Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Thương hiệu Chè Suối Giàng: Chưa xây... đã mất
Cập nhật 23-6-2005 04:21

Xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái có hàng vạn cây chè cổ thụ (hơn 100 tuổi) nằm trên dãy núi Hoàng Liên Sơn ở độ cao so với mặt nước biển gần 1.400 mét, trong đó có cả những cây chè trên 300 năm tuổi được xếp vào 1 trong 6 cây chè thuỷ tổ của thế giới với đường kính người ôm không xuể. Ở đây có khí hậu ôn đới, mây mù giăng kín lối đi...Có lẽ vì thế mà sản phẩm chè xanh Suối Giàng mới thơm ngon tinh khiết đến lạ thường. Ai đã một lần được thưởng thức hẳn không thể nào quên... Vì lẽ đó mà chè xanh Suối Giàng một thời đã trở nên nổi tiếng với cả nước. Ai đã đến Yên Bái khi về không mua được mấy gói chè này để làm quà là chưa thể yên tâm.

Vào các năm 1994-1995 sản phẩm chè xanh Suối Giàng (lúc đó thuộc Công ty chè Yên Ninh) được bán với giá rất cao (90.000 đồng đến 120.000 đồng/kg), nhưng cung vẫn không đủ cầu. Sau một thời gian vì lợi nhuận kinh doanh trước mắt, người ta đã pha với các loại chè trung du để bán với nhiều sản phẩm chè khác nhau, làm chè giảm giá dần. Sau này Công ty chè Yên Ninh giải thể, Nhà máy chè Suối Giàng được bàn giao lại cho Công ty chè Văn Hưng - một doanh nghiệp chè mạnh nhất của tỉnh. Những tưởng chè xanh Suối Giàng sẽ dần lấy lại được uy tín vốn có của nó. Trái với mong muốn của nhiều người, chất lượng sản phẩm chè xanh Suối Giàng cứ ngày một đi xuống. Hiện nay, Công ty chè Văn Hưng lại cũng gặp nhiều khó nhăn trong sản xuất, kinh doanh, vì vậy Nhà máy chè xanh Suối Giàng đã không được chú trọng đầu tư nâng cấp thiết bị để nâng cao chất lượng sản phẩm, bởi thế... chất lượng chè giảm, giá chè loại I đóng gói cũng chỉ bán được 70.000 đồng/kg, còn những loại chè không nhãn mác chỉ bán với giá vài chục ngàn đồng/kg (giá bán lẻ). Điều đáng nói là hiện nay, chè xanh Suối Giàng được bày bán tràn lan, không chỉ do nhà máy sản xuất mà nhiều cơ sở tư nhân, thậm chí hộ gia đình cũng tự chế biến rồi pha trộn nhiều loại chè khác nhau để bán với giá rẻ. Vì vậy, sản phẩm chè xanh Suối Giàng đã mất giá nay lại rơi vào tình trạng ngày một bị mất giá hơn.

Theo DDDN

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Là những người lãnh đạo, chúng ta không kiểm soát được việc thị trường phát triển nhanh như thế nào và việc các ngân hàng cho vay khôn ngoan ra sao. Nhưng chúng ta có thể quản lý được tư tưởng của mình và “tính yêu đời” - cụm từ được đúc kết bởi John Maynard Keynes từ cuộc Đại suy thoái. 
Mỗi thương hiệu đều có những lý do riêng để gia nhập vào mạng xã hội, và quan trọng là bạn phải luôn hiểu rõ lý do và mục tiêu trước khi bắt đầu.
Tác giả  : Matt Haig
Số trang  : 310 trang
Năm xuất bản  : 5.2003
Nhà xuất bản : Kogan Page
Ngày 4/11/2008 sẽ đi vào lịch sử như một ngày trọng đại nhất đối với ngành tiếp thị. Hãy thử hình dung về chân dung vị tân tổng thống. Một nhân vật không mấy nổi tiếng. Trẻ hơn đối thủ của mình. Người da đen. Cái tên thì khó nghe và không mấy ấn tượng. Và hãy thử hình dung về đối thủ đầu tiên của người đàn ông da đen này: một quý bà nổi tiếng của nước Mỹ và là phu nhân của một vị tổng thống hào hoa, phong nhã nhất trong lịch sử. Và đối thủ thứ hai của ông cũng là một nhân vật nổi tiếng với bề dày thành tích đáng nể, một vị thượng nghị sĩ đáng kính.
Vượt ra ngoài những xì xầm xung quanh sự bùng nổ hay tàn lụi hiện nay, chúng ta cũng nhận ra được những vận động mạnh mẽ đang từng ngày tạo nên bối cảnh mới với sức biến đổi khôn lườn sẽ dẫn tới sự hình thành của những mô hình phát triển mới.
Là địa phương đầu tiên trong nước tổ chức Festival quảng bá thế mạnh Biển của mình, qua 2 lần tổ chức, Khánh Hòa còn phải làm rất nhiều để đạt tới thương hiệu riêng mà mình khởi xướng.
Olympic mùa đông đang trở lại, sự kiện thể thao bốn năm mới có một lần này đang thu hút sự chú ý của cả thế giới. Thế vận hội mùa đông lần thứ 20 được tổ chức tại Torino, Italy, nơi các tuyển thủ olympic sẽ tranh tài trên núi tuyết Alpine, thay đổi các thủ tục cũ, tạo tình bạn mới, cùng nhau nhấm nháp rượu và né tránh hoặc thu hút giới truyền thông.
Hầu hết mọi người đều nghĩ thương hiệu được tạo ra thông qua marketing, quảng cáo với những mẩu quảng cáo thú vị, những thông điệp đủ sức ảnh hưởng.
Nhập khẩu để tiêu thụ trên thị trường nội địa nhiều loại hàng hóa mang nhãn mác Việt Nam nhưng được gia công, sản xuất ở Trung Quốc đang được nhiều doanh nghiệp nội địa xem như một giải pháp khôn ngoan (?).
Trong kinh doanh, tất cả chúng ta đều đánh mất khách hàng vào một thời điểm nào đó, vấn đề nằm ở chỗ chúng ta học được gì từ việc này?
Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu mạnh là luôn làm được những điều mình đã hứa. Nếu là một khách hàng thì bạn sẽ cảm giác thế nào khi một công ty thức ăn nhanh hứa là mọi khách hàng sẽ được phục vụ ngay sau khi đặt hàng 3 phút và khi thực hiện thì phải mất đến 15 phút mới chuẩn bị xong thức ăn? Hay một khách sạn hứa sẽ phục vụ chu đáo trong khi lại bắt khách hàng đợi 15 phút khi đăng ký phòng?
 Giám đốc Chiến lược và Nguồn vốn tổ chức của MaSan cho biết giao dịch có thể hoàn tất vào tháng tới với giá trị 12 triệu USD.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này