương trình "niềm vui sum họp" dành cho hành khách phía Bắc về thăm nhà ở phía Nam (khởi hành khoảng một tháng trước tết) với giá vé ưu đãi.

 

Không phải ngẫu nhiên mà Vietnam Airlines mở ra đợt khuyến mãi vào đầu năm 2005. Vietnam Airlines đang bắt buộc phải giảm giá vé để giữ thị phần qua cuộc cạnh tranh quyết liệt với các hãng nước ngoài.

 

Từ sau dịch SARS, đã có một cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá vé máy bay ở hầu hết các thị trường. Ở Đông Nam Á đã tạo ra cuộc đua khuyến mãi, hình thành mặt bằng giá mới thấp hơn 35% so với năm 2003.

 

Sau khi Việt Nam và Mỹ ký hiệp định hàng không, nhiều hãng hàng không quốc tế đã lao vào cuộc cạnh tranh giảm giá trên các chuyến bay tới Việt Nam. Trong đó ba hãng hàng không hàng đầu của Mỹ là United Airlines, American Airlines và Continental Airlines tạo nên sự cạnh tranh rất sôi động. Ngày 10.12.2004, giá vé khứ hồi (chưa tính thuế an ninh) là 900 USD đi thẳng từ San Francisco đến TP.HCM trong khi giá vé Việt Nam đi Mỹ trung bình là từ 1.200 USD đến 1.500 USD.

 

Trên các đường bay quốc tế từ Việt Nam, hiện nay Vietnam Airlines chỉ chiếm 42% thị phần. Để giữ được thị phần này chứ chưa nói đến việc gia tăng, Vietnam Arilines không thể đứng ngoài cuộc cạnh tranh. Đó là việc mua thêm máy bay mới hiện đại hơn, chất lượng cao hơn và giảm giá vé, tăng thêm khuyến mãi.

 

Tại thị trường nội địa, Vietnam Airlines hiện chiếm 90% thị phần. (Hai hãng Pacific Airlines và Vasco, một là do Vietnam Airlines chi phối cổ phần và một có đường bay hạn chế không có tác động đáng kể). Do đó có vẻ cuộc đua giảm giá không ảnh hưởng tới, tuy nhiên phải có tầm nhìn xa hơn cho việc mở cửa đường bay nội địa với sự cải tiến không ngừng của các phương tiện vận tải hành khách đường bộ, đường sắt, đường thuỷ... ngành hàng không không thể đứng yên với giá vé máy bay đắt đỏ với chất lượng phục vụ ngày một giảm...

 

Theo tính toán của ngành hàng không, nếu giá vé nội địa giảm trên 30% thì nhu cầu đi lại bằng máy bay sẽ tăng lên đáng kể. Hơn nữa, các đường bay trong nước đều dưới hai giờ bay không đòi hỏi quá nhiều tiện nghi, sẽ giảm được 30% chi phí. Vừa rồi Pacific Airlines đưa ra định hướng giá mới giảm 10-15% cho các chuyến bay nội địa. Đây chỉ mới là khuyến mãi chứ chưa gọi là giảm giá. Mục tiêu phấn đấu của Pacific Airlines là 3 năm nữa sẽ trở thành hãng hàng không giá rẻ thực sự.

 

Tất cả các cuộc cạnh tranh này có lợi cho hành khách, sẽ đến thời điểm giá vé máy bay rẻ hơn giá vé tàu nằm trên cùng một cự ly.

 

Theo SGTT

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này