Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Người châu Á thích hàng châu Á
Cập nhật 27-8-2005 18:14

Theo một cuộc điều tra mới đây ở Singapore, trung tâm thương mại của khu vực Đông Á, người tiêu dùng ở châu Á thích hàng châu Á hơn hàng của các nước thuộc châu lục khác.Cụ thể, các thương hiệu châu Á chiếm tới hơn nửa trong số Top 20 thương hiệu được ưa thích ở châu lục này do hãng tư vấn kinh doanh Synovate tiến hành.

Thương hiệu Sony vững vàng ngôi vị số 1 trong khi các thương hiệu khác của Nhật và Hàn Quốc như Sharp, Toshiba, Nikko, LG, Samsung... cũng ngự trị ở những vị trí cao. Chỉ một số thương hiệu quá nổi tiếng của các châu lục khác như Nestle, Coca-Cola, Kodak, Mercedes-Benz hay McDonald's mới chen chân được vào danh sách này, danh sách đáng mơ ước đối với tất cả các hãng sản xuất hàng tiêu dùng.

"Nhiều thương hiệu châu Á hiện đã đạt đẳng cấp quốc tế vì họ biết mình phải cạnh tranh với các đại gia đến từ châu Âu và Bắc Mỹ", Steve Garton, Giám đốc Synovate nói.

"Chỉ một số thương hiệu quốc tế khác chen chân vào danh sách này. Người tiêu dùng ở châu Á có thói quen tìm hiểu kỹ họ đang mua cái gì", ông nói tiếp.

Đây là năm thứ hai hãng tư vấn kinh doanh Synovate tiến hành điều tra các thương hiệu được ưa thích trong khu vực. Phạm vi điều tra của hãng này bao gồm 15 nhóm hàng, từ đồ chơi trẻ em, hàng gia dụng cho tới xe hơi.

Nhật Vy - Vietnamnet

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này