Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
GM lỗ 1,1 tỷ USD do bán chậm
Cập nhật 20-4-2005 07:48

Doanh số bán thấp và chi phí y tế cho nhân viên ngày càng tăng đã làm cho hãng xe Mỹ General Motors lỗ 1,1 tỉ đô la trong 3 tháng đầu năm 2005.Công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, General Motors (GM), đã có cảnh báo từ tháng 3 rằng công ty này sẽ lỗ, nhưng con số thực tế lại gần vượt dự kiến ban đầu. Đây cũng là số lỗ lớn nhất kể từ năm 1992. Cùng kỳ năm ngoái, GM lãi 1,2 tỷ đô la.

Hai nhãn hiệu Opel và Saab của GM đang gặp nhiều khó khăn, không thể sinh lãi.

Trước giờ mở cửa của thị trường chứng khoán Wall Street, giá cổ phiếu của GM đã giảm 2,1%.

Đối thủ trực tiếp của GM là Ford cũng sẽ công bố kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 2005 vào thứ tư, giới phân tích cũng cho rằng, đó có thể cũng là một kết quả đáng thất vọng.

Hết thời

Thị trường Bắc Mỹ, thị trường xe hơi lớn nhất thế giới, là nguồn cơn của những vấn đề lớn nhất của GM.

Những nhãn hiệu nổi tiếng của GM như Buick, Cadillac và Chevrolet đều đang bị các nhãn xe nước ngoài cạnh tranh khốc liệt.

Giá dầu tăng cũng đang làm công ty này gặp nhiều khó khăn, một số nhà phân tích tin rằng sở thích chơi xe hơi phân khối lớn của người Mỹ có thể sẽ sớm hết thời.

Thêm vào đó, công ty này phải thu hồi gần 200 ngàn xe trong thị trường Mỹ hồi tháng 2 vì có khả năng có vấn đề về hệ thống phanh.

Chi phí y tế cho nhân viên

Lỗ tại châu Âu được bù lại bởi 60 triệu đô la lãi từ châu Á, tại đó thị phần của GM tại Nhật và Trung Quốc đề tăng trong thời gian qua.

Ông Wagoner nói: "Trong khi hầu hết các đơn vị kinh doanh đều vượt mức mong chờ, kết quả kinh doanh tại GM Bắc Mỹ rõ ràng rất đáng thất vọng".

Nhưng ông hứa với các nhà đầu tư rằng "những kế hoạch được tính toán kỹ" để giải quyết các vấn đề, trong đó có cả việc đưa ra những kiểu xe mới và các kế hoạch tiếp thị.

Ông cũng hứa sẽ giải quyết vấn đề chi phí y tế cho nhân viên đang ngày một tăng cao - tuy nhiên những đàm phán với công đoàn tới nay đã mang lại những kết quả mà công ty mong muốn.

Theo Tiền Phong

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Qua hàng ngàn năm con người đã biết nghiên cứu thị trường. Tôi không có ý nhắm tới một nhóm lạ lùng hay những bài phân tích kết hợp phức tạp, chỉ là đặt câu hỏi và lắng nghe câu trả lời. Sử dụng nghệ thuật lắng nghe là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong marketing của công ty bạn, và nếu như từ chối nó sẽ dẫn đến thất bại. Theo những gì tôi trình bày, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nghiên cứu thị trường để đưa kiến thức vào trong chương trình marketing của bạn.
Tác giả  : Thomas O’Guinn, Chris Allen, Richard J. Semenik
Số trang  : 832 trang
Năm xuất bản  : 21.1.2005
Nhà xuất bản : South-Western College
Trong thế giới của chúng ta, khi ý tưởng ngày càng thay thế vật chất trong việc tạo ra giá trị kinh tế, thì sự canh tranh vì danh tiếng đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy nền kinh tế của chúng ta tiến lên phía trước”, Alan Greenspan, nói trong bài diễn văn nhân buổi lễ trao bằng danh dự năm 1999 tại Đại học Harvard. “Hàng hóa, sản phẩm có thể được đánh giá trước khi hoàn tất một giao dịch, trong khi nhà cung cấp dịch vụ chỉ có thể lấy danh tiếng của họ để đảm bảo chất lượng dịch vụ...”. Dù muốn hay không thì bất kỳ cá nhân, công ty hay tổ chức nào cũng phải xây dựng và phát triển danh tiếng dựa trên nhận thức của công chúng về danh tiếng đó.
Dù có xuất xứ từ Italia, Ghirardelli Chocolate Company từ lâu đã xây dựng cho mình địa vị của “hãng sôcôla hàng đầu nước Mỹ”. Domenico Ghirardelli đã mở cửa hiệu đầu tiên vào giữa thế kỷ 19 ở Italia và kết bạn với James Lick, ngườI sau này có công mang 600 pound sôcôla của Ghirardelli sang San Francisco, Hoa Kỳ. 

Trong danh sách Top 100 các thương hiệu giá trị nhất năm 2011 của Interbrand, có rất nhiều thương hiệu được vinh danh với chỉ có logo đơn lẻ mà không cần bất cứ ngôn từ phụ trợ nào. Trong số đó có một Dấu phẩy, một Nàng tiên cá hay một trái Táo cắn dở. Ai cũng có thể ngay lập tức nhận ra những thương hiệu nổi danh toàn câu: Nike, Starbucks và Apple.
 
Không ồ ạt thâm nhập ở nhiều mặt trận như hàng Thái Lan, hàng Nhật đã mở chiến dịch vào thị trường Việt Nam bằng hướng riêng sau nhiều năm chuẩn bị hạ tầng và tìm hiểu kỹ lưỡng.
Tại Việt Nam, mức lương 60-100 triệu đồng, thậm chí gần 200 triệu đồng mỗi tháng là hiếm hoi, song đây lại là mức do chính những
Tin từ Los Angeles – Walt Disney, công ty thống trị trong thị trường dành cho những bé gái của làng công nghiệp giải trí, đang nỗ lực thực hiện một chiến lược quảng bá “được ăn cả, ngã về không” nhằm thu hút các bé trai để phát triển công cuộc kinh doanh của mình.
Con đường đến với thành công trong kinh doanh vô cùng gian khổ. Sự lẫn lộn giữa cơ hội và rủi ro trong thị trường đôi khi làm lu mờ tầm nhìn của người lãnh đạo, làm mất đi sự định hướng đúng đắn cho công ty. Vậy làm thế nào để các nhà lãnh đạo và các tổ chức nhìn rõ hơn trong môi trường kinh doanh đầy sương mù này? Làm sao để có được một nền tảng vững chắc giữa những cơn bão thông tin? Câu trả lời rất đơn giản: thấu hiểu được khách hàng của chính mình.

 Theo một điều tra mới đây do Báo Sài Gòn Tiếp thị thuộc nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn về hiện trạng xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp Việt Nam trên 498 doanh nghiệp, trong đó 66% là doanh nghiệp tư nhân và 34% doanh nghiệp nhà nước cho thấy các doanh nghiệp chưa đầu tư đầy đủ nhân lực cho xây dựng và phát triển thương hiệu. Chỉ có 16% số doanh nghiệp có bộ phận chuyên trách/phòng tiếp thị chịu trách nhiệm chính về hoạt động tiếp thị, 80% doanh nghiệp không có chức danh quản lý nhãn hiệu (brand manager) trong công ty

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý và tên gọi xuất xứ sản phẩm nông sản đang được xem là một hướng đi có hiệu quả nhằm bảo vệ tên tuổi và nâng cao giá trị cho hàng Việt Nam. Đến nay, Việt Nam đã có hai sản phẩm là chè Shan tuyết Mộc Châu và nước mắm Phú Quốc được bảo hộ tên gọi xuất xứ và tên gọi địa lý.
Tập đoàn sản xuất đồ uống hàng đầu Trung Quốc - Huiyuan sẽ thuộc về hãng nước ngọt nổi tiếng thế giới - Coca-Cola với một hợp đồng mua bán trị giá 2,3 tỷ USD.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này