Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Sách thương hiệu >
Concepting: Creating Successful Brands in a Communications-oriented Era
Cập nhật 30-5-2005 04:13

Tác giả                          : Jan Rijkenberg

Số trang                        : 128 trang

Năm xuất bản                : 13.10.1998

Nhà xuất bản                 :Concepting đề xuất một phương pháp tổng quát mới để tiếp cận với thương hiệu. Đó là một trong những lý thuyết mới quan trọng nhất về xây dựng thương hiệu và truyền thông trong thời gian gần đây, đã được truyền tải một cách trọn vẹn vào cuốn sách mang tính ứng dụng cao này. Cuốn sách đặc biệt giành cho những ai quan tâm đến nghiên cứu thương hiệu và cải tiến; thương hiệu và phát triển sản phẩm; quảng cáo và truyền thông tiếp thị.

 

Lý thuyết về Concepting (đưa ra khái niệm) ra đời khi có một số các công ty ở nhiều lãnh vực khác nhau được hưởng lợi một cách dễ dàng từ những nỗ lực truyền thông tiếp thị của những thương hiệu “gốc”. Khỏang 20 – 30 năn trước đây, concepting có thể đưa ra rất nhiều những lợi thế cạnh tranh khác nhau, thế nhưng hiện nay, điều đó đã trở nên khó khăn hơn khi có nhiều công ty có chung cùng một thị trường và cùng kỹ thuật nghiên cứu.

 

Những khái niệm (concept) như của Nike, Ikea, Bennetton, Caterpillar, Ben & Jerry’s và Virgin đã mở đường tiến đến nhiều phương pháp mới hơn trong xây dựng thương hiệu. Cái cách mà họ khẳng định mình có thể khác nhau nhưng họ đã vô tình cùng tạo nên một nền tảng lý thuyết chung trong xây dựng thương hiệu. Họ dựa vào tâm lý người tiêu dùng. Họ thu hút người tiêu dùng với một câu chuyện, một tiểu sử, một quan điểm và cái cách nhìn nhận về thế giới.

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Khi đã nằm trong tay nước ngoài, liệu thương hiệu Công ty CP Nước giải khát Sài Gòn - Tribeco có theo chân một loạt các thương hiệu mạnh Việt Nam trước đây lần lượt biến mất?
Mặc dù đã ra đời hơn 44 năm nhưng QuikTrip chỉ mới thành công gần đây. Hiện nay, công ty có 450 trạm xăng ở 9 bang, và báo cáo doanh thu hàng năm lên đến 1 tỉ USD, được xếp thứ 38 trong số các doanh nghiệp tư nhân thành công nhất của tạp chí Forbes.
Đó là thông điệp của các chuyên gia tham dự hội nghị
Hai phương thức quản lý hữu hiệu nhất để giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu
Tổng giá trị thị trường pin năng lượng Hoa Kỳ ước tính hơn 317 triệu đô. Trong đó, Energizer đứng vị trí thứ hai trong thị trường pin năng lượng với hơn ¼ tổng giá trị thị trường. Energizer cũng nắm giữ vị trí thứ nhất đối với các loại pin sạc, pin điện tử, pin các-bon zinc, photo lithium và trong việc thúc đẩy kênh thương mại. Đồng thời, Energizer cũng là hãng chiếm vị trí hàng đầu đối với các sản phẩm đèn pin và ngành công nghiệp pin chất lượng cao
 
Nghe có vẻ không liên quan gì với nhau nhưng nhạc cổ điển lại nằm trong chiến lược marketing của tập đoàn gas lớn nhất thế giới Gazprom.
Những yếu tố quan trọng đem đến thành công cho hoạt động marketing (MO) là gì, và làm thế nào các công ty hàng đầu có thể quản lý và kết hợp các yếu tố hữu ích này?  Để hiểu rõ hơn, gần đây Marketing Operations Partners đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến của hơn 80 nhà lãnh đạo trong marketing.
Marketing cho doanh nghiệp nhỏ có nhiều điểm giống như những công ty lớn khác. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ có thể tạo ra được ưu thế cho mình thông qua các hoạt động khuếch trương của những nhân vật đứng đầu trong doanh nghiệp.
90% nông sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường nước ngoài phải qua trung gian dưới những thương hiệu của các nước khác nên người tiêu dùng thế giới vẫn chưa biết nhiều về những nét đặc thù của nông sản Việt Nam.
Làm thế nào để sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể tiêu thụ gấp đôi gấp ba trong vòng mấy tháng? Liệu một chiến dịch quảng cáo trên TV vào những giờ cao điểm có thể giúp bạn làm được điều này không? Trên thực tế, có một vài công ty nhỏ đã bán được sản phẩm của mình ra khắp thế giới và đạt được mức doanh thu ấn tượng. Trong khi đó, chi phí dành cho marketing của họ lại rất thấp. Thành công của họ gắn liền với hai khái niệm: vi-nhãn hiệu và vi-marketing.
Không rõ vì sao mà các doanh nghiệp của ta với ngân sách quảng cáo khá khiêm tốn lại thường xuyên dùng các khẩu hiệu không hề khiêm tốn.
Đối với bất kỳ ai mới làm quen với thuật ngữ về thương hiệu thì việc cố gắng hiểu một cách chính xác thương hiệu là gì quả là việc rất khó khăn, thậm chí ngay cả khi bạn đang cố tìm kiếm những câu trả lời đơn giản nhất. Việc xây dựng thương hiệu đã từng rất được quan tâm trong suốt năm 1990, tuy có rất nhiều người muốn thực hiện một kế hoạch xây dựng thương hiệu nhưng bản  thân họ vẫn không có một kiến thức gì về thương hiệu.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này