Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thiết kế & Thương hiệu >
5 lý do lớn nhất làm hỏng thiết kế website.
Cập nhật 10-6-2008 15:57

Đây là 5 lý do lớn nhất có thể mang lại lợi ích cho bạn nhưng cũng có thể khiến cho thiết kế trang web của bạn bị hỏng.1.    Sử dụng các trang splash. Đấy là những trang đầu tiên bạn nhìn thấy khi ghé thăm một website. Thông thường chúng có một hình ảnh rất đẹp với những từ ngữ như “ Hoan nghênh” hoặc “ nhấp chuột vào đây để truy nhập”.

 

Bạn đừng để những người khách truy cập của mình có một lý do nhấp chuột vào nút “trở lại”! Vì thế, bạn hãy cho họ thấy trước giá trị của trang web mà không cần dùng tới trang splash.

 

2.    Sử dụng quá nhiều các banner quảng cáo sẽ khiến những người truy cập không còn hứng để tâm tới chúng nữa, vì thế bạn sẽ lãng phí những diện tích để thể hiện nội dung bài viết hay kiến thức cần đăng trên website. Thay vì thế, hãy cung cấp nội dung giá trị hơn và các liên kết có liên quan với nội dung cũng như hãy để cho những người truy cập của bạn thấy rằng họ muốn mua hơn là “bị mua”.

 

3.    Không có một danh mục truy cập rõ ràng và đơn giản. Bạn phải cung cấp một thực đơn, menu danh mục rất cụ thể và đơn giản đến nỗi mà một đứa trẻ cũng sẽ biết sử dụng nó như thế nào. Tránh flash phức tạp dựa trên các thực đơn hoặc những thực đơn multi-tiered dropdown, bởi vì những người truy cập sẽ rời bỏ trang web của bạn nếu họ không biết điều hướng như thế nào.

 

4.    Nên dùng một site map rõ ràng để giúp cho người sử dụng xác định được vị trí của họ trên trang web của bạn khi truy cập. Và bằng cách đó thì họ sẽ có khả năng duyệt được thông tin liên quan hoặc điều hướng tới bất kỳ phần nào trên trang web của bạn một cách dễ dàng. Đừng làm cho những người truy cập bị rối mắt bởi điều đó có nghĩa là “từ bỏ khả năng”.

 

5.    Sử dụng audio trên trang web của bạn. Nếu người truy cập dừng lại trên trang web của bạn lâu hơn để đọc nội dung thì bạn luôn muốn đảm bảo rằng họ không bị quấy rầy bởi một vài âm thanh lặp đi lặp lại trên trang web đó. Nếu bạn vẫn muốn kèm theo âm thanh cho trang web thì phải đảm bảo rằng người truy cập có quyền kiểm soát được nó bằng cách điều chỉnh âm lượng hoặc chặn tiếng để họ có thể tập trung hơn vào trang web.

 

Theo thegioiweb

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này