Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Xây dựng tính cách thương hiệu
Cập nhật 29-8-2005 02:25

Trong buổi tọa đàm về thị trường thực phẩm và dinh dưỡng có khá nhiều ý kiến cho rằng: Nutifood là một trong những thương hiệu có tính cách. Có lẽ vì vậy mà thương hiệu này chỉ trong một thời gian ngắn đã có mức tăng trưởng đáng kể: nằm trong top 3 công ty sữa hàng đầu Việt Nam về thị phần và có tốc độ phát triển kinh doanh cao. Doanh thu năm 2001 tăng 330% so với năm 2000 và đến năm 2004 đã lên đến mức 479 tỉ đồng (dự kiến 2005 sẽ là 780 tỉ đồng).Phát triển thương hiệu gắn bó với cộng đồng

“Chúng tôi luôn muốn tạo một sự gắn bó trách nhiệm cùng với xã hội để chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” - giám đốc Trần Thị Lệ đã cho biết như vậy.  Đó cũng là tính cách của thương hiệu. Được biết, Nutifood là một trong ba sáng lập viên của quĩ hỗ trợ dinh dưỡng và từ tháng 6-2000 đến nay đã hỗ trợ dinh dưỡng cho gần 10.000 bệnh nhân nghèo ở 51 bệnh viện trên toàn quốc.

Có nhiều cách để tiếp cận người tiêu dùng và cách đơn giản nhất (nhưng cũng tốn kém nhất) là quảng cáo đã được nhiều thương hiệu chọn làm giải pháp để quảng bá. Riêng Nutifood lại chọn một tính cách khác - gắn bó với cộng đồng qua các hoạt động xã hội là chính. Cuộc đi bộ “Vì phụ nữ nghèo và bệnh tật” năm 2002 hay “Đồng hành chống hiểm họa tiểu đường” năm 2003 có số người tham dự đạt con số kỷ lục: 21.604.000 người.

Với hơn 7.000 chiếc bánh chưng, bánh tét tặng đồng bào nghèo vui xuân trong chương trình “Chiếc bánh ngày xuân” do Nutifood khởi xướng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo ca sĩ, nhạc sĩ, phóng viên, vận động viên… Gần đây nhất là chương trình “Vì tương lai Việt” do Nutifood bảo trợ với thông điệp “Một ly sữa góp phần phát huy tố chất giống nòi” đã để lại ấn tượng.

Qua những hoạt động đó, Nutifood đã quảng bá thương hiệu trực tiếp đến người tiêu dùng.

Đa dạng hóa sản phẩm và chất lượng

Tuy nhiên, là một thương hiệu mới, chịu nhiều cạnh tranh khắc nghiệt, việc được lọt vào top 5 hàng VN chất lượng cao ngành hàng sữa nhiều năm liền (2002, 2003, 2004); giải thưởng Sao vàng đất Việt và bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong phát triển sản phẩm và thương hiệu tham gia hội nhập kinh tế quốc tế... phải nói là do chất lượng sản phẩm.

Đầu tháng chín này, Nutifood sẽ khánh thành và đưa vào hoạt động một nhà máy sản xuất sữa nước mới tại Khu công nghiệp Mỹ Phước (Bình Dương) với tổng vốn đầu tư trên 130 tỉ đồng. Nhà máy được xây dựng trên diện tích hơn 8ha với dây chuyền thiết bị hiện đại nhất VN do Công ty Tetra Pak (Thụy Điển) chuyển giao công nghệ, với hệ thống kiểm soát chất lượng quốc tế ISO 9001:2000.

Có thể nói đây là một bước đầu tư để phát triển của một thương hiệu VN bởi theo ông Thomas Christenson (giám đốc kỹ thuật Tetra Pak), dây chuyền sản xuất sản phẩm sữa nước nguyên kem Nuti mới này cho phép cung cấp cho thị trường các sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng cũng là một tiêu chí để xây dựng thương hiệu. Đến nay, Nutifood đã có tới 35 loại sản phẩm dinh dưỡng khác nhau để người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng, sở thích và cả túi tiền của mình.  

Theo TTCN

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này