Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Coca-Cola lại đứng đầu Top 100 thương hiệu thế giới 2005
Cập nhật 23-7-2005 07:13

Samsung lần đầu tiên vượt Sony để chiếm lấy vị trí cuối cùng trong bảng Top 20, trong khi eBay, HSBC, hay Apple cũng có tiến bộ vượt bậc trong bảng xếp hạng Top 100 thương hiệu thế giới.Đó là những nét tiêu biểu trong bảng xếp hạng Top 100 thương hiệu thế giới năm 2005 do Tạp chí kinh doanh BusinessWeek phối hợp với hãng đánh giá thương hiệu Interbrand tổ chức, vừa được công bố hôm 22/7.

Tiêu chí tôn vinh thương hiệu năm nay của các nhà tổ chức là đánh giá cao những công ty tập trung không mệt mỏi vào công tác xây dựng thương hiệu, đưa ra những biểu tượng quảng cáo độc đáo và được người tiêu dùng ở tất cả các thị trường, các nền văn hoá chấp nhận.

Trong khi những tên tuổi như hãng điện tử - giải trí Sony, hãng đầu tư tư vấn tài chính Morgan Stanley, hãng xe hơi Volkswagen, hay hãng máy tính Hewlett-Packard đều tụt bậc trong năm nay do hậu quả của làm ăn thua lỗ khiến không đủ điều kiện tung tiền vào các chiến dịch củng cố thương hiệu thì Coca-Cola một lần nữa lại đường hoàng đứng đầu thế giới.

10 thương hiệu hàng đầu thế giới 2005:

  1. Coca-Cola: 67,5 tỉ USD (Mỹ)

  2. Microsoft: 59,9 tỉ USD (Mỹ)

  3. IBM: 53,4 tỉ USD (Mỹ)

  4. General Electric: 50 tỉ USD (Mỹ)

  5. Intel: 35,6 tỉ USD (Mỹ)

  6. Nokia: 26,5 tỉ USD (Phần Lan)

  7. Disney: 26,4 tỉ USD (Mỹ)

  8. McDonald's: 26 tỉ USD (Mỹ)

  9. Toyota: 24,8 tỉ USD (Nhật)

  10. Marlboro: 21,1 tỉ USD (Mỹ)

Nguồn: Interbrand

Coca-Cola, nhãn hiệu có thể nhận thấy tại bất cứ nơi đâu trên thế giới, đã được đánh giá là nhãn hiệu hàng đầu trong năm thứ tư liên tục. Theo ước tính của Interbrand, Coca-Cola hiện trị giá khoảng 67,5 tỉ USD.

Ngoài Coca-Cola, nhiều công ty khác của Mỹ cũng tiếp tục thống lĩnh trong danh sách 10 công ty hàng đầu, chiếm hơn nửa trong số những công ty được nêu danh.

Được nêu danh trong Top100 có một số tập đoàn được chú ý cao do quá quen huộc với đông đảo người tiêu dùng, đó là Hãng thông tấn Anh Reuters, đứng số 74, hãng dầu Anh BP đứng số 75, hãng rượu vodka nổi tiếng của Anh Smirnoff đứng số 88 và Shell (Anh - Hà Lan) ở vị trí 90.

Tập đoàn lớn nhất không phải của người Mỹ  là công ty điện thoại di động Nokia của Phần Lan, đứng số 6, với tài sản trị giá 26.5 tỉ USD.

Để được xác định vị trí trong khảo sát này, các công ty phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau: Trị giá của công ty ít nhất phải là 2,1 tỉ USD; Công ty phải thu ít nhất 1/3 thu nhập từ bên ngoài thị trường nội địa; Các dữ liệu về tài chính và trị thường của công ty phải được công khai.

