Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thiết kế & Thương hiệu >
Tìm hình dáng mới cho kẹo dừa
Cập nhật 11-3-2014 11:04

Với mục tiêu mở rộng thị trường nội địa, hướng đến xuất khẩu và xây dựng hình ảnh mới cho đặc sản kẹo dừa, dự án xây dựng Chiến lược phát triển thương hiệu cho kẹo dừa Bến Tre đã được VietnamMarcom và Đại học Kinh tế TP.HCM triển khai. Dự án mang tên Cocofun.Làm kẹo dừa và là một nghề thủ công truyền thống mang đậm văn hóa vùng sông nước miền Tây, cụ thể là Bến Tre. Không chỉ có thị trường rộng lớn trong nước, các doanh nghiệp sản xuất kẹo dừa tại Việt Nam còn xuất khẩu sang nhiều nước châu Á, châu Âu và Mỹ.

 

Theo đánh giá, mặc dù tại Trung Quốc và Thái Lan cũng sản xuất kẹo dừa nhưng quy trình chế biến và kỹ thuật không thể bằng Việt Nam, hương vị cũng khác biệt nên kẹo Việt Nam vẫn được ưa chuộng hơn.

Dự án Cocofun đặt ra vấn đề: "Các nghiên cứu khảo sát thị trường cho thấy, phần lớn các loại kẹo dừa hiện bán trên thị trường trong nước được sản xuất theo phương thức truyền thống. Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này vẫn chưa có sự đầu tư tốt về hình ảnh hoặc có chiến lược thương hiệu rõ ràng cho dòng sản phẩm độc đáo này. Tuy nhiên, do đặc điểm là một sản phẩm có giá bán thấp, đối tượng khách hàng mục tiêu là trẻ em, tuổi học sinh, sinh viên... nên để mở rộng thị trường, phải có thêm nhiều loại mẫu mã, chủng loại kẹo để phù hợp hơn với nhiều loại đối tượng và lứa tuổi khác nhau".

Coco viết tắt từ chữ tiếng Anh là "trái dừa". "Fun" có nghĩa là niềm vui. Logo Cocofun được thể hiện bằng nét chữ đơn giản tinh nghịch, mô phỏng nét chữ của trẻ con. Slogan cho sản phẩm "Vừa béo vừa dai, cùng nhai cùng cười" được sáng tác từ vần điệu của các bài vè dân gian Nam bộ, nó vừa tạo sự liên tưởng vui nhộn đồng thời vừa chuyển tải được các giá trị lý tính, cảm tính của thương hiệu.

 

Tuy nhiên kẹo dừa có giá thành tương đối rẻ, nên việc thiết kế hệ thống nhận diện và quảng bá ngoài việc phải bám sát vào chiến lược thương hiệu cũng phải đảm bảo được nguyên tắc đơn giản, tiết kiệm, nhưng ấn tượng và linh hoạt, có thể minh hoạ từ việc tận dụng cách thiết kế hộp đựng kẹo, khi xếp chồng hoặc xen kẽ lên nhau có thể tạo được những không gian bán hàng sáng tạo, vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm chi phí...

Hộp kẹo được thiết kế bắt mắt để kẹo dừa có thể trở thành quà tặng trong các dịp lễ Tết... Các thành viên của dự án Cocofun tin rằng những phân tích và mục tiêu của dự án có thể giúp nghề làm kẹo dừa truyền thống có thể tìm ra một hướng mới trong việc chinh phục thị trường và người tiêu dùng trong nước và ngoài nước.

Theo Doanh Nhân Sài Gòn

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này