Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Thị trường 1/6: Đồ chơi Trung Quốc chiếm lĩnh
Cập nhật 29-5-2005 20:09

Sức mua các mặt hàng dành làm quà tặng trẻ em nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 như quần áo, đồ chơi, giày dép, cặp xách... tại một số siêu thị lớn và chợ đầu mối đã tăng 30-40%.Hàng Trung Quốc vẫn chiếm lĩnh thị trường đồ chơi, trong khi đồ chơi trong nước vắng bóng. Ở các hệ thống siêu thị Co-op Mart, Maximark, Hà Nội đều có nhiều mẫu đồ chơi mới: nhiều mẫu búp bê Barbie giá 30.000 - 150.000 đồng/con; đồ chơi bé trai có nhiều loại ráp hình robot kiểu mới giá 30.000 - 40.000 đồng.

Bên cạnh đồ chơi chạy pin như xe hơi, robot, năm nay xuất hiện nhiều đồ chơi gắn bánh xe dùng dây cột để kéo hoặc có cán nhựa đẩy tay với nhiều con thú ngộ nghĩnh gắn lục lạc như chuồn chuồn, ếch ộp, gà mái, vịt bầu... giá 40.000 - 50.000 đồng/món.

Nhiều thương lái từ các tỉnh miền Tây đổ về đóng hàng quần áo trẻ em sỉ tại chợ An Đông (Q.5, Tp.HCM). Theo đánh giá của tiểu thương, sức mua mặt hàng quần áo trẻ em đã tăng gấp đôi ngày thường, nhưng so với dịp lễ năm trước giảm 20-30%.

 

Theo Tuổi Trẻ

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Một trong những thách thức lớn nhất mà các CEO gặp phải là xây dựng và duy trì thương hiệu cho bản thân mà không phải hy sinh quan điểm cá nhân hoặc gây ra những ảnh hưởng không mong muốn với công ty.
Tác giả  : Thomas O’Guinn, Chris Allen, Richard J. Semenik
Số trang  : 832 trang
Năm xuất bản  : 21.1.2005
Nhà xuất bản : South-Western College
Sự thu hồi thức ăn cho vật nuôi và đồ chơi là những bằng chứng sống động đối với người tiêu dùng nói lên rằng thế giới chúng ta đang sống không phải lúc nào cũng trông giống vẻ ngoài của nó. Khi những sản phẩm đồ chơi gây nguy hiểm đến trẻ em bởi vì giá sản xuất rẻ ngoài nước, người tiêu dùng đặt câu hỏi về lương tâm của thương hiệu.
Không chỉ đem lại khả năng cắt giảm chi phí – bao gồm các chi phí nghiên cứu và phát triển – hình thức phối hợp giữa các thương hiệu còn giúp cả hai thương hiệu có thể chuyển giao những thế mạnh cho nhau ví dụ: hình tượng, tầm cỡ hay sự ủng hộ của khách hàng.

Chef Boy-Ar-Dee là một trong những “nhân vật” mà nhiều bà nội trợ đã quá “quen mặt” mỗi khi bước vào hành lang siêu thị. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết rằng, nụ cười ấy, chòm râu của người đàn ông với vẻ mặt phúc hậu trong chiếc mũ đầu bếp và bộ đồ trắng tinh ấy không phải là sản phẩm marketing được hoá trang hay tưởng tượng như quý bà Betty Crocker.
Sau một thời gian xây dựng, tạo dấu ấn hàng Việt, những thương hiệu thời trang như: Foci, Việt Thy, Sea, Sanding, May Sài Gòn 2… gần đây buộc phải thu hẹp qui mô, hoạt động cầm chừng vì không tìm được đầu ra cho sản phẩm.
Đã bao nhiêu lần sau khi tắt TV, trong đầu bạn vẫn rộn rã những giai điệu vui tươi của một tiết mục quảng cáo nào đó? Đây chính là một quảng cáo hiệu quả, bởi giai điệu của nó lôi cuốn đến mức sau vài giờ xuất hiện, nó vẫn phảng phất đâu đó trong suy nghĩ của bạn. Bạn hãy để ý mà xem, điều này có được ở tất cả những khẩu hiệu quảng cáo thành công nhất.
Hàng loạt các sự kiện sáp nhập trong ngành ngân hàng diễn ra gần đây như Watchovia Corp đã mua lại đối thủ South Trust Corp.; Hibernia Corporation thu mua Coastal Bancorp; Inc. J.P.Morgan Chase & Co. và Bank One Corp. Điều này cho thấy ngành công nghiệp ngân hàng giờ đây không còn tẻ nhạt.
Cùng với sự tăng trưởng vượt bậc về kinh tế trong năm 2005, một thế hệ kiến trúc sư mới đầy năng động đang biến đổi toàn bộ cảnh quan đất nước đông dân nhất thế giới này. Trung Quốc sẽ sớm có một sân bay quốc tế lớn nhất thế giới, một thành phố có sức chứa lớn nhất thế giới, và những toà cao ốc cao nhất thế giới không thua gì Mỹ trong tương lai.
Đầu tiên, chúng ta hãy nói về cách mà các nhà quản lý và CEO của các doanh nghiệp ở Thung lũng Silicon – New York thể hiện thương hiệu của họ trong và sau khi sự kiện 11-9 xảy ra.
Để tìm được người bạn đồng hành thích hợp, trước hết, các thương hiệu cần phải hiểu được đích xác mình là ai, nói cách khác là hiểu được bản sắc thương hiệu của mình, những gì người khác nhìn nhận và tin tưởng về mình.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này