Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Việt Nam vẫn chưa có tỷ phú
Cập nhật 20-8-2005 16:39

Có 12 nước được xếp vào dạng nước lớn nhất thế giới, xét về mặt dân số, song chưa hề có một nhà tỷ phú nào, trong đó có Việt Nam.Các nước đó là: Pakistan (151 triệu dân), Bangladesh (138 triệu dân), Nigeria (134 triệu dân), Việt Nam (82 triệu dân), Ai Cập (75 triệu dân), Iran (68 triệu dân), Ethiopia (67 triệu dân), Congo (57 triệu dân), Ukraine (48 triệu dân), Myanmar (43 triệu dân), Ba Lan (39 triệu dân), Sudan (38 triệu dân).

Tạp chí Forbes nổi tiếng của Mỹ gọi đó là những nước chậm phát triển, với lập luận rằng một quốc gia phải có ít nhất một tỷ phú (có tài sản riêng từ 1 tỷ USD trở lên) thì mới có động lực đi tới phồn vinh được.

Theo Forbes, việc không có một nhà tỷ phú nào cho thấy quốc gia đó có thể còn nhiều hạn chế trong việc khuyến khích làm giàu. Tại đó, có thể còn tồn tại nhiều chính sách chưa hợp lý, hệ thống tài chính - thuế khoá chưa minh bạch, cơ chế với sự phát triển của doanh nghiệp còn bó buộc và tham nhũng còn phổ biến.

Theo tạp chí này, đó là những nguyên nhân cản trở con đường đi tới phồn vinh của mỗi quốc gia.

Một nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng này là việc thị trường trong nước của những nước này bị lũng đoạn, thao túng bởi các tập đoàn đa quốc gia. Các doanh nghiệp trong nước không những không vươn lên mạnh mẽ được mà còn bị bóp nghẹt, bị thôn tính trong quá trình hội nhập khắc nghiệt.

Ngoài ra, việc sử dụng không hợp lý các nguồn vốn vay, hoặc không thương lượng được với các thể chế tài chính, ngân hàng quốc tế trong việc điều chỉnh điều kiện vay, cũng góp phần làm các doanh nghiệp cũng như cả nền kinh tế các nước trên lâm vào nợ nần chồng chất, không thể ngoi lên nổi.

Theo Forbes, cũng có thể các nước này đang tồn tại những nhà tỷ phú dạng tiềm năng. Họ đang tích tụ cho mình những yếu tố dẫn đến bạc tỷ trong tương lai thay vì phô bày chúng ngay lập tức. Đây là điều khiến các nền kinh tế đã phát triển cũng phải dè chừng và theo dõi sát sao.

Theo Vietnamnet

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này