Danh sách đầy đủ của cả 100 thương hiệu hàng đầu thế giới có thể xem tại http://www.Interbrand.com hoặc http://www.businessweek.com

Theo vietnamnet

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Không được đề cập đến nhiều trên các diễn đàn, không gây chú ý bằng các vụ kiện bán phá giá... nhưng việc xuất khẩu vào thị trường châu Á đang góp phần quan trọng trong tổng kim ngạch chung của Việt Nam mà theo như nhận định của Bộ Thương mại: châu Á  là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. 
Với quy mô thị trường lên tới hơn 5 tỷ USD/năm, tỷ lệ trẻ em từ 0-14 tuổi chiếm gần 40% trong số gần 90 triệu dân, cộng với mức sống đang được nâng cao, thị trường đồ chơi Việt Nam đang đón nhận sự gia tăng của các thương hiệu đồ chơi trên thế giới với chiến lược đầu tư lâu dài, sau một thời gian dài bị đồ chơi Trung Quốc chiếm lĩnh.
Hiện đang có một làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ Nhật Bản vào Việt Nam do môi trường đầu tư được cải thiện nhanh chóng. Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Norio Hattori đã có cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.
Ngày trước, đi chợ ở siêu thị ít liên quan đến trách nhiệm xã hội và mọi người thường mua dự trữ nhiều trứng, bơ và sữa. Nếu bạn không phải là một người có kiến thức về thức ăn thì cửa hàng West Coast, “hữu cơ” và “được phát triển ở địa phương” hoàn toàn không nằm trong danh sách của bạn.
Những cửa hàng tiện lợi chắc phải là một hằng số trong vũ trụ rộng lớn này. Dường như luôn có  một cửa hàng như vậy ở mỗi góc đường khi bạn thấy thèm một gói snack có hại cho sức khỏe hay một món đồ uống ngọt lịm có các thành phần nguy hại. Dù các sản phẩm có thể thay đổi, nhưng cơ bản là bạn biết mình có thể có thứ gì: bất cứ thứ gì mà bạn biết là cần thiết cho cuộc sống.
Bạn đang làm social media marketing như thế nào? Hãy xem cách Ford, một hãng sản xuất ô tô đứng thứ năm trên thế giới với bề dày lịch sử hơn 110 năm phát triển, thực hiện để vẫn giữ được sự phù hợp, hấp dẫn và tiếp cận từ xa đến với khách hàng trong thời đại kỹ thuật số cách dễ dàng là vậy trong bài viết này nhé.
Có hàng ngàn công ty nhượng quyền trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Làm cách nào bạn biết được công ty nào phù hợp với mình? Để chọn được một thương hiệu phù hợp đảm bảo cho sự thành công, bạn cần tạo một hồ sơ riêng dựa trên các thông tin nền tảng khách quan để có thể đánh giá và phân tích chính xác.
Thương hiệu không còn đơn thuần là dấu hiệu để nhận biết và phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác, mà cao hơn nhiều, là tài sản rất có giá, là uy tín của doanh nghiệp và thể hiện niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm của doanh nghiệp. Xây dựng một thương hiệu hoàn toàn không chỉ là đặt một cái tên, đăng ký cái tên đó mà là tổng hợp các hoạt động để tạo ra cho được một
Marketing xã hội chính thức được coi là một lĩnh vực marketing kể từ năm 1971, khi huyền thoại marketing thế giới Philip Kotler và Gerald Zaltman cùng xuất bản cuốn
Tác giả  : Jan Rijkenberg
Số trang  : 128 trang
Năm xuất bản  : 13.10.1998
Nhà xuất bản :
Các nguồn lực quý cũng có thể là vô hình, như tên thương hiệu hoặc bí quyết công nghệ. Công ty Walt Disney là điển hình thành công trong nhiều hoạt động kinh doanh, nhờ sở hữu quyền cung cấp sản phẩm cho nhóm khách hàng duy nhất...

Gần đây, mọi người nhắc nhiều đến quan hệ công chúng (PR), có lúc PR được đánh giá rất cao trong quảng cáo, tiếp thị và phát triển thương hiệu. Thậm chí, nhiều nhà nghiên cứu thị trường và marketing đã từng dự báo: PR sẽ lật đổ sự thống trị của quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vào những năm 2000-2002, có thể họ đã có lý khi đưa ra những dự đoán như vậy. 
 
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này