Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Địch thủ bắt tay nhau
Cập nhật 28-4-2005 04:18

Thay vì phải chiến đấu, tranh nhau khách hàng, nay Symbian và Microsoft đã tự nâng cao chất lượng sản phẩm dựa vào lợi thế của địch thủ và nghiễm nhiên thị phần của họ trên thị trường được mở rộng một cách thuận lợi.Cách đây vài năm, Microsoft và Symbian là hai đối thủ không đội trời chung trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Họ đã từng lôi kéo nhân viên giỏi của nhau, tìm mọi cách thu hút khách hàng của nhau. Vậy mà vào ngày 22/3 vừa qua, hai địch thủ này bắt tay nhau ngồi vào bàn thương thuyết để cùng chinh phục, mở rộng thị phần trên thị trường.

Symbian tuyên bố rằng họ được phép sử dụng Microsoft Exchange Server ActiveSync, có chức năng kết nối giữa điện thoại di động với một thiết bị trợ giúp kỹ thuật số (PDA), giúp những người sử dụng điện thoại di động "thông minh" dễ dàng tiếp cận với thư điện tử và lên các chương trình chạy trên Exchange Server. Đây là một chiến lược hết sức khôn khéo của Symbian. Trên thực tế, sản phẩm của Symbian không thể phát huy hết hiệu quả nếu thiếu chức năng ActiveSync. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng đông mà mở rộng một cách chóng mặt. Cùng lúc đó, các sản phẩm của Microsoft Exchange ngày càng trở nên phổ biến. 39% các tập đoàn lớn sử dụng thư điện tử Exchange. Microsoft đang dẫn đầu thị trường với dự đoán thị phần sẽ tăng lên 39% vào năm 2009. Vì vậy, sản phẩm ActiveSync sẽ là yếu tố thiết yếu đối với Symbian nếu họ muốn tiếp tục thu hút, hấp dẫn các tập đoàn lớn, thị trường khách hàng chiến lược của Cty. Ngoài ra, những người trong cuộc còn cho rằng, Symbian có thể được phép sử dụng các sản phẩm dành cholĩnh vực truyền thông của Microsoft. Cụ thể là các sản phẩm truyền thông của Microsoft sẽ giúp cho sản phẩm của Symbian có thêm chức năng nghe nhạc kỹ thuật số trên điện thoại di động. Điều này có nghĩa là Symbian có khả năng cạnh tranh với đại gia địch thủ Nokia .

Tuy nhiên, việc làm lợi cho Symbian cũng đồng nghĩa với Microsoft được "thơm lây". Nhiều chuyên gia trong ngành đã nhận xét, nếu họ bắt tay nhau khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn sản phẩm hơn. Trong khi đó các đối thủ khác bắt đầu lo ngại trước sức mạnh được nhân đôi của họ.

Theo DDDN

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này