Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Lượng tiêu thụ nước tương Chinsu khựng lại vì cáo buộc
Cập nhật 27-7-2005 07:08

Hôm nay, ba ngày sau nước tương Chinsu bị Cơ quan chất lượng an toàn thực phẩm Bỉ cáo buộc thừa chất gây ung thư, hệ thống siêu thị Citimart tại Tp.HCM đã bắt đầu rút các sản phẩm mang nhãn hiệu này khỏi các quầy hàng. Ông Huỳnh Hữu Tuấn, Quản lý siêu thị Citimart Nguyễn Trãi cho biết nhiều khách hàng đã tỏ ý lo ngại về chất lượng nước tương Chinsu, khiến Ban quản lý siêu thị quyết định tạm dừng bày bán sản phẩm này.  

“Tất cả những sản phẩm mang nhãn hiệu Chinsu, kể cả nước mắm, sẽ tạm thời được đóng gói vào kho để chờ làm rõ về chất lượng sản phẩm", ông Tuấn nói.  

Siêu thị Citimart Nguyễn Trãi mỗi tuần tiêu thụ khoảng 5 thùng sản phẩm Chinsu các loại, tức khoảng 120 chai và được Bộ phận bán hàng đánh giá là sản phẩm người tiêu dùng ưa chuộng nhất của ngành nước chấm.   

Ông Ngô Văn Hải thuộc Công ty TNHH Đông Hưng, Quản lý hệ thống siêu thị Citimart cũng cho biết, quan điểm của Đông Hưng là một khi sản phẩm chưa được đảm bảo rõ ràng và độ tin cậy về chất lượng thì không thể có mặt ở siêu thị, để đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.  

Chính vì vậy, ông Hải chuẩn bị gửi công văn đề nghị phía nhà cung cấp sản phẩm nhãn hiệu Chinsu thông tin cụ thể về hồ sơ chất lượng Chinsu. Trong khi đó, toàn bộ 6 siêu thị thuộc hệ thống này (3 tại Tp.HCM, 3 ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long) sẽ tạm thời ngưng không bán hàng Chinsu nữa. 

Trong khi đó, tại siêu thị Hà Nội, quận 1, Tp.HCM, các loại sản phẩm Chinsu vẫn được bày bán bình thường, tuy nhiên bà Trần Thị Thắm, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh siêu thị, cho biết, sức mua của người tiêu dùng hai ngày qua gần như đứng lại. Nhiều người tiêu dùng tỏ ra hoài nghi về chất lượng sản phẩm này nên đã tác động đến sự chọn lựa mua hàng của họ.  

Còn hệ thống các siêu thị CoopMart từ lâu đã không bán sản phẩm Chinsu, nhưng không vì lý do chất lượng sản phẩm.  

Ở thị trường bán lẻ (chợ, cửa hàng), nhiều người bán hàng nhận xét, tốc độ bán nước tương Chinsu đang chậm lại, trong khi bình thường nhãn hiệu này được tiêu thụ mạnh nhất trong các loại nước tương đang có mặt trên thị trường.  

Hiện tại, Công ty Liên doanh chế biến thực phẩm Vitecfood, chủ sở hữu nhãn hiệu Chinsu vẫn đang tiếp tục tìm hiểu tiến trình sự việc có liên quan đến cáo buộc của Bỉ về chất lượng nước tương Chinsu. Ông Phạm Hồng Sơn, Tổng giám đốc Vitecfood nói: "Những phản ứng của các siêu thị và người tiêu dùng, tôi nghĩ cũng là chuyện bình thường, tuy nhiên hiện nay tôi vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc một số siêu thị sẽ rút hàng Chinsu khỏi quầy".  

Trước mắt, ông Sơn cho biết, Vitecfood đang cố gắng duy trì hoạt động sản xuất tại nhà máy một cách bình thường để đảm bảo việc làm và thu nhập cho công nhân. 

