Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
3,2 triệu khách - Mục tiêu dễ vượt!
Cập nhật 11-8-2005 04:37

Trong khi nhiều ngành kinh tế khác còn lo ngại khó có thể hoàn thành được kế hoạch của năm 2005, lãnh đạo Tổng cục Du lịch lại khẳng định lạc quan rằng mục tiêu đón 3,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong năm nay hoàn toàn khả thi.Theo ông Nguyễn Tuấn Cảnh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, nhận định trên hoàn toàn có cơ sở bởi việc Chính phủ miễn visa cho công dân 4 nước Bắc Âu là Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan và hai nước châu Á là Nhật Bản và Hàn Quốc đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch của các nước này đến tham quan Việt Nam dễ dàng hơn. Bảy tháng đầu năm, toàn ngành du lịch đã đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặt khác, việc ngành du lịch ký hiệp định hợp tác song phương với Nhật Bản, Iran, Mông Cổ và chuẩn bị ký tiếp với Ấn Độ và Pháp đã tạo cơ sở pháp lý vững chắc giúp các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh triển khai các hoạt động hợp tác với các công ty du lịch nước ngoài. Hiện ngành du lịch Việt Nam đã ký các hiệp định và thỏa thuận hợp tác song phương cấp Chính phủ với 26 quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Một thuận lợi khác không kém phần quan trọng đối với tiến trình phát triển của ngành là Luật Du lịch sắp có hiệu lực. Đây sẽ là chỗ dựa pháp lý để nhà nước và xã hội đầu tư cho du lịch, góp phần phát triển ngành và hạn chế những điểm yếu kém so với các nước trong khu vực, đặc biệt là cách thức tổ chức của các tour du lịch, tạo thêm lòng tin với du khách nước ngoài.

Cùng với du khách quốc tế, lượng khách du lịch nội địa cũng gia tăng nhanh chóng. Đến nay toàn ngành đã phục vụ khoảng hơn 8 triệu lượt khách và có khả năng cả năm nay con số này sẽ đạt 15 triệu khách. Một loạt các chương trình được tổ chức từ nay đến cuối năm như du lịch về cội nguồn (Nghệ An), lễ hội Hành trình di sản (Quảng Nam), Festival hoa Đà Lạt... hứa hẹn sẽ tạo nên bầu không khí sôi nổi mới cho du lịch Việt Nam và là động lực mới thu hút khách trong và ngoài nước.

Để thực hiện mục tiêu trong 5 năm tới (2006-2010) du lịch Việt Nam được xếp vào nhóm quốc gia có ngành du lịch phát triển trong khu vực, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Võ Thị Thắng cho rằng ngành cần nâng cao chất lượng hoạt động trên cơ sở khai thác lợi thế và điều kiện tự nhiên, sinh thái, truyền thống văn hóa lịch sử, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Các doanh nghiệp, các địa phương cần phải có trách nhiệm nhiều hơn đối với việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bảo vệ môi trường du lịch, gìn giữ bản sắc dân tộc, nâng cao trình độ văn hóa và sự hiểu biết trong cộng động dân cư. Mỗi vùng cần xây dựng những sản phẩm đặc trưng, tạo thành hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng cho từng vùng và cả nước để tăng sức hấp dẫn với du khách.

Với đà tăng trưởng trên cả hai khía cạnh thu hút khách quốc tế và khách nội địa, giới chuyên môn nhận định nhiều khả năng doanh thu của ngành sẽ vượt chỉ tiêu 30.000 tỷ đồng, tăng 11,5% so năm 2004.

Theo TTXVN

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này