Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Coca-Cola lại đứng đầu Top 100 thương hiệu thế giới 2005
Cập nhật 23-7-2005 07:13

Samsung lần đầu tiên vượt Sony để chiếm lấy vị trí cuối cùng trong bảng Top 20, trong khi eBay, HSBC, hay Apple cũng có tiến bộ vượt bậc trong bảng xếp hạng Top 100 thương hiệu thế giới.Đó là những nét tiêu biểu trong bảng xếp hạng Top 100 thương hiệu thế giới năm 2005 do Tạp chí kinh doanh BusinessWeek phối hợp với hãng đánh giá thương hiệu Interbrand tổ chức, vừa được công bố hôm 22/7.

Tiêu chí tôn vinh thương hiệu năm nay của các nhà tổ chức là đánh giá cao những công ty tập trung không mệt mỏi vào công tác xây dựng thương hiệu, đưa ra những biểu tượng quảng cáo độc đáo và được người tiêu dùng ở tất cả các thị trường, các nền văn hoá chấp nhận.

Trong khi những tên tuổi như hãng điện tử - giải trí Sony, hãng đầu tư tư vấn tài chính Morgan Stanley, hãng xe hơi Volkswagen, hay hãng máy tính Hewlett-Packard đều tụt bậc trong năm nay do hậu quả của làm ăn thua lỗ khiến không đủ điều kiện tung tiền vào các chiến dịch củng cố thương hiệu thì Coca-Cola một lần nữa lại đường hoàng đứng đầu thế giới.

10 thương hiệu hàng đầu thế giới 2005:

  1. Coca-Cola: 67,5 tỉ USD (Mỹ)

  2. Microsoft: 59,9 tỉ USD (Mỹ)

  3. IBM: 53,4 tỉ USD (Mỹ)

  4. General Electric: 50 tỉ USD (Mỹ)

  5. Intel: 35,6 tỉ USD (Mỹ)

  6. Nokia: 26,5 tỉ USD (Phần Lan)

  7. Disney: 26,4 tỉ USD (Mỹ)

  8. McDonald's: 26 tỉ USD (Mỹ)

  9. Toyota: 24,8 tỉ USD (Nhật)

  10. Marlboro: 21,1 tỉ USD (Mỹ)

Nguồn: Interbrand

Coca-Cola, nhãn hiệu có thể nhận thấy tại bất cứ nơi đâu trên thế giới, đã được đánh giá là nhãn hiệu hàng đầu trong năm thứ tư liên tục. Theo ước tính của Interbrand, Coca-Cola hiện trị giá khoảng 67,5 tỉ USD.

Ngoài Coca-Cola, nhiều công ty khác của Mỹ cũng tiếp tục thống lĩnh trong danh sách 10 công ty hàng đầu, chiếm hơn nửa trong số những công ty được nêu danh.

Được nêu danh trong Top100 có một số tập đoàn được chú ý cao do quá quen huộc với đông đảo người tiêu dùng, đó là Hãng thông tấn Anh Reuters, đứng số 74, hãng dầu Anh BP đứng số 75, hãng rượu vodka nổi tiếng của Anh Smirnoff đứng số 88 và Shell (Anh - Hà Lan) ở vị trí 90.

Tập đoàn lớn nhất không phải của người Mỹ  là công ty điện thoại di động Nokia của Phần Lan, đứng số 6, với tài sản trị giá 26.5 tỉ USD.

Để được xác định vị trí trong khảo sát này, các công ty phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau: Trị giá của công ty ít nhất phải là 2,1 tỉ USD; Công ty phải thu ít nhất 1/3 thu nhập từ bên ngoài thị trường nội địa; Các dữ liệu về tài chính và trị thường của công ty phải được công khai.

Danh sách đầy đủ của cả 100 thương hiệu hàng đầu thế giới có thể xem tại http://www.Interbrand.com hoặc http://www.businessweek.com

Theo vietnamnet

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này