Về yêu cầu kiểm tra chất lượng nước tương Chinsu của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, ông Lê Trường Giang, Phó giám đốc Sở Y tế Tp.HCM cho biết, kế hoạch kiểm tra sẽ được tiến hành trong vài ngày nữa sau khi ông Giang trở về Tp.HCM từ Hà Nội vào ngày mai.

Theo vnexpress

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Việc đánh giá lại để đảm bảo sự hợp lý có thể là một công cụ đầy sức mạnh tác động đến sự thay đổi trong các tổ chức và thương hiệu. Chúng cần được lên kế hoạch cẩn thận, thận trọng và cần có kinh nghiệm, nhưng rõ ràng chúng có thể giúp thương hiệu và tổ chức của bạn tiến lên một cấp độ mới. Chúng đặc biệt quan trọng đối với những nhà quản lý – những người có trách nhiệm tạo ra, xây dựng và duy trì thương hiệu.
Thương hiệu đột phá là một thương hiệu mới chiếm lĩnh được thành công trong thời gian dài. Càng ngày thương hiệu đột phá càng đem lại tên tuổi, gây sự chú ý và phát triển thị phần mặc dù vấp phải sự cạnh tranh gay gắt. Nike, Apple’s iPod và JetBlue là những thương hiệu đột phá điển hình.
Một trong những thành công lớn của ông Đỗ Quý Hạo (Ba Hạo) ở Hòn Đất, Kiên Giang là thu hoạch khoai lang trái mùa, để xuất khẩu sang Nhật và Trung Quốc, nơi chiếm 80% sản lượng khoai giao dịch toàn cầu.
Dưới hàng tít: Vòng quanh thị trường châu Á: với nền kinh tế đang đi lên ở Việt Nam, xe hơi BMW đang thay thế xe đạp, hai nhà báo Stuart Kelly và Jason Folkmanis của Hãng Bloomberg News đã có bài phân tích sâu sắc về triển vọng kinh tế Việt Nam trên Báo International Herald Tribune số ra ngày 8/2.
 
Facebook đã không còn là một vũ khí tối mật của những người làm quảng cáo.
Wal-Mart đánh bật các đối thủ cạnh tranh nhờ giá thấp. Whole Foods có lợi thế về các mặt hàng mang tính chọn lọc ….
Chẳng có gì ngạc nhiên khi hoạt động tìm kiếm khách hàng luôn đi cùng sự gia tăng chi phí, cho dù đó là đó là sáng kiến marketing tốt nhất chăng nữa. Tuy nhiên, điều nó có thể mang lại cũng không tệ, đó là lòng trung thành của khách hàng. Lòng trung thành của khách hàng tăng lên sẽ làm giảm chi phí marketing, gia tăng tiềm năng bán hàng trong tương lai với việc đem về cho bạn một lượng lớn khách hàng triển vọng.
Năm 2007 là một năm gặt hái nhiều thành công đối với các thương hiệu nổi tiếng và với những nhà thiết kế bao bì tài năng. Lantabrand xin giới thiệu một số hình ảnh những thiết kế đoạt giải
Xuất phát từ một việc làm mà giới phân tích cho là quá sai lầm, Bill Greehey đã biến Valero trở thành một công ty lọc dầu hàng đầu nước Mỹ với những khoản thu nhập khổng lồ. Và người ta còn nhắc đến ông nhiều hơn sau đợt tàn phá của cơn bão khủng khiếp Katrina.
Các siêu thị đang chuẩn bị cao điểm kinh doanh hàng tết. Điều đáng mừng siêu thị có chung tiếng nói ưu ái hàng nội địa, phục vụ đến trưa 30 tết. Đồng thời siêu thị cũng cố gắng ổn định giá, thậm chí giảm giá qua khuyến mãi, xóa dần suy nghĩ cứ tết là tăng giá, “giá tết mà”.
Nhằm cung cấp những kiến thức, những kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các thương hiệu hàng đầu trong và ngoài nước, vừa qua, Công ty thương hiệu Lanta đã giới thiệu trang web chuyên về thương hiệu www.lantabrand.com.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này