Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thiết kế & Thương hiệu >
Bao bì carton
Cập nhật 20-2-2005 03:34
Bao bì bằng giấy carton đã giành vị trí tuyệt đối trong ngành hàng thực phẩm (bánh snack, cookies, bánh qui giòn, thức ăn của động vật nuôi …) và phi thực phẩm (hóa phẩm, nông phẩm). Bao bì carton mang lại nhiều thuận tiện đảm bảo tiếp tục thành công trên thị trường bán lẻ.

Trong vòng ba năm, ngành công nghiệp đóng gói của Mỹ phải đấu tranh với việc sản xuất quá tải, nguyên liệu giấy khan hiếm, lợi nhuận biên giảm và áp lực tăng lên từ nhập khẩu. Tập đoàn Container Smurfit-Stone (SSCC) - nhà sản xuất bao bì bằng giấy và bìa cứng lớn nhất thế giới. đã thông báo mức lỗ thực 208 triệu USD, 85 cent mỗi cổ phần trong năm 2003. Nguyên nhân là do giá giảm, cải tổ tiền lương và thiệt hại tỉ giá.

 

Bên cạnh đó vẫn có những tin tốt lành. Sức mạnh của nền kinh tế đang dần hồi phục bởi nhu cầu đang tăng và giá giấy làm carton cao hơn. Những công ty sát nhập sản xuất quá tải do máy móc cũ kĩ cần cải thiện hoặc loại bỏ. Một mình SSCC đã đóng cửa 25 nhà máy trong vòng năm năm qua. Trước tình trạng ảm đạm của thị trường, các nhà sản xuất buộc phải tổ chức lại bộ máy sao cho nó họat động hiệu quả hơn, đồng thời tìm mọi cách cắt giảm chi phí nhằm thu được lợi nhuận khi năng suất tăng lên. Sự suy yếu của đồng USD cũng giúp giảm áp lực từ nhập khẩu và đem lại cơ hội hồi phục cho các nhà xuất khẩu tại thị trường nước ngoài.

 

Phân khúc bao bì carton được ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm và ngành phi thực phẩm. Nhiều người đã cùng chia sẻ với nhận định của Richard Garber – Phó giám đốc bán hàng của Green Bay Packaging (GBP) về thị trường năm 2003. “ Thị trường thùng carton tăng trưởng chậm. Tuy nhiên, thị phần của khách hàng mà chúng tôi đang phục vụ đang tăng, điều đó cho phép chúng tôi cùng phát triển”. GBP là nhà sản xuất tư nhân các lọai giấy nguyên liệu đa dạng dùng để đóng gói thực phẩm.

 

Jorma Sahstedt, Tổng giám đốc của M-Real USA, chuyên sử dụng nguyên liệu giấy cho bao bì tự hủy dành cho các loại sản phẩm cao cấp như trang sức và dược phẩm, nói thêm: “Có dấu hiệu cho thấy năm 2004 sẽ tốt đẹp hơn. Với sản phẩm mới, chúng tôi hy vọng những thành công xa hơn.” 

 

Bao bì bằng giấy carton đã giành vị trí tuyệt đối trong ngành hàng thực phẩm (bánh snack, cookies, bánh qui giòn, thức ăn của động vật nuôi …) và phi thực phẩm (hóa phẩm, nông phẩm). Bao bì carton mang lại nhiều thuận tiện đảm bảo tiếp tục thành công trên thị trường bán lẻ. Carton và những chủng loại đời sau của nó dễ vận chuyển, xếp thành chồng với số lượng lớn, lưu kho và trưng bày. Chính điều này đã thuyết phục người chủ cửa hàng. Ngoài ra độ cứng của lọai carton còn bảo vệ cho sản phẩm tránh khỏi tổn thất. Hình ảnh và chữ viết trên giấy carton thường in đậm và sống động. Cấu trúc chắc chắn của nó làm tăng những hiệu quả thị giác như làm nổi tem nền và ảnh ba chiều. Mặt carton phẳng giúp scan vạch mã số và những panô rời cung cấp thêm diện tích phổ biến thông tin.

 

Người ta chọn giấy làm bao bì còn do một đặc tính khác là dễ tái chế. Khỏang 70% sợi gỗ được sử dụng để sản xuất lại thành các thùng carton, … từ nguyên liệu tái chế.  Bao bì chứa thức ăn của Strathcona Paper (SP) làm từ 100% giấy tái chế được sự cho phép của Ban điều hành thực phẩm và dược phẩm cùng với chính quyển Canada. SP là công ty đặt tại Canada chuyên sản xuất bao bì dạng thùng cỡ trọng lượng từ vừa đến nặng.

 

Sự thuận tiện trong sử dụng và bảo quản hàng hóa là điều cần thiết trong dài hạn cho ngành nguyên liệu giấy để sản xuất bao bì. Nhà sản xuất tích cực tìm kiếm những sản phẩm có giá trị gia tăng hứa hẹn đem về mức thu cao hơn. Thành quả của SSCC là sự kết hợp giữa sức mạnh và độ bền của cấu trúc sóng của giấy carton cùng với chữ in đẹp hơn và công nghệ dán màng (laminate). SSCC đã thay đổi hòan tòan màu nâu trơn dành cho các thùng carton chuyên dụng.

