Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Chủ tịch điều hành Pepsi Co toàn cầu: VN là thị trường quan trọng
Cập nhật 15-5-2005 15:15

Vừa qua, tại Florida, Hoa Kỳ, ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Pepsi Co VN (PCV) đã mang vinh dự về cho tập thể CBNV người VN sau 30 phút thuyết trình trước đại diện của hơn 50 quốc gia có mặt để đoạt giải nhất trong chuỗi giải thưởng cao quý nhất của Pepsi Co toàn cầu, giải thưởng DMK.Đoạt giải thưởng DMK đồng nghĩa với việc thu hút về VN sự đầu tư to lớn và mạnh mẽ hơn nữa của Tập đoàn Pepsi Co toàn cầu. Ông Mike White, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Pepsi Co toàn cầu (PCI-Pepsi Co International) đến VN để chuẩn bị cho hướng đầu tư sắp tới của PCI tại VN.


* Qua chuyến thăm và làm việc tại VN lần này, ông đánh giá thị trường VN như thế nào?

 

VN là quốc gia năng động và không ngừng phát triển. VN là thị trường tốt đang có tốc độ phát triển rất nhanh và là thị trường tương lai quan trọng cho các nhà đầu tư và cho cả PCI bởi: dân số VN trẻ, trình độ xóa mù chữ nhanh và cao nhất trong khu vực.

 

Hiện, chúng tôi chọn VN là thị trường nền tảng để PCI phát triển thêm thị trường nước giải khát và nước uống ra các nước khác trong khu vực.

 

* Ông nghĩ gì về tập thể PCV khi họ đoạt giải thưởng DMK của PCI?

 

- DMK là giải thưởng cao quý nhất trong chuỗi giải thưởng hàng năm của PCI (mang tên ông Don M.Kendall, nguyên chủ tịch và là đồng sáng lập Pepsi Co toàn cầu) nhằm trao tặng cho thành viên các nước có thành tích cao nhất trong công việc. PCV đã có thành tích vượt qua hơn 30 nước cùng thị trường.

 

Theo tôi, đội ngũ PCV xứng đáng nhận giải nhất với 3 lý do: Tốc độ phát triển của PCV tăng gấp 3 lần so với sự phát triển ngành công nghiệp nước uống và giải khát ở VN trong 3 năm qua. Đội ngũ lao động VN rất sáng tạo khi đưa ra thị trường khu vực các sản phẩm đạt hiệu quả cao như: nước cam ép Twister và nước tăng lực Sting.

 

Cuối cùng là sự phát triển đội ngũ nhân lực ở VN rất thành công, họ không chỉ mang lại hiệu quả ở trong nước mà còn xuất khẩu nhân lực ra nhiều nước khác tạo ấn tượng tốt trong công việc như: Trung Quốc, Ấn Độ, Campuchia...

 

* Ông có thể nói gì về người đứng đầu PCV?

 

Ông Phạm Phú Ngọc Trai là người sáng lập Pepsi Co VN. Ông ta không chỉ là một lãnh đạo, một doanh nhân xuất sắc mà còn là người đào tạo nhân lực giỏi. Pepsi Co VN là công ty 100% vốn nước ngoài nhưng chỉ có hai chuyên gia nước ngoài trên tổng số 1.000 cán bộ, công nhân người VN và ông Trai đã điều hành công việc rất thành công trong nhiều năm qua.

 

Với thành quả của PCV, chúng tôi chọn VN là thị trường tiềm năng để đầu tư lớn hơn và là nền tảng để phát triển thêm thị trường ở các nước khác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong thời gian sắp tới.

 

* Ông có thể nói một chút về hướng đầu tư sắp tới của PCI vào VN?

 

Tôi có mặt tại VN lần này chính là sự cam kết đầu tư sâu hơn, rộng hơn nữa vào thị trường VN. Sắp tới, chúng tôi không chỉ tiếp tục đầu tư sâu, rộng hơn nữa vào thị trường nước uống và nước giải khát ở VN mà sẽ đầu tư phát triển thêm thị trường thực phẩm thức ăn nhanh cùng nhiều sản phẩm khác nữa. Và dĩ nhiên là chúng tôi sẽ đẩy nhanh tốc độ đầu tư và mở rộng phát triển cả về sản xuất lẫn nhân sự ở VN.

 

* Xin cám ơn ông và chúc ông chuyến viếng thăm VN nhiều ấn tượng.

 

Theo SGGP

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này