Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Sách thương hiệu >
Global Brand Strategy: Unlocking Brand Potential Across Countries, Cultures and Markets
Cập nhật 9-1-2005 04:59

Tác giả                          : Sicco Van Gelder

Số trang                        : 260 trang

Năm xuất bản                : 6.10.2003

Nhà xuất bản                 : Kogan Page

Amazon bình chọn         :


Nhà quản lý thương hiệu hoạt động ở nhiều nền văn hóa sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Nhằm làm rõ những tình huống trên, Global Brand Strategy là cuốn sách đầu tiên cung cấp một mô hình phân tích thật chặt chẽ, có thể được sử dụng một cách tương đối ở những thị trường khác nhau nhằm phát hiện ra những nhân tố có ý nghĩa nhất đối với sự phát triển của mỗi thương hiệu. Nội dung sách bao gồm: nhận dạng thương hiệu (brand recognition), quản lý thương hiệu vùng, quản lý thương hiệu toàn cầu.

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Theo bản năng, mỗi ông chủ của một doanh nghiệp đều hiểu được tầm quan trọng của tài sản phương hiệu, nhưng có thể họ chưa nhận ra được bản chất, ý nghĩa của nó. Về phương diện marketing, tài sản thương hiệu là tất cả những gì giúp phân biệt thương hiệu của bạn với những thương hiệu khác
Castrol tạo ra những sản phẩm mang lại sự trình diễn ưu việt và độ tin tưởng cao cùng với mục tiêu là giảm chi phí vận hành cho khách hàng. Sản phẩm nổi tiếng nhất của Castrol là GTX. Được chế tạo bởi những loại dầu mang tính ưu việt, công nghệ GTX  mang lại sự bảo vệ tuyệt đối để chống lại sự hỏng máy do nhiệt. Không lấy gì làm ngạc nhiên khi Catrol là sự lựa chọn số một của các tay lái ở Bắc Mỹ.
 

Hãy thực hiện điều đó (Just do it). Điều mà các lái xe mong muốn (drivers wanted). Có dùng sữa không (Got milk?)? Kim cương là vĩnh cửu (A Diamond is forever). Bạn có nhận ra những câu slogan này không? Đó đều là những thương hiệu được xây dựng từ 10 năm trước nhưng cho tới ngày nay chúng vẫn rất nổi tiếng. Các thương hiệu này đã trở thành những thương hiệu đột phá bởi vì nó có những chiến lược xây dựng thương hiệu toàn diện.
Đến ngày 10.02.1899, một cây viết hiệu Parker – Jointless Lucky Curve – đã vinh dự được sử dụng để ký kết hiệp ước hòa bình kết thúc cuộc chiến dai dẳng giữa Tây Ban Nha và Mỹ. Và từ đó trở đi, Parker thực sự trở thành một vật dụng cần thiết trong các buổi ký kết quan trọng.
Apple và Samsung không còn nhiều thời gian để thao túng thị trường smartphone toàn cầu khi hàng loạt tên tuổi chiếu dưới đang nổi loạn. Nhưng Các tân binh trên thị trường smartphone sẽ thất bại nếu chỉ chú trọng việc làm bùng nổ thị trường một cách nhanh nhất, mà quên đi trải nghiệm của người dùng và chất lượng của sản phẩm.
Mô hình 
Là một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu đến từ nước Pháp, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết, ông chủ của Louis Vuitton chỉ khởi nghiệp với việc làm ra những chiếc vali phục vụ cho giới thượng lưu.
Con đường đến với thành công trong kinh doanh vô cùng gian khổ. Sự lẫn lộn giữa cơ hội và rủi ro trong thị trường đôi khi làm lu mờ tầm nhìn của người lãnh đạo, làm mất đi sự định hướng đúng đắn cho công ty. Vậy làm thế nào để các nhà lãnh đạo và các tổ chức nhìn rõ hơn trong môi trường kinh doanh đầy sương mù này? Làm sao để có được một nền tảng vững chắc giữa những cơn bão thông tin? Câu trả lời rất đơn giản: thấu hiểu được khách hàng của chính mình.
Hàn Quốc là đất nước có đến 5 trong số 20 tập đoàn lớn nhất thế giới. Điều gì đã liên kết chính sách kinh tế của quốc gia này với cơ cấu bên trong của các tập đoàn lớn như Samsung, hãng dẫn đầu thế giới về sản xuất điện thoại di động?
 
Các doanh nghiệp nhỏ là trái tim và tâm hồn của nền kinh tế thế giới chúng ta. Họ tạo ra, gợi cảm hứng và thay đổi một cách cơ bản cuộc sống của con người.

Mặc dù Asus tiết lộ sẽ tham gia sân chơi smartphone từ trước đó nhưng phải đến đầu năm 2014, tại triển lãm điện tử tiêu dùng diễn ra tại Mỹ, những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của hãng mới xuất hiện. Trong khi giới công nghệ bàn tán, đánh giá và dành nhiều thiện cảm cho sản phẩm mới của Asus, thì vị Chủ tịch Jonney Shih lại phát đi thông điệp mới tới các nhân viên: “ Thay đổi hay là chêt”.
 
 
 
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này