 

Sharon P. Derbyshire (sưu tập bởi Công ty Thương Hiệu LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
  
  Các chủ đề liên quan
Thu hút khách hàng mới được ví như một mặt kinh doanh giải trí trong tiếp thị trực tiếp: ngân sách lớn, bạn luôn luôn phải sáng tạo hơn và có lẽ bạn cần sử dụng phương tiện thông tin đa dạng và rộng lớn hơn. Vấn đề là chi phí để tìm kiếm khách hàng mới lại gấp 5 lần chi phí dành cho việc giữ chân khách hàng hiện tại.
(Đà Nẵng, 08/10/2007). Lantabrand và Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 (CIENCO 5) chính thức ký kết hợp đồng xây dựng chiến lược thương hiệu tập đoàn và chuẩn hóa hệ thống nhận diện thương hiệu.

Tại hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, thị trường đồ chơi đã có nhiều thay đổi lớn trong thời gian vừa qua với sự ra đời và phát triển nhanh chóng của nhiều loại đồ chơi mới và các hình thức game online. Tuy nhiên, đối với các bé gái tuổi từ 3 -11, không một loại hình đồ chơi mới mẻ nào có thể thay thế được những cô búp bê dễ thương, đặc biệt là búp bê Barbie.
Các doanh nghiệp gọi khủng hoảng là cơn ác mộng và giải quyết khủng hoảng là công việc khó khăn nhất của hoạt động PR. Chính cách đối phó với khủng hoảng mới thể hiện hết sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của người làm nghề PR.
Thương hiệu và sản phẩm, cái nào có trước? Khi nào nên ưu tiên cho sản phẩm, khi nào nên tập trung cho thương hiệu? Trong quá trình phát triển doanh nghiệp (DN), những câu hỏi dạng này thường được đặt ra. Tuy nhiên, câu trả lời thường không đúng cho tất cả DN, mà tùy thuộc vào tư duy của từng “ông chủ”.
Bạn có bao giờ nghĩ một ngày nào đó doanh nghiệp (DN) sản xuất nước giải khát bé nhỏ của bạn sẽ chiến thắng một Coca-Cola lẫy lừng trên chính sân nhà của mình? Dường như đã có một trật tự không thể thay đổi.
Bắt tay vào thực hiện 1 quảng cáo, ai cũng muốn xây dựng một thiết kế độc đáo, sáng tạo, ấn tượng và quan trọng hơn hết là đạt được mục đích truyền tải đến đối tượng người tiêu dùng mục tiêu. Nhưng vừa bước chân vào ngành quảng cáo, không phải ai cũng có cơ hội làm việc tại các công ty lớn chuyên nghiệp, có quy trình làm việc sáng tạo và hiệu quả, được training kỹ lưỡng. 
Đôi khi chúng ta phải tự lực tìm kinh nghiệm, kiêm nhiệm giải quyết công việc với áp lực phải đưa ra được sự độc đáo thuyết phục được khách hàng đặt niềm tin vào chúng ta để đưa sản phẩm của họ cạnh tranh trên thị trường. Quan trọng hơn, chúng ta phải bảo vệ được ý tưởng đó là của riêng mình, khiến khách hàng không thể đem đi cho bất cứ công ty quảng cáo nào khác thực hiện được. Vậy với những áp lực đó, chúng ta phải bắt đầu từ đâu?
 
Thương hiệu mạnh hay yếu, trường tồn hay chẳng may sớm bị diệt vong không chỉ nằm ở hoạt động truyền thông tiếp thị, ở ý tưởng kinh doanh hay khả năng xử lý khủng hoảng mà cái gốc là nằm ở triết lý, niềm tin và giá trị cốt lõi được chia sẻ và “lưu truyền” từ thế hệ lãnh đạo này sang thế hệ khác trong một tổ chức
Theo một công ty nghiên cứu thị trường, số lượng các máy nghe nhạc MP3 được bán ra sẽ đạt tới điểm bão hòa thị trường trong năm nay.
Các nhà quản lý mới thường phải giải quyết vô vàn công việc có liên quan đến con người và giấy tờ. Những việc giấy tờ thường tẻ nhạt, nhưng lại có thể đoán trước. Con người thì không thể đoán trước được. Họ có cảm xúc, mong đợi nghề nghiệp, khủng hoảng trong cuộc sống cá nhân... Các chuyên môn quản lý thường trở nên vô tác dụng khi quản lý con người.
Brandtalk Vienam trân trọng giới thiệu FB Forum #11 với chủ đề TỪ ADASIA 2013,
Thử một lần đi đến siêu thị, tôi cá rằng bạn sẽ nhận thấy đa phần các ngành hàng tiêu dùng đều đã quá đông nghịt và dày đặc. Bạn sẽ tìm thấy khoảng ba mươi loại kem đánh răng, hai mươi loại nước cam ép hay kem với rất nhiều hương vị, màu sắc và kích cỡ khác nhau.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này