Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thiết kế & Thương hiệu >
Bao bì thực phẩm khi vấn nạn béo phì gia tăng
Cập nhật 15-4-2005 21:29

Các công ty lớn như General Mills, Kellogg, và Kraft cùng với nhiều tổ chức quảng cáo khác đã thành lập nên Hội liên minh quảng cáo Hoa Kỳ (Allience for American Advertising), chú trọng vào những vấn đề có liên quan đến việc quảng cáo thực phẩm cho trẻ em.Theo những số liệu thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, con số trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 6-19 tại Hoa Kỳ bị mắc chứng béo phì đã tăng gấp 3 lần so với năm 1980. Trung tâm Khoa học vì lợi ích cộng đồng đã kêu gọi Thư ký Bộ Y Tế Tommy Thompson đưa vấn đề quảng cáo thức ăn vặt cho trẻ em vào chiến dịch chống béo phì của ông.

 

Các công ty lớn như General Mills, Kellogg, và Kraft cùng với nhiều tổ chức quảng cáo khác đã thành lập nên Hội liên minh quảng cáo Hoa Kỳ (Allience for American Advertising), chú trọng vào những vấn đề có liên quan đến việc quảng cáo thực phẩm cho trẻ em.

 

Mùa thu vừa qua, General Mills tuyên bố sẽ bắt đầu chế biến lại toàn bộ món ngũ cốc dành để ăn sáng Big G trong đó bao gồm các sản phẩm được trẻ em ưa thích như Trix và Lucky Charm, đồng thời họ cũng tiết lộ bao bì mới của các sản phẩm này trong đó các lợi ích về dinh dưỡng được nêu ngay ở mặt trước của bao bì.

 

Theo phát biểu của Susan J. Crockett, Giám đốc cấp cao của Viện Dinh dưỡng và Sức khoẻ Bell, đơn vị nghiên cứu dinh dưỡng của General Mills, hãng này đang cố gắng tận dụng các hình thức bao bì, quảng cáo, và các công cụ truyền thông khác để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về giá trị dinh dưỡng trong của các loại ngũ cốc.

 

Bên cạnh các loại ngũ cốc, General Mills cũng sử dụng biểu tượng Goodness Corner™ trên các bao bì thực phẩm khác để chuyển tải các thông điệp về dinh dưỡng như “không chứa chất béo” hay  “chứa nhiều chất xơ/calcium/sắt”.

 

Kraft cũng tận dụng cơ hội giáo dục người tiêu dùng này để ứng dụng chương trình bao bì Sensible Solutions™, sẽ xuất hiện trên các mặt hàng thực phẩm chất lượng cao ở Hoa Kỳ vào tháng 4.

 

Không kém gì hai công ty trên, Kellogg vừa qua cũng phổ biến thông điệp ra ngoài lợi ích chức năng của thực phẩm ngũ cốc sang những đặc điểm thu hút khách hàng về mặt tình cảm. Bao bì dành cho các loại thực phẩm ăn sáng nổi tiếng của Kellogg, trong đó có các sản phẩm được trẻ em ưa thích như Pop-Tarts và bánh quế Eggo, đã giúp định vị Kellogg là một thương hiệu biết quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng của người tiêu dùng qua các bữa ăn sáng giàu dinh dưỡng. Hình ảnh mặt trời buổi sáng càng góp phần giữ vững đặc tính này.

 

Tuy nhiên, các khách hàng trẻ tuổi cũng đừng vội lo lắng vì Tony the Tiger® sẽ không sớm chịu cảnh về hưu vì trong sản phẩm Tiger Power™ mới đây của Kellogg, Tony the Tiger® đã xuất hiện và có lời nhắn nhủ rằng “Đây là thức ăn tốt cho sự tăng trưởng!”

 

Jennifer Acevedo (An Nhiên - Công ty Thương Hiệu LANTABRAND - lược dịch)
Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Các chủ đề liên quan
Người ta thường nói rằng nên yêu công việc mình làm hơn là làm ra nhiều tiền. Nhưng cần phải đối mặt với một thực tế rằng: Có nhiều tiền thật tuyệt vời biết bao.
“Người giỏi hay đi, làm sao giữ chân được họ? Chỉ có họ mới tự giữ được nhau. Và sự ràng buộc này không phải bằng tiền lương, chức vụ, vì những thứ này thường không có nhiều, mà phải tạo được sự liên kết bằng văn hóa doanh nghiệp” - ông Nguyễn Ngọc Sang, Tổng Giám đốc Công ty Liksin, tâm sự.
Đà nẵng, ngày 07 tháng 11 năm 2007, Công ty TNHH Lantabrand và Công ty cổ phần Bài Thơ đã chính thức ký hợp đồng kinh tế số 06/2007-BTG. Theo hợp đồng này Lantabrand sẽ cung cấp tới công ty cổ phần Bài Thơ dịch vụ tư vấn tái cấu trúc và phát triển thương hiệu Bài Thơ.
Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng yếu tố màu sắc thực sự góp phần nâng cao nhận thức nhãn hiệu và đóng vai trò lớn trong các lựa chọn mua sắm của khách hàng. Nó cũng gợi mở trí nhớ và khích lệ cảm xúc.
Mô tô Jingchen vừa được Bộ thương mại Trung Quốc đưa vào danh sách những thương hiệu xuất khẩu cần được ưu tiên phát triển. Sau 10 năm vươn ra thị trường quốc tế, Jingchen đã thực hiện thành công chính sách phát triển do chính phủ Trung Quốc đề ra, trở thành thương hiệu được ưa chuộng trong nước và quốc tế. Bài học thành công của Jingchen một lần nữa cho thấy bản lĩnh và tài năng của các doanh nhân Trung Quốc.
VFC là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ khử trùng từ năm 1975 với thương hiệu VFC - Vietnam Fumigation Company. Sau nhiều năm hoạt động, VFC đã không ngừng lớn mạnh với hệ thống chi nhánh trải dài trên cả nước, đặc biệt vào năm 1999 VFC đã chính thức trở thành hội viên của hai hiệp hội khử trùng và kiểm soát dịch hại uy tín nhất thế giới, National Pest Management Association và International Maritime Fumigation Organization.
Khi đọc bản kế hoạch kinh doanh và nói chuyện với các lãnh đạo doanh nghiệp, tôi nhận thấy công việc thường xuyên của họ mỗi tuần là làm sao tạo ra nhiều tính cạnh tranh hơn. Mọi người tốn rất nhiều thời gian và công sức để lo lắng, để chống lại những doanh nghiệp cung cấp cùng một dịch vụ như họ. Thông thường, điều đó chẳng đáng để bạn bận tâm và mất thời giờ đến như vậy.
Đã 8 năm kể từ khi giành danh hiệu vô địch Premier League, Arsenal vẫn đang trầy trật tìm cách vươn lên vị trí dẫn đầu trên đấu trường Ngoại hạng. Nhưng khó khăn của Arsenal không hề làm giảm đi tình yêu của người hâm mộ cũng như triển vọng tài chính của đội bóng này.
Bạn đã từng nhận được một bức thư từ ai đó thể hiện sự bực tức với quảng cáo trên TV gần đây nhất của bạn? Hay có một e-mail gửi cho bạn và nói rằng bạn thật chán ngắt? Hoặc có một nhóm các cá nhân nào đó nổi giận tẩy chay nhãn hiệu của bạn?
Trong cuốn sách Tình yêu hàng hiệu của dân châu Á đối với các nhãn hiệu sang trong của tác giả Radha Chadha, châu Á là thị trường lớn nhất cho các sản phẩm đắt tiền này, chiếm 37% thị phần của thị trường trị giá 80 tỉ đôla. Hermes có bảy cửa hàng ở Hong Kong so với 3 cửa hàng ở Paris và chỉ hai ở New York. Trong khi đó Gucci có 8 cửa hàng ở miền Nam Trung Quốc trong khi chỉ có ba cửa hàng ở Milan.
Có bao giờ bạn phạm phải sai lầm khiến thương hiệu của bạn bị vấp ngã thậm chí bị mất hút và không còn tồn tại nữa hay không? Vậy bạn có biết ứng dụng tâm lý học như thế nào để tạo ra những ánh hào quang sáng loá cho thương hiệu của bạn hay không? Và liệu bạn có thể chơi bài Scrooge khi trong túi chỉ còn một ít tiền nhưng vẫn thắng lớn hay không?
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này