Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Lượng tiêu thụ nước tương Chinsu khựng lại vì cáo buộc
Cập nhật 27-7-2005 07:08

Hôm nay, ba ngày sau nước tương Chinsu bị Cơ quan chất lượng an toàn thực phẩm Bỉ cáo buộc thừa chất gây ung thư, hệ thống siêu thị Citimart tại Tp.HCM đã bắt đầu rút các sản phẩm mang nhãn hiệu này khỏi các quầy hàng. Ông Huỳnh Hữu Tuấn, Quản lý siêu thị Citimart Nguyễn Trãi cho biết nhiều khách hàng đã tỏ ý lo ngại về chất lượng nước tương Chinsu, khiến Ban quản lý siêu thị quyết định tạm dừng bày bán sản phẩm này.  

“Tất cả những sản phẩm mang nhãn hiệu Chinsu, kể cả nước mắm, sẽ tạm thời được đóng gói vào kho để chờ làm rõ về chất lượng sản phẩm", ông Tuấn nói.  

Siêu thị Citimart Nguyễn Trãi mỗi tuần tiêu thụ khoảng 5 thùng sản phẩm Chinsu các loại, tức khoảng 120 chai và được Bộ phận bán hàng đánh giá là sản phẩm người tiêu dùng ưa chuộng nhất của ngành nước chấm.   

Ông Ngô Văn Hải thuộc Công ty TNHH Đông Hưng, Quản lý hệ thống siêu thị Citimart cũng cho biết, quan điểm của Đông Hưng là một khi sản phẩm chưa được đảm bảo rõ ràng và độ tin cậy về chất lượng thì không thể có mặt ở siêu thị, để đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.  

Chính vì vậy, ông Hải chuẩn bị gửi công văn đề nghị phía nhà cung cấp sản phẩm nhãn hiệu Chinsu thông tin cụ thể về hồ sơ chất lượng Chinsu. Trong khi đó, toàn bộ 6 siêu thị thuộc hệ thống này (3 tại Tp.HCM, 3 ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long) sẽ tạm thời ngưng không bán hàng Chinsu nữa. 

Trong khi đó, tại siêu thị Hà Nội, quận 1, Tp.HCM, các loại sản phẩm Chinsu vẫn được bày bán bình thường, tuy nhiên bà Trần Thị Thắm, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh siêu thị, cho biết, sức mua của người tiêu dùng hai ngày qua gần như đứng lại. Nhiều người tiêu dùng tỏ ra hoài nghi về chất lượng sản phẩm này nên đã tác động đến sự chọn lựa mua hàng của họ.  

Còn hệ thống các siêu thị CoopMart từ lâu đã không bán sản phẩm Chinsu, nhưng không vì lý do chất lượng sản phẩm.  

Ở thị trường bán lẻ (chợ, cửa hàng), nhiều người bán hàng nhận xét, tốc độ bán nước tương Chinsu đang chậm lại, trong khi bình thường nhãn hiệu này được tiêu thụ mạnh nhất trong các loại nước tương đang có mặt trên thị trường.  

Hiện tại, Công ty Liên doanh chế biến thực phẩm Vitecfood, chủ sở hữu nhãn hiệu Chinsu vẫn đang tiếp tục tìm hiểu tiến trình sự việc có liên quan đến cáo buộc của Bỉ về chất lượng nước tương Chinsu. Ông Phạm Hồng Sơn, Tổng giám đốc Vitecfood nói: "Những phản ứng của các siêu thị và người tiêu dùng, tôi nghĩ cũng là chuyện bình thường, tuy nhiên hiện nay tôi vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc một số siêu thị sẽ rút hàng Chinsu khỏi quầy".  

Trước mắt, ông Sơn cho biết, Vitecfood đang cố gắng duy trì hoạt động sản xuất tại nhà máy một cách bình thường để đảm bảo việc làm và thu nhập cho công nhân. 

Về yêu cầu kiểm tra chất lượng nước tương Chinsu của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, ông Lê Trường Giang, Phó giám đốc Sở Y tế Tp.HCM cho biết, kế hoạch kiểm tra sẽ được tiến hành trong vài ngày nữa sau khi ông Giang trở về Tp.HCM từ Hà Nội vào ngày mai.

Theo vnexpress